Công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình chạm khắc tỉ mỉ độc đáo

Công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình được chế tác tinh xảo và tỉ mỉ luôn là một trong những công trình nhận được những đánh giá tốt đến từ người dân địa phương. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu chi tiết về công trình thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Lý do người dân Hòa Bình lựa chọn lắp đặt công trình lăng mộ đá

Việc xây dựng công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình, khu lăng mộ đá tại Hòa Bình ngày càng được người dân đón nhận và lựa chọn lắp đặt làm nơi thờ cúng cho gia tiên. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:

Với chất lượng bền bỉ, tính thẩm mỹ cao cùng ý nghĩa tâm linh sâu sắc mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình đã được lựa chọn lắp đặt
Với chất lượng bền bỉ, tính thẩm mỹ cao cùng ý nghĩa tâm linh sâu sắc mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình đã được lựa chọn lắp đặt

Độ bền bỉ cao

Công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, tuổi thọ cao, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng bền bỉ, điều này hạn chế sự tác động của thời tiết tới công trình lăng mộ đá, giúp cho mỗi công trình giữ được sự trường tồn với thời gian. 

Tính thẩm mỹ cao

Mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này sở hữu màu sắc vô cùng độc đáo cũng những đường vân đá tự nhiên. Do đó những công trình chế tác từ loại đá này đều sở hữu vẻ đẹp độc đáo nhất, tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, đá tự nhiên dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá sở hữu tính đàn hồi tốt, do đó khi các nghệ nhân tiến hành chạm khắc các hoa văn, họa tiết trên công trình giúp tạo ra những công trình sở hữu tính thẩm mỹ cao. Một số hoa văn họa tiết được sử dụng phổ biến trong công trình hiện nay như họa tiết Tứ Quý, họa tiết hoa sen, họa tiết rồng phượng,….

Ý nghĩa tâm linh sâu sắc 

Trong văn hóa Việt Nam, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” luôn được con cháu khắc ghi và thực hiện. Một trong những nét đẹp trong văn hóa “uống nước nhớ nguồn” là tập tục truyền thống thờ cúng. Đây là một nét độc đáo trong văn hóa Việt Nam được truyền từ đời này quá đời khác. 

Việc xây dựng công trình lăng mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp tại Việt Nam là cách con cháu, những người trên trần thế bày tỏ lòng hiếu kính, sự thương xót của bản thân tới những người đã khuất. Những người trên trần thế hy vọng những người đã khuất có được chốn yên nghỉ bình an, không gian yên nghỉ yên tĩnh và trang trọng nhất. 

Kiến trúc công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Lăng mộ đá tại Hòa Bình là một quần thể lăng mộ bên trong chứa nhiều hạng mục con. Các hạng mục trong công trình đều được chế tác từ chất liệu tốt nhất với những kiểu dáng thiết kế độc đáo, đem đến những giá trị, ý nghĩa sâu sắc phù hợp với công trình lăng mộ. 

Kiến trúc công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình phổ biến hiện nay
Kiến trúc công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình phổ biến hiện nay

Cấu tạo cơ bản của công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình gồm nhiều hạng mục con, cụ thể như: mộ đá, lăng thờ đá, cổng đá, lan can đá, các sản phẩm tâm linh trong thờ tự (cuốn thư đá, lư hương đá, hạc đá,….). Mỗi một sản phẩm lại sở hữu những ý nghĩa cùng những thiết kế khác nhau, cụ thể như:

Mộ đá: Mộ đá là một trong những công trình vô cùng quan trọng trong khu lăng mộ đá tại Hòa Bình. Mộ đá là nơi để tro cốt của người khuất và cũng là sợi dây duy nhất kết nối người trần với người âm. Hiện nay, đa phần các mẫu mộ trong khu lăng mộ thường sở hữu nhiều kích thước cùng kiểu dáng khác nhau. Tùy vào sự lựa chọn của từng gia chủ mà các mẫu mộ sẽ được chế tác theo kiểu dáng tương ứng. 

Lăng thờ đá: Lăng thờ đá là nơi thờ tự chung của khu lăng mộ đá đẹp, mẫu lăng thờ đá có kích thước khá lớn, vị trí đặt lăng thờ thường ở nơi sâu nhất chính giữa của toàn thể khu lăng mộ. Lăng thờ đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối giúp công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian.

Cổng đá: Cổng đá được đặt tại vị trí mặt tiền của khu lăng mộ tại Hòa Bình, cổng có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn những tà khí xấu ảnh hưởng tới khu lăng mộ đồng thời thu hút nguồn năng lượng tốt mang đến linh khí cho khu vực thờ cúng. Mẫu cổng đá dùng lắp đặt trong khu lăng mộ thường có hai kiểu cổng chính gồm kiểu cổng tam quan và kiểu cổng tứ trụ. 

Lan can đá: Lan can đá là một trong những công trình quan trọng trong khu lăng mộ, lan can đá có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ không gian khu lăng mộ đá tại Hòa Bình tránh khỏi những tác động của ngoại lực. 

Các sản phẩm tâm linh trong khu lăng mộ: Ngoài những hạng mục chính trên, một khu lăng mộ còn có một số sản phẩm khác như cuốn thư đá, đôi hạc đá, lư hương đá, bàn thờ đá,…. Các công trình đều được chế tác vô cùng tỉ mỉ, trên chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Để đảm bảo cho sự bền bỉ và trường tồn của công trình, đa phần các công trình lăng mộ hiện nay đều lựa chọn chất liệu đá tự nhiên nguyên khối để đảm bảo được sự chắc chắn và bền vững. 

Đá tự nhiên là loại đá hình thành hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự tác động của con người. Đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, chúng hình thành từ khi trái đất là một quả bóng khí, vì vậy những loại đá này sở hữu tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó khi sử dụng đá dùng trong chế tác lăng mộ đá các công trình đều sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ trường tồn với thời gian. 

Dòng đá tự nhiên được chia ra thành nhiều loại đá khác nhau, cụ thể như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng,…. Đối với công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình, loại đá được người dân nơi đây lựa chọn và sử dụng chủ yếu là các dòng đá sau: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng và đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm mang đến sự độc đáo cho công trình, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá sử dụng phổ biến trong thị trường chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ hiện nay. Đá xanh đen là một trong những dòng đá tự nhiên rất được các gia chủ lựa chọn trong chế tác, chạm khắc công trình lăng mộ đá. 

Chất liệu đá xanh đen được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình
Chất liệu đá xanh đen được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Đá xanh đen sở hữu độ cứng vô cùng tốt, điều này giúp hạn chế những tác động của ngoại lực ảnh hưởng tới công trình, đặc biệt những yếu tố của thời tiết. Điều này giúp các quần thể lăng mộ đá tại Hòa Bình chế tác từ dòng đá xanh đen sở hữu độ trường tồn, vĩnh cửu với thời gian. Ngoài ra loại đá xanh đen sở hữu tính đàn hồi tốt, do đó khi các nghệ nhân tiến hành chạm khắc hay chế tác trên đá vô cùng thuận lợi, từ đó tạo ra những mẫu lăng mộ đá đơn giản tại Hòa Bình vô cùng độc đáo. 

Bên cạnh đó, trên các khối đá xanh đen còn sở hữu những đường vân đá nhỏ uốn lượn, điều này giúp tạo ra những nét thẩm mỹ riêng cho công trình, giúp công trình tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên. 

Đá xanh rêu

Ngoài chất liệu đá xanh đen đá xanh rêu cũng là một trong những dòng đá rất được yêu thích và sử dụng phổ biến trong việc chế tác lăng mộ đá đơn tại Hòa Bình. Đá xanh rêu cũng là dòng đá xuất phát từ đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó khi sử dụng đá để chế tác lăng mộ đá đẹp tại Hòa Bình giúp công trình bền bỉ, trường tồn với thời gian. 

Chất liệu đá xanh rêu được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình
Chất liệu đá xanh rêu được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Đá xanh rêu sở hữu màu xanh rêu tự nhiên điều này giúp đem lại một diện mạo cổ kính và linh thiêng cho các khu lăng mộ đá đẹp tại Hòa Bình. Đồng thời chất liệu đá cũng sở hữu tính đàn hồi cao giúp cho việc chế tác của các nghệ nhân diễn ra thuận lợi, tạo ra nhiều họa tiết độc đáo, bắt mắt, giúp công trình lăng mộ đá xanh tại Hòa Bình càng trở nên nổi bật. 

Đá xanh rêu là một trong những loại đá hiếm và khó khai thác, do đó giá thành của đá xanh rêu thường có phần cao hơn so với đá đen. Tuy nhiên với chất lượng, cũng những giá trị mà dòng đá lại cho các công trình lăng mộ đá có thể nói giá tiền này là hoàn toàn xứng đáng. 

Đá trắng

Một trong chất liệu đá cũng rất được ưa chuộng trong việc chế tác lăng mộ đá đựng tro cốt tại Hòa Bình là dòng đá trắng. Loại đá này hình thành từ khi trái đất còn là một quả bóng khí do đó chúng có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Vì vậy khi sử dụng dòng đá này dùng trong chế tác khu lăng mộ đá tại Hòa Bình giúp công trình trường tồn với thời gian. 

Chất liệu đá trắng được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình
Chất liệu đá trắng được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Hiện nay, mẫu lăng mộ đá đơn giản chất liệu đá trắng nổi bật với diện mạo trong trẻo thuần khiết, tinh khôi. Loại đá này thường được dùng trong chế tác mộ đá, mộ để tro cốt của những người mất trẻ, bởi ý nghĩa của đá thể hiện được sự thanh thuần và tinh khiết của người mất. 

Loại đá này sở hữu độ bóng vô cùng cao, khả năng chịu nhiệt tốt giúp cho công trình hạn chế bị tác động bởi yếu tố thời tiết, yếu tố thiên nhiên, giúp công trình trường tồn với thời gian. 

Thiết kế lăng mộ đá bằng đá trắng giúp công trình sở hữu vẻ đẹp vô cùng sang trọng và cao quý. Màu trắng tinh khôi đá giúp mang đến những giá trị thẩm mỹ cao mà không cần chế tác quá phức tạp hay cầu kỳ. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá có nguồn gốc từ núi đá lửa, loại đá này hình thành từ sự kết tinh chậm của magma trong lòng đất, do đá sở hữu những màu sắc rất sáng. Cho đến thời điểm hiện tại theo nhiều nghiên cứu cho thấy đá hoa cương là loại đá lửa lâu nhất trên thế giới. Chính vì tính chất này mà đá hoa cương sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội, tạo sự bền bỉ cho những công trình lăng mộ đá đựng tro cốt trường tồn với thời gian. 

Chất liệu đá hoa cương được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình
Chất liệu đá hoa cương được dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Như thông tin đã chia sẻ loại đá này sở hữu những màu sắc rất sáng, có nhiều màu sắc đa dạng như màu đỏ, màu xanh, màu đen, màu trắng,… Các màu sắc này hình thành các đốm nhỏ li ti trên đá tạo điểm nhấn cho mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình thêm phần bắt mắt. 

Đối với công trình lăng mộ đá granite tại Hòa Bình, đa phần những mẫu mộ không chạm khắc mà thường để trơn, bởi loại đá này khá giòn do đó khi chạm khắc rất dễ bị vỡ, vì vậy đa phần các mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình sử dụng đá thường để trơn. 

Vị trí lắp đặt công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Đội ngũ nhân công Bảo Châu khi đến với tỉnh Hòa Bình đã tiến hành lắp đặt các mẫu lăng mộ đá khối, khu lăng mộ đá dòng họ, mẫu mộ để tro cốt tại nhiều địa phương khác nhau. Một số công trình được chúng tôi lắp đặt tại huyện Lương Sơn, huyện Đà Bắc, huyện Lạc Sơn, huyện Tân Lạc,… 

Vị trí lắp đặt lăng mộ đá tại Hòa Bình khá thông thoáng và thoáng đãng
Vị trí lắp đặt lăng mộ đá tại Hòa Bình khá thông thoáng và thoáng đãng

Địa lý tự nhiên tỉnh Hòa Bình có nét giống với tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hóa, tỉnh nằm giáp ranh với ba khu vực gồm Tây Bắc Bộ, đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Tỉnh thành có địa hình núi trung bình, được chia thành 2 vùng núi cao và núi thấp.

Điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới việc lắp đặt của chúng tôi, bởi những địa điểm Bảo Châu tiến hành lắp đặt khá bằng phẳng, giao thông đi lại thông thoáng giúp cho việc vận chuyển thiết bị và tiến hành lắp đặt diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, được sự giúp đỡ nhiệt tình của các gia chủ tại Hòa Bình. Cùng với đo thời tiết tại tỉnh Hòa Bình vào những ngày chúng tôi lắp đặt khu mộ đá đẹp vô cùng thoáng đãng và mát mẻ. Những điều kiện thuận lợi này giúp cho việc lắp đặt của đội ngũ nhân công Bảo Châu diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, công việc thuận lợi. 

Đơn vị chế tác lắp đặt công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị cung cấp công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình uy tín, chất lượng trong nhiều năm qua. Các mẫu lăng mộ đá, mộ để tro cốt chúng tôi cung cấp tới người dân Hòa Bình sở hữu cấu trúc đa dạng cùng mẫu mã phong phú. Các công trình đều được chế tác từ chất liệu tốt và cam kết đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị lắp đặt lăng mộ đá tại Hòa Bình chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị lắp đặt lăng mộ đá tại Hòa Bình chất lượng

Mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình được chúng tôi chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ chắc chắn. Ngoài ra để tạo thêm giá trị thẩm mỹ trên các công trình thường chạm khắc những hoa văn, họa tiết vô cùng tinh xảo tạo điểm nhấn cho công trình.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Đá Bảo Châu luôn tự tin cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng. Hiện nay, ngoài hạng mục lăng mộ đá tại Hòa Bình, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình tại những địa phương khác như: lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Bình Phước, khu lăng mộ đá tại Hưng Yên, khu lăng mộ đá tại Nam Định,…

Một số hình ảnh công trình lăng mộ đá tại Hòa Bình

Bảo Châu luôn đặt cái Tâm vào trong việc lắp đặt, chế tác các công trình lăng mộ đá. Do đó các sản phẩm Bảo châu cung cấp ra thị trường luôn được người dân ở nhiều tỉnh thành đón nhận và đưa ra những đánh giá tốt. Chúng tôi cam kết các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp tới các khách hàng được bảo hành trọn đời, giúp khách hàng yên tâm khi lắp đặt công trình.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh công trình mộ đá, lăng mộ đá tại Hòa Bình:

Công trình lăng mộ đá bành tại huyền Đà Bắc - Hòa Bình
Công trình lăng mộ đá bành tại huyền Đà Bắc – Hòa Bình
Mẫu lăng thờ đá trong khu lăng mộ đá tại Hòa Bình
Mẫu lăng thờ đá trong khu lăng mộ đá tại Hòa Bình
Mẫu mộ đá công giáo được lắp đặt tại huyện Lạc Sơn - Hòa Bình
Mẫu mộ đá công giáo được lắp đặt tại huyện Lạc Sơn – Hòa Bình
Mẫu mộ đá đôi hai mái được đội ngũ công nhân Bảo Châu lắp đặt tại Hòa Bình
Mẫu mộ đá đôi hai mái được đội ngũ công nhân Bảo Châu lắp đặt tại Hòa Bình
Mẫu mộ đá tròn chế tác từ đá xanh đen được lắp đặt tại Hòa Bình
Mẫu mộ đá tròn chế tác từ đá xanh đen được lắp đặt tại Hòa Bình
Khu lăng mộ đẹp tại huyện Tân Lạc - Hòa Bình
Khu lăng mộ đẹp tại huyện Tân Lạc – Hòa Bình

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu lăng mộ đá tại Hòa Bình cũng như lắp đặt tại những tỉnh thành khác, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau đây để được tư vấn và hỗ trợ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com