Khu lăng mộ đá tại Nam Định – Khu vực thờ cúng linh thiêng cho những người thân đã khuất

Khu lăng mộ đá tại Nam Định là một trong những công trình mà Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chất liệu công trình bền bỉ và trường tồn, họa tiết độc đáo mang đến tính thẩm mỹ cao. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có cái nhìn chi tiết nhất về công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định. 

Nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định

“Uống nước nhớ nguồn” luôn là một trong những truyền thống tốt đẹp của người dân, con dân Việt Nam. Do đó để có thể hiện được lòng thành của bản thân với những người thân đã khuất, hiện nay việc lắp đặt các khu lăng mộ đá ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều con cháu thực hiện. Điều này có thể thấy rõ khi đội ngũ công nhân của chúng tôi thực hiện lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định. 

Nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định ngày càng trở nên phổ biến
Nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định ngày càng trở nên phổ biến

Đến với Nam Định, chúng tôi đã tiến hành lắp đặt hai khu lăng mộ vô cùng khang trang và trang trọng, cụ thể khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Hậu và khu lăng mộ đá Công giáo tại Giao Thủy. Hai công trình đều thu lại được những đánh giá tốt của khách hàng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ chi tiết hơn về khu lăng mộ chúng tôi lắp đặt tại địa phương này. 

Một số ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá tại Nam Định

Việc lắp đặt xây dựng khu lăng mộ đá tại Nam Định ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

Mẫu khu lăng mộ đá tại Nam Định sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ
Mẫu khu lăng mộ đá tại Nam Định sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ

Mẫu khu lăng mộ đá xanh tại Nam Định được chế tác tự nhiên và nguyên khối, điều này tạo cho công trình thành một khối hoàn chỉnh, giúp công trình trường tồn với thời gian. Việc chế tác khu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định theo cùng một khối cũng giúp chúng hạn chế được thực trạng nứt vỡ, giúp công trình bền bỉ hơn. 

Bên cạnh đó, mẫu lăng mộ đá đơn giản sở hữu độ sắc nét cũng như tính thẩm mỹ vô cùng cao. Công trình được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh tế tạo sự đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng tạo cho các khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về các công trình khu lăng mộ đá dòng họ tại Nam Định.

Đặc biệt công trình khu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định vô cùng dễ dàng trong việc vệ sinh. Điều này giúp cho công trình giữ được độ sáng, bóng và đẹp mà không sơn hay chát lại như những ngôi mộ xây bằng chất liệu khác. 

Ngoài ra việc xây dựng lắp đặt công trình khu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định cũng giúp các gia chủ tại nơi đây tiết kiệm được phần lớn chi phí tu sửa, cải tạo. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian cũng như chi phí sửa chữa, đảm bảo công trình luôn bền đẹp mà không tốn thêm bất cứ ngân sách sửa chữa nào từ khi lắp đặt xong. 

Với những ưu điểm trên, hiện nay, người dân Nam Định ngày càng yêu thích và lựa chọn lắp đặt những mẫu lăng mộ đá nguyên khối để thể hiện lòng thành kính, sự thương nhớ và tạo dựng một chốn yên nghỉ chất lượng nhất cho ông bà, tổ tiên – những người thân đã khuất. 

Chất liệu phổ biến trong xây dựng khu lăng mộ đá tại Nam Định

Khác với trước đây, các mẫu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định thường được chế tác từ xi măng và gạch, tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo sự bền bỉ và trường tồn của công trình đa phần các công trình được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Đối với công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định, mẫu lăng mộ đá đơn giản công trình sử dụng hai chất liệu phổ biến là đá xanh đen và đá xanh rêu, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong xây dựng khu lăng mộ đá tại Nam Định. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, cùng với tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng tốt. Từ đó hạn chế được những tác động của thời tiết tới công trình, giúp công trình trường tồn với thời gian, hạn chế tình trạng nứt vỡ. 

Khu lăng mộ đá tại Nam Định sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác
Khu lăng mộ đá tại Nam Định sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác

Ngoài ra, loại đá này được nhiều người yêu thích do giá thành của đá so với nhiều dòng đá khác thường rẻ hơn, tuy nhiên chất liệu đá dùng trong chế tác lăng mộ đá xanh đen Nam Định vẫn đảm được sự bền bỉ của công trình. 

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là một trong những loại đá được nhiều gia chủ yêu thích trong thiết kế lăng mộ đá. Loại đá này so với dòng đá xanh đen có phần cứng cáp hơn rất nhiều. Đá xanh rêu cũng được hình thành từ đá trầm tích và được hình thành 100% tự nhiên, đồng thời đá dùng chế tác khu lăng mộ đá đẹp có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, điều này giúp cho công trình có được sự bền bỉ và trường tồn.

Khu lăng mộ đá tại Nam Định sử dụng chất liệu đá xanh rêu trong chế tác
Khu lăng mộ đá tại Nam Định sử dụng chất liệu đá xanh rêu trong chế tác

Ngoài ra trên các khối đá xanh rêu còn có những đường vân chìm, những thớ đá mịn giúp tô điểm cho công trình thêm phần đặc sắc và phong phú hơn, mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Hiện nay, công trình lăng mộ đá đựng tro cốt được nhiều gia chủ tại Nam Định lựa chọn trong chế tác mộ đá cho tổ tiên. Mẫu lăng mộ đá xanh giúp công trình mang đến giá trị thẩm mỹ cao, sự cổ kính cùng sự linh thiêng cho khu vực thờ cúng. 

Họa tiết được sử dụng phổ biến trong công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định

Để tạo được tính thẩm mỹ cao cho khu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định, đa phần các công trình đều được chạm khắc những hoa văn một cách tỉ mỉ và cẩn thận tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình, cũng như mang đến những ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Một số hoa văn được sử dụng phổ biến trên khu lăng lăng mộ đá đẹp và công trình khu lăng mộ đá tại Công giáo của Nam Định có thể kể đến như:

Họa tiết chữ Thọ và chữ Phúc

Đây là hai họa tiết đều được sử dụng khá phổ biến trong việc chạm khắc khu lăng mộ đá dòng họ. Việc chạm khắc chữ Thọ và chữ Phúc lên khu lăng mộ đá tại Nam Định thể hiện hy vọng của con cháu đối với những người thân đã mất. Họ hy vọng những người thân đã mất sẽ có một cuộc sống ở thế giới mới tốt đẹp hơn, đặc biệt khi đầu thai, chuyển kiếp có thể có một cuộc sống hạnh phúc và trường thọ. 

Họa tiết chữ Thọ được sử dụng để chạm khắc lên khu lăng mộ đá đẹp thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Họa tiết chữ Thọ được sử dụng để chạm khắc lên khu lăng mộ đá đẹp thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Ngoài ra việc chạm khắc họa tiết này trên mẫu lăng mộ đá khối cũng thể hiện mong muốn những người đã khuất phù hộ cho con cháu trên trần thế có một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. 

Họa tiết hoa sen

Hoa sen vốn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa tượng trưng cho Phật Giáo. Hoa sen luôn thể hiện được sự thuần khiết, trong sáng, mọc giữa bùn lầy mà không hôi tanh mùi bùn. Do đó việc chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ thể hiện được những điều tích cực, tốt đẹp nhất mà con cháu hy vọng người khuất sẽ nhận được.

Đồng thời việc chạm khắc hoa sen lên lăng mộ đá cũng thể hiện sự yêu thương, thương xót của con cháu với người đã khuất. Những người thân ở lại hy vọng người đã khuất có một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia và nhận được sự che chở của thần phật. 

Họa tiết cây Thánh Giá

Họa tiết cây Thánh Giá là một trong những họa tiết vô cùng tiêu biểu của Công giáo. Việc sử dụng cây Thánh Giá để trang trí tại khu lăng mộ hay thiết kế mộ đá là biểu tượng vô cùng cao quý và thiêng liêng đối với những người theo tín ngưỡng đạo Công Giáo. Mẫu họa tiết này thể hiện cho tình yêu thương, sự tín nhiệm của chúa Giêsu đối với những người con của mình, đối với nhân loại. 

Họa tiết cây Thánh Giá được sử dụng chạm khắc trên mộ đá công giáo tại Nam Định
Họa tiết cây Thánh Giá được sử dụng chạm khắc trên mộ đá công giáo tại Nam Định

Hiện nay, khi thiết kế khu lăng mộ đá cây Thánh Giá thường được đặt ở vị trí cao và nổi bật nhất của khu lăng mộ, nhất là khu vực như nắp mộ, hoặc trên lăng thờ đá.

Tổng hợp công trình lăng mộ đá tại Nam Định mà Bảo Châu thực hiện

Rất vinh dự và may mắn cho chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi có được cơ hội thiết kế, lắp đặt các công trình khu lăng mộ tại Nam Định, tại mảnh đất này chúng tôi có cơ hội chế tác hai công trình lớn, lần lượt là công trình khu lăng mộ đá xanh rêu và khu lăng mộ đá Công giáo, cụ thể như sau:

Khu lăng mộ đá công giáo tại Giao Thủy – Nam Định

Ngoài công trình khu lăng mộ đá xanh rêu, chúng tôi còn có cơ hội thứ hai đến với mảnh đất Nam Định khi tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá công giáo tại Giao Thủy cho dòng họ Nguyễn Ngọc. 

Công trình được chế tác từ đá xanh đen nguyên khối, do đó tạo được sự bền bỉ chắc chắn cho công trình. Trên các sản phẩm được chạm khắc nhiều hoa văn họa tiết phong phú tạo điểm nhấn độc đáo, đặc biệt phải kể điểm nhấn cây Thánh Giá được lắp đặt trên lăng mộ đá, điều này giúp việc nhận biết tôn giáo giữa các một cách thuận lợi hơn nhiều. 

Dưới đây là một số hình ảnh mà đội ngũ thi công tại Bảo Châu muốn cung cấp tới cho quý vị:

Tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định
Tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Nam Định
Công trình lăng mộ đá Công giáo được tiến hành lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu
Công trình lăng mộ đá Công giáo được tiến hành lắp đặt bởi đội ngũ Bảo Châu
Các công nhân đang chuẩn bị cho việc lắp đặt mộ đá Công giáo tại Nam Định
Các công nhân đang chuẩn bị cho việc lắp đặt mộ đá Công giáo tại Nam Định
Công trình gắp rút và chuẩn bị sẵn sàng cho việc lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định
Công trình gắp rút và chuẩn bị sẵn sàng cho việc lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định
Mộ đá công giáo được lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định
Mộ đá công giáo được lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định
Lan can lắp đặt tại công trình khu lăng mộ đá Công giáo Nam Định
Lan can lắp đặt tại công trình khu lăng mộ đá Công giáo Nam Định

Khu lăng mộ đá xanh rêu thực hiện tại Hải Hậu – Nam Định

Với điều kiện thuận lợi của khí hậu cùng như khu vực lắp đặt, công trình khu lăng mộ đá rêu được đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu thực hiện vô cùng nhanh chóng. Công trình khu lăng mộ được chúng tôi hoàn thiện bao gồm nhiều hạng mục nhỏ như: lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, cổng đá và bậc thềm. 

Mẫu mộ đá trong khu lăng mộ được thiết kế khá đơn giản và sắp xếp một cách hợp lý tạo được sự cân đối trong khu lăng mộ. Ngoài ra từ cổng nhìn vào sẽ thấy bức bình phong đá tại vị trí cổng, điều này sẽ hạn chế được những tà khí tác động vào khu lăng mộ đá đẹp, thu hút được vận khí tốt. 

Dưới đây là một số hình ảnh công trình khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định mà chúng tôi đã thực hiện:

Mẫu mộ được lắp đặt ở khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định
Mẫu mộ được lắp đặt ở khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định
Cuốn thư đá được đặt trong khu lăng mộ đá tại Nam Định
Cuốn thư đá được đặt trong khu lăng mộ đá tại Nam Định
Lan can đá lắp đặt trong khu lăng mộ đá xanh tại Nam Định
Lan can đá lắp đặt trong khu lăng mộ đá xanh tại Nam Định
Lăng thờ bằng đá trong khu lăng mộ đá tại Nam Định
Lăng thờ bằng đá trong khu lăng mộ đá tại Nam Định
Hoàn thiện khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định
Hoàn thiện khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định

Báo giá công trình khu lăng mộ đá tại Nam Đinh

Giá công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định để báo giá chính xác và chi tiết cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước khu lăng mộ, khu vực lắp đặt mộ, quãng đường vận chuyển. Mỗi yếu tố đều có những tác động nhất đến giá thành khu lăng mộ đá tại Nam Định.

Báo giá công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định
Báo giá công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định

Kích thước khu lăng mộ: Kích thước khu lăng mộ đá tại Nam Định to hay nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới giá thành cả công trình. Những công trình có kích thước lớn thường khi vận chuyển hay lắp đặt thường nhờ đến sự hỗ trợ của máy móc nhiều hơn, điều này sẽ tác động ít nhiều tới giá thành của công trình và khiến giá cả gia tăng. Do đó tùy vào kích thước mà công trình sẽ có những mức giá nhất định. 

Khu vực lắp đặt: Với những khu vực lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định có địa hình đơn giản thuận tiện lắp đặt, không hao tổn quá nhiều đến việc sử dụng máy móc hay chi phí nhân công thì giá thành của công trình thường khá thấp và ngược lại.

Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển của công trình cũng tác động ít nhiều đến giá thành của công trình. Đối với những nơi lắp đặt xa địa phận tỉnh Ninh Bình (nơi đặt trụ sở chính của Đá mỹ nghệ Bảo Châu) giá thành của việc lắp đặt cũng tăng. Tuy nhiên ngược lại với những quãng đường vận chuyển từ Ninh Bình tới Nam Định cũng khá gần, do đó không quá tốn kém quá nhiều vào chi phí quãng đường vận chuyển. 

Để nhận báo giá trực tiếp của công trình lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên. 

Địa chỉ chế tác, lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định uy tín

Việc lựa chọn được một cơ sở uy tín chất lượng để có thể đặt niềm tin lựa chọn lắp đặt những công trình tâm linh, cụ thể công trình lắp đặt khu lăng mộ đá tại Nam Định đảm bảo chất lượng không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về điều này, vì hiện nay Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có mặt kịp thời trên thị trường đá mỹ nghệ để đáp ứng được nhu cầu lắp đặt mộ đá của các bạn. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - Đơn vị chế tác khu lăng mộ đá tại Nam Định đẹp, chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Đơn vị chế tác khu lăng mộ đá tại Nam Định đẹp, chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tiến hành lắp đặt nhiều công trình khu lăng mộ đá tại Nam Định nói riêng cũng như các công trình tại các tỉnh thành khác và đều nhận được những phản hồi tốt của khách hàng. Một số công trình tiêu biểu có thể kể đến như: tháp mộ tại Vĩnh Long, tháp Phật giáo tại An Giang,…

Việc lắp đặt khu lăng mộ tại Nam Định đều được lắp đặt từ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao trong việc làm nghề, do đó công trình đều được lắp đặt một cách cẩn thận, tỉ mỉ và chi tiết đảm bảo được sự bền bỉ của công trình. 

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình từ phía chúng tôi, hãy nhanh tay liên hệ với Bảo Châu theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com