Mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang là một trong những sản phẩm sở hữu thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ tại đơn vị Đá Bảo Châu. Hiện nay sản phẩm đang nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng bởi chất lượng mà nó mang lại. Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu thông tin về sản phẩm này trong bài viết bên dưới nhé. 

Nhu cầu lắp đặt cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang 

Như chúng ta đã biết, sản phẩm cột đá là một sản phẩm kiến trúc không thể thiếu trong khâu xây dựng các công trình, đặc biệt đối với các công trình mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ, khu lăng mộ đá, lắp đặt cột đá đúng cách còn có thể thu hút vượng khí, đem lại ý nghĩa phong thủy cho công trình.

Nhu cầu lắp đặt cột lửa tại Thái Nguyên Tuyên Quang
Nhu cầu lắp đặt cột lửa tại Thái Nguyên Tuyên Quang

Khu vực Thái Nguyên Tuyên Quang là một trong những khu vực vô cùng chú trọng việc xây dựng các công trình tín ngưỡng. Chính vì vậy, nhu cầu lắp đặt cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang luôn nằm ở mức cao trên cả nước. 

Việc lắp đặt các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang không chỉ góp phần tạo nên sự hoàn thiện cho công trình, mà còn hàm chứa ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, đem lại giá trị đặc biệt cho mỗi công trình.

Các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang thường được sử dụng trong các công trình chùa chiền, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá… Số khác còn được sử dụng để làm cột ngoài hiên nhà. Thông thường, các mẫu cột đá này có cấu trúc, thiết kế khá cổ kính nên thường được lắp đặt tại các gia đình truyền thống Việt Nam kiểu mẫu. 

Tại sao nên lắp đặt cột đá tự nhiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang?

Hiện nay có rất nhiều người dân trên địa bàn lựa chọn lắp đặt cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang. Nhắc tới những ưu điểm của mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang này, chắc chắn không thể không bỏ qua những đặc điểm dưới đây:

Các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang sở hữu sự cứng cáp, chắc chắn hơn những loại cột được xây bằng xi măng, gạch vữa thông thường. Chính vì vậy, loại cột đá này sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình, không bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực ngoài môi trường, duy trì sự trường tồn cho các công trình mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ, khu lăng mộ đá,…

Lý do nên lắp đặt cột đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang
Lý do nên lắp đặt cột đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang

Các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang được đánh giá với cấu trúc sắc sảo, thiết kế tinh tế, đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Thêm vào đó, hoa văn của các mẫu cột này còn đem lại những giá trị tâm linh vô cùng đặc biệt, thể hiện công danh, phú quý, ý chí của những con người đang tồn tại nơi trần thế. 

Mẫu cột đèn nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang còn được gia công bằng các chất liệu đá tự nhiên với giá thành hợp lý nhưng lại có giá trị thẩm mỹ cao. Đây cũng là một trong những lý do mà đông đảo người dân lựa chọn lắp đặt loại cột đá này thay vì các mẫu cột thông thường khác.

Cấu tạo chung của cột đá cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang 

Các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang sở hữu cấu trúc giống như một chiếc cột đá thông thường, với 3 bộ phận riêng biệt cụ thể như sau:

Phần chân cột

Thông thường, chân các mẫu cột đá sẽ có dạng trụ tròn hoặc vuông. Tuy nhiên đối với mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang, chân cột chủ yếu được lắp đặt theo dạng trụ vuông vô cùng chắc chắn, tỉ mỉ. 

Chân cột hiên nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang mang lại cảm giác cứng cáp, vững trãi. Đối với cột đá, bộ phận chân cột đảm nhiệm chức năng tương tự như “nền móng” của một công trình. Bộ phận này cần được gia công một cách chắc chắn để có thể nâng đỡ, đảm bảo sự cân bằng cho hai bộ phận thân cột và đầu cột nằm phía trên. 

Chân cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang được chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối sở hữu độ bền cao. Bộ phận này cần được thiết kế với kích thước lớn hơn hẳn so với các bộ phần còn lại mới có thể cân bằng và đứng vững.

Phần thân cột

Phần thân cột lửa tại Thái Nguyên Tuyên Quang thường có dạng trụ vuông. Tại một số tỉnh khác, Đá Bảo Châu cũng cung cấp mẫu cột này với dạng trụ tròn khi khách hàng yêu cầu. Thông thường, các hoa văn trên thân cột là phần phản ánh toàn bộ kiến trúc của cột đá. Vì vậy, bộ phận này cần được gia công hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. 

Bộ phận thân cột lửa tại Thái Nguyên Tuyên Quang thường được đúc từ một khối đá tự nhiên có kích thước lớn để có thể tạo nên sự liền mạch trong kiến trúc, đồng thời tạo nên sự vững chắc để chống đỡ phần đỉnh. 

Các hoa văn trên bộ phận thân cột đồng trụ đá nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang thường là các hoa văn như chữ Hán, chữ Nôm, Tứ Quý, Triện thư,… Mỗi hoa văn đều sở hữu một giá trị tâm linh đặc biệt mang lại ý nghĩa cho công trình. Tùy theo sở thích và mong muốn của mỗi gia chủ mà Đá Bảo Châu sẽ điêu khắc loại hoa vân phù hợp trên thân cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang. 

Phần đầu cột

Phần đầu cột đèn nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang là bộ phận sở hữu thiết kế tỉ mỉ và khó khăn nhất, bởi lẽ đây là bộ phận nằm tại vị trí danh giá nhất của cột đá. 

Tùy thuộc vào từng mục đích xây dựng của các công trình khác nhau mà phần đầu cột đá sẽ được gia công khác nhau. Ví dụ đối với mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang, đây vốn là loại cột có chức năng nâng đỡ phần mái ngoài hiên của công trình, chính vì vậy phần đầu cột sẽ không cần phải gia công quá phức tạp. Ngược lại, đối với các mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ Thái Nguyên Tuyên Quang, mẫu cột đèn nhà thờ họ Thái Nguyên Tuyên Quang,… là những mẫu cột được trưng bày ở ngoài nên cần được gia công một cách tỉ mỉ. 

Phần đầu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang thường được chế tác thành hình con Nghê, ngọn lửa, hoa sen,… vô cùng tinh xảo và có giá trị thẩm mỹ cao. 

Chất liệu gia công cột đá tự nhiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng để gia công các mẫu cột đá. Tuy nhiên đối với loại cột đá tự nhiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang, chất liệu phổ biến nhất để gia công mẫu cột đá này đó chính là đá xanh đen và đá xanh rêu. Hai chất liệu này sở hữu những đặc tính như thế nào? Cùng khám phá ngay.

Đá xanh đen

Đá xanh đen được coi như chất liệu phổ biến nhất để chế tác các công trình tín ngưỡng, tâm linh tại Đá Bảo Châu, đa số các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang cũng được gia công bằng chất liệu này.

Đá xanh đen là một loại đá tự nhiên sở hữu tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm. Trải qua quá trình kiến tạo khắc nghiệt, các mảng đá xanh đen được gắn kết với nhau một cách vô cùng chắc chắn. Chính vì vậy, đá xanh đen sở hữu độ cứng cùng độ bền cao, khó bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực ngoài môi trường. 

Mẫu cột hiên bằng đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang từ đá xanh đen
Mẫu cột hiên bằng đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang từ đá xanh đen

Đặc biệt hơn, tuy đá xanh đen sở hữu độ bền và độ cứng cao nhưng lại có độ đàn hồi tốt. Chính vì vậy, khi các thợ điêu khắc gia công sản phẩm cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang sẽ không xảy ra tình trạng nứt vỡ, hỏng hóc, hạn chế tình trạng xả vật liệu thừa ra ngoài môi trường. 

Chất liệu đá này sở hữu sắc xanh pha đen, với các đường vân đá uốn lượn mềm mại tạo nên vẻ ngoài tự nhiên cho các sản phẩm cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang. Hơn thế nữa, đá xanh đen còn sở hữu giá thành vô cùng hợp lý, vừa túi tiền khách hàng nên được khách hàng yêu thích. 

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá phổ biến thứ hai sau đá xanh đen được dùng để chế tác mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang. So với đá xanh đen, loại đá này sở hữu giá thành đắt hơn hẳn nhưng với chất lượng mà nó mang lại cho khách hàng, đây là một loại đá hoàn toàn xứng đáng với giá tiền. 

Cột đồng trụ đá nhà thờ họ Thái Nguyên Tuyên Quang bằng đá xanh rêu
Cột đồng trụ đá nhà thờ họ Thái Nguyên Tuyên Quang bằng đá xanh rêu

Đá xanh rêu cũng là một loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi đời lâu năm. Loại đá này sở hữu sắc xanh rêu trầm, pha lẫn với các đường vân đá uốn lượn tự nhiên. Màu sắc của chất liệu đá này mang lại vẻ cổ kính nên thường được dùng để chế tác các mẫu cột đồng trụ đá tại các công trình tín ngưỡng như mẫu cột đèn nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang, mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang, mẫu cột lửa tại Thái Nguyên Tuyên Quang. 

Đá xanh rêu có tính chất cứng cáp, chắc chắn, khả năng chịu được ngoại lực tốt. Đặc biệt hơn, trải qua thời gian, màu sắc của đá xanh rêu có phần trở nên cổ kính hơn và đem lại vẻ linh thiêng cho cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang chứ không bị bào mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh. 

Một số mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang đẹp nhất – Bảo Châu

Có mặt tại dọc các khu vực huyện, xã tại Thái Nguyên Tuyên Quang, đơn vị Đá Bảo Châu đã tham gia vào rất nhiều công trình trên địa bàn. Đặc biệt, đối với các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang, chúng tôi đã dành một sự quan tâm đặc biệt bởi đây là bộ phận sở hữu ý nghĩa vô cùng quan trọng khi xây dựng công trình. 

Đơn vị đã tham gia lắp đặt rất nhiều mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang cho nhiều công trình với các chất liệu đá, kiểu dáng chế tác phong phú. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình của Bảo Châu ngay dưới đây nhé:

Mẫu cột đá tự nhiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang tinh xảo
Mẫu cột đá tự nhiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang tinh xảo
Cột đồng trụ đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang gia công tỉ mỉ
Cột đồng trụ đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang gia công tỉ mỉ
Một mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ đẹp Thái Nguyên Tuyên Quang
Một mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ đẹp Thái Nguyên Tuyên Quang
Diện mạo hoàn mỹ của mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang
Diện mạo hoàn mỹ của mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang
Cột đèn nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang có kết cấu chắc chắn
Cột đèn nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang có kết cấu chắc chắn

Giá bán cột đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang

Các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang, cột đồng trụ đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang, mẫu cột hiên nhà thờ họ tại Thái Nguyên Tuyên Quang,… được gia công với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Đây cũng là lý do khiến các sản phẩm này sở hữu giá thành khác nhau.

Tại Bảo Châu, các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang sẽ sở hữu giá thành khác biệt phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể. Bạn đọc hãy tham khảo thông tin bên dưới đây để nắm bắt chi tiết hơn:

  • Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới giá bán cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang. Theo đó, đối với những địa điểm cách xa xưởng sản xuất của Bảo Châu, chúng tôi sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn trong việc vận chuyển. Chính vì vậy, giá bán cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với công sức của đơn vị.
  • Kích thước: Giá bán cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi kích thước sản phẩm. Đối với các sản phẩm cột đồng trụ đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang dành cho nhà thờ họ, các khu chùa chiền sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với các sản phẩm cột đèn tại Thái Nguyên Tuyên Quang, cột hiên bằng đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang có thiết kế đơn giản và kích thước nhỏ hơn. 
  • Thời gian thi công: Thời gian thi công cũng là yếu tố tác động tới giá bán cột đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang. Đội ngũ thợ nghề tại Bảo Châu sẽ bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn khi chế tác các mẫu cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang có cấu trúc phức tạp. Thêm vào đó, trong trường hợp thời gian hoàn thiện sản phẩm gấp rút, đội ngũ thợ nghề sẽ phải nhanh chóng gia công sản phẩm trong thời gian ngắn nhất để đáp ứng đúng tiến độ. Chi phí thi công lúc đó sẽ được điều chỉnh phù hợp với công sức của đội ngũ. 

Đá Bảo Châu – Địa chỉ bán cột đá tại Thái Nguyên Tuyên Quang cực uy tín 

Giữa hàng loạt địa bàn cung cấp dịch vụ lắp đặt, bán các mẫu cột đá đẹp tại Thái Nguyên Tuyên Quang uy tín, Đá Bảo Châu nổi lên là một đơn vị sở hữu các sản phẩm đá chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Đơn vị Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu được đánh giá là đơn vị chế tác đá hàng đầu tại làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình hiện nay. Tính tới thời điểm hiện tại, đơn vị đã sở hữu tới 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công các công trình bằng đá chất lượng. Đây cũng là xưởng sản xuất đá có diện tích rất lớn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Bên cạnh dịch vụ lắp đặt cột đá cột hiên tại Thái Nguyên Tuyên Quang, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt các mẫu cột đá tại một số tỉnh thành trên cả nước như cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định, mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam,… 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tới trực tiếp xưởng sản xuất đá của chúng tôi để chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân với kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn Đá Bảo Châu sẽ mang lại cho quý khác những sản phẩm cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé:

  • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com