Lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang với kiến trúc tinh xảo, bền đẹp

Những công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh tại Tiền Giang luôn thu hút đông đảo sự chú ý của người dân địa phương, đặc biệt là công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang. Cùng Bảo Châu tìm hiểu thông tin về công trình kiến trúc đặc biệt này trong bài viết bên dưới nhé.

Tiền Giang và nhu cầu lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang 

Tỉnh Tiền Giang tọa lạc lại vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những vùng kinh tế trọng điểm tại miền Nam. Mảnh đất này nổi tiếng với đường bờ biển dài tới 32km, khí hậu ôn hòa thuận lợi cho các loài vật nuôi, cây trồng phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu du lịch cùng các nhu cầu khác của người dân nơi đây cũng phát triển theo. 

Nhu cầu lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang
Nhu cầu lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang

Hiện tại, một trong những vấn đề mà người dân địa phương quan tâm chính là lắp đặt các công trình tâm linh. Đặc biệt trong thời gian gần đây, công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang đang thu hút sự chú ý bởi kiến trúc sắc sảo cùng những giá trị tâm linh mà nó đem lại. 

Công trình tháp mộ đá tại Tiền Giang là công trình được xây dựng với mục đích thờ phụng những vị cao tăng, Phật tử, những người bén duyên với cửa Phật,… với hy vọng khi thân thể trở về với cát bụi, linh hồn của họ sẽ nhận được sự che chở, bao dung của thần Phật.

Ý nghĩa công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang trong đời sống tâm linh 

Mộ tháp đá tại Tiền Giang ngay từ những ngày đầu khởi công đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương. Không chỉ bởi vì kiến trúc bề thế, sắc sảo với hoa văn đẹp mắt mà còn nằm ở những giá trị tâm linh mà công trình mang lại.

Giá trị tâm linh mà mộ tháp đá tại Tiền Giang mang lại
Giá trị tâm linh mà mộ tháp đá tại Tiền Giang mang lại

Đối với mỗi công trình tâm linh đều sở hữu những giá trị tinh thần khác nhau. Mẫu tháp thờ cốt tại Tiền Giang này được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho việc thờ phụng. Công trình còn đại diện cho tấm lòng kính trọng của hậu thế đối với những người con của Phật giáo. 

Mộ tháp đá tại Tiền Giang mang lại nhiều ý nghĩa về Phật Giáo. Theo quan niệm Phật Giáo, mộ tháp là chốn tọa lạc của Đức Phật, các đệ tử, bậc thánh nhân Phật Giáo cùng với các đạo sư. Đối với mỗi Phật tử, họ đều cho rằng mộ tháp đá chính là nơi họ có thể quay trở về miền cực lạc dưới vòng tay bao dung, che chở của Đức Phật. 

Cấu trúc cơ bản của mộ tháp đá tại Tiền Giang

Mộ tháp đá tại Tiền Giang có cấu trúc hình lục giác gồm 3 tầng tháp. Dạng bảo tháp đá này sở hữu 6 cạnh dài bằng nhau rất cân đối. Vì vậy hình lục giác này đem lại cảm giác giống hình bát quái khi nhìn từ trên xuống. 

Theo quan niệm phong thủy, số lượng 3 tầng tháp đại diện cho thuyết Thiên – Địa – Nhân. Số 3 còn mang một ý nghĩa khác là đại diện cho sự phong phú, dồi dào. Đây cũng chính là hàm nghĩa về một cuộc sống sung túc, ấm no, nhiều phúc phần phía bên kia trần thế. 

Cấu trúc của mộ tháp đá tại Tiền Giang
Cấu trúc của mộ tháp đá tại Tiền Giang

Phần đỉnh mái thờ được cách điệu giống một chiếc bình hồ lô. Theo quan niệm Trung Hoa, bình hồ lô từ trước tới nay luôn gắn với những điều quý giá, chính là biểu tượng của sức khỏe cùng trường thọ. Một ví dụ, Thái Thượng Lão Quân đã cất giữ loại đan dược giúp trường sinh bất lão vào trong bình hồ lô. 

Mẫu mộ tháp Phật Giáo tại Tiền Giang này sở hữu cấu trúc vô cùng kiên cố, vững chắc, được gia công bằng chất liệu đá xanh đen. Đây vốn là một loại đá tự nhiên sở hữu độ cứng cùng độ bền cao, đem lại sự vĩnh cửu cho công trình. 

Những ưu điểm nổi bật của mộ tháp đá tại Tiền Giang

Mộ tháp đá tại Tiền Giang là một công trình sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó không thể không liệt kê tới các ưu điểm nổi bật như sau:

Độ bền tính bằng sự vĩnh cửu

Như đã đề cập ở phần trước, công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang được gia công bằng chất liệu đá xanh đen. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, được hình thành sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm. 

Đá xanh đen được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá thuộc một số huyện của tỉnh Thanh Hóa, sau đó sẽ được phân phối về các xưởng sản xuất để chế tác thành các sản phẩm phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Chất liệu đá này nổi bật với độ cứng cùng độ bền cao do được hình thành từ quá trình kiến tạo khắc nghiệt, có cấu trúc bền chắc đính kết với nhau bởi các hợp chất kết dính thiên nhiên. Chính vì vậy, sự bền vững của công trình này được tính bằng sự vĩnh cửu. 

Bên cạnh đó, đây cũng là một chất liệu đá nổi bật với giá trị thẩm mỹ cao. Trên bề mặt phiến đá xanh đen sở hữu những đường vân sóng uốn lượn mềm mại, tạo nên diện mạo bên ngoài vô cùng tự nhiên cho các sản phẩm điêu khắc. Chính vì vậy, công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang sở hữu vẻ ngoài hoàn mỹ, từng chi tiết được điêu khắc trên từng hạng mục rất nổi bật, thể hiện một giá trị tâm linh riêng biệt. 

Ưu điểm nổi trội của mộ tháp đá tại Tiền Giang
Ưu điểm nổi trội của mộ tháp đá tại Tiền Giang

Dễ lau chùi, vệ sinh

Trong quá trình gia công tháp đựng tro cốt tại Tiền Giang, các bề mặt phiến đá của công trình được bào nhẵn, mài trơn, hỗ trợ cho việc lau chùi, vệ sinh một cách dễ dàng hơn.
Các dạng tháp thờ cốt cần được đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ bởi theo quan niệm phong thủy, các công trình tâm linh càng được chăm sóc, giữ gìn cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự hưng thịnh của hậu thế. Những công trình càng khang trang, sạch sẽ thì tiền đồ con cháu cũng mở rộng, thành công hơn.

Chất liệu đá không gây hại tới môi trường

Một lần nữa, chất liệu đá xanh đen lại gây ấn tượng bởi ưu điểm vượt trội của mình. Công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang được làm từ đá xanh đen nổi bật với độ bền cứng và không gây hại tới môi trường.

Thực tế cho thấy rằng, những công trình tâm linh được xây dựng bằng xi măng hay gạch vữa thường có độ bền không cao. Trải qua thời gian dưới sự ảnh hưởng, tác động của điều kiện thời tiết, những chất liệu này thường bị nứt vỡ, vụn ra từng mảnh nhỏ. Điều này tạo nên một tác động không tốt tới môi trường, bên cạnh đó cũng khiến khách hàng phải tốn khá nhiều chi phí tu sửa lại công trình.

Chất liệu đá xanh đen có tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm nên có độ bền và độ cứng cao. Thêm vào đó, chất liệu đá này cũng sở hữu tính đàn hồi tốt giúp ngăn ngừa các tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ trong suốt quá trình chế tác, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng xả vật liệu thừa ra ngoài môi trường. 

Giá mộ tháp đá tại Tiền Giang phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thực tế, mức giá xây dựng một công trình tâm linh phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tại đơn vị Đá Bảo Châu, chúng tôi luôn làm việc với tôn chỉ đem lại cho khách hàng những công trình chất lượng, đồng thời hỗ trợ tiết kiệm tối ưu chi phí đối với mỗi công trình. 

Về cơ bản, mức giá mộ tháp đá tại Tiền Giang thường bị ảnh hưởng bởi những yếu tố cụ thể như sau:

  • Kích thước công trình: Kích thước công trình chắc chắn là một yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí thi công. Những công trình có kích thước càng lớn, việc chế tác cũng sẽ cần nhiều nguyên vật liệu và công sức bỏ ra hơn. Mẫu mộ tháp đá tại Tiền Giang sở hữu kích thước nhỏ gọn nên không tốn quá nhiều chi phí khi xây dựng.
  • Quãng đường vận chuyển: Đối với những công trình có địa điểm thi công cách quá xa công xưởng sản xuất, quá trình vận chuyển nguyên vật liệu sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn, chi phí cũng vì vậy mà đắt hơn. Ngược lại, những khu công trình có địa điểm thi công gần xưởng sản xuất sẽ có chi phí rẻ hơn. Với công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang nằm trong khu vực phía Nam, mức phí vận chuyển sẽ được Đá Bảo Châu tính toán dựa trên khoảng cách địa lý.
  • Thời gian: Thời gian thi công cũng là một yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới quy trình lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang. Nếu công trình có thời gian hoàn thiện gấp rút, đội ngũ thợ nghề cũng phải đốc thúc công đoạn để đảm bảo hoàn thành công việc kịp tiến độ. Trường hợp đội ngũ thợ nghề phải làm việc liên tục nhiều ngày đêm để hoàn thành công việc thường khá phổ biến. Chính vì vậy, mức chi phí lắp đặt công trình sẽ có phần đắt hơn. 

Một số hình ảnh lắp đặt công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang thực hiện bởi Đá Bảo Châu

Đá Bảo Châu vinh dự là đơn vị nhận chế tác mộ tháp đá tại Tiền Giang. Trải qua suốt một hành trình dài, Bảo Châu đã thành công hoàn thiện công trình ở chất lượng hoàn hảo nhất trước khi bàn giao lại cho khách hàng. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình bên dưới để hình dung rõ hơn quy trình chế tác tháp mộ đá của Bảo Châu:

Giai đoạn khởi công

Trong giai đoạn khởi công, đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu đã có mặt từ sớm ở Tiền Giang để tham gia vào quá trình chế tác mộ tháp đá tại Tiền Giang. Các máy móc, thiết bị vận chuyển cũng đã được chuẩn bị để quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn. Trước khi tiến hành lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc kích thước và xem xét bản vẽ công trình để thực hiện lắp đặt theo đúng kế hoạch. Cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình ngay bên dưới:

Thợ nghề có mặt từ sớm để thi công mộ tháp đá tại Tiền Giang
Thợ nghề có mặt từ sớm để thi công mộ tháp đá tại Tiền Giang
Chuẩn bị các nguyên vật liệu lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang
Chuẩn bị các nguyên vật liệu lắp đặt mộ tháp đá tại Tiền Giang

Giai đoạn thi công

Đội ngũ thợ nghề của Đá Bảo Châu sẽ tiến hành lắp đặt từng tầng của mộ tháp đá tại Tiền Giang trong giai đoạn thi công. Bước này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc, cần cẩu.

Thêm vào đó, các bộ phận của công trình trước đó đã được gia công tại xưởng sản xuất một cách chi tiết nên quá trình lắp đặt này không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Cùng theo dõi hình ảnh công trình bảo tháp đá tại Tiền Giang bên dưới:

Sử dụng cần cẩu, máy móc vận chuyển thiết bị
Sử dụng cần cẩu, máy móc vận chuyển thiết bị
Lắp đặt từng tầng của mộ tháp đá tại Tiền Giang
Lắp đặt từng tầng của mộ tháp đá tại Tiền Giang

Giai đoạn hoàn thiện

Công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang chính thức hoàn thiện
Công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang chính thức hoàn thiện

Trong giai đoạn hoàn thiện, đội ngũ Đá Bảo Châu tiến hành đánh bóng, mài nhẵn các chi tiết còn lại trên mẫu mộ tháp đá tại Tiền Giang, đồng thời vệ sinh sạch sẽ quanh mẫu mộ tháp để bàn giao lại công trình cho khách hàng.

Mộ tháp đá tại Tiền Giang sau khi được hoàn thiện sở hữu kiến trúc vững chắc, kiên cố cùng những hoa văn trang trí như hình tượng Phật, hình hồ lô, câu đối chữ Hán,… mang theo hàm nghĩa tâm linh có giá trị. 

Địa chỉ Đá Bảo Châu – Đơn vị uy tín nhận chế tác mộ tháp đá tại Tiền Giang

Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị chế tác và phân phối các sản phẩm kiến trúc đá, lắp đặt lăng mộ nhà mồ đá, mộ tháp Phật Giáo,… uy tín nhất hiện nay. Tới thời điểm hiện tại, Đá Bảo Châu đã sở hữu gần 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ chất lượng nhất.

Không chỉ riêng công trình mộ tháp đá tại Tiền Giang, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt tháp mộ đá tại các tỉnh thành trên cả nước như tháp Phật Giáo tại An Giang, mộ tháp đá tại Kiên Giang,… Để không bỏ lỡ những phúc lợi tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Đá Bảo Châu theo thông tin dưới đây nhé:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com