Tháp Phật Giáo tại An Giang lắp đặt kiên cố, chắc chắn đảm bảo sự bền bỉ

Tháp Phật Giáo tại An Giang là một trong những công trình mộ tháp được người dân nơi đây ưa chuộng và sử dụng trong thờ cúng gia tiên. Mẫu mộ được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối sở hữu độ cứng, tính thẩm mỹ cùng sự trường tồn vượt thời gian. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin thú vị về mẫu tháp đá

Lý do người dân An Giang lựa chọn lắp đặt tháp Phật Giáo

Một số lý do người dân An Giang không thể bỏ qua mà luôn lựa chọn lắp đặt tháp Phật Giáo, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Kiến trúc độc đáo – tính thẩm mỹ cao

Công trình tháp Phật Giáo tại An Giang hiện được nhiều người nơi đây đón nhận bởi cấu trúc vô cùng độc đáo, cùng các họa tiết hết sức tinh tế. Tháp Phật Giáo tại An Giang có cấu trúc phân thành hai bộ phận với phần dưới của mộ tháp đá có cấu trúc hình khối vuông được ghép lại từ các khối đá lớn và chạm khắc tỉ mỉ xung quanh. 

Mộ tháp Phật Giáo tại An Giang sở hữu tính thẩm mỹ cao
Mộ tháp Phật Giáo tại An Giang sở hữu tính thẩm mỹ cao

Phần phía trên của tháp mộ đá được chế tác dựa theo cấu trúc hình elip và bị khuyết một phần ở hướng chính. Vị trí bị khuyết thường đặt một sản phẩm tâm linh như tượng Phật, các đồ vật dùng trong thờ cúng,… tạo điểm nhấn cho công trình thêm phần độc đáo. 

Ngoài ra toàn bộ công trình tháp Phật Giáo tại An Giang đều được chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ với những đường vân mây, các khối vuông, khối tròn, các họa tiết đơn như dây hoa, lá,… Đồng thời có một số vị trí trên công trình được chà nhám tạo điểm nhấn nổi bật, giúp mẫu tháp mộ đá tại An Giang trở nên độc đáo hơn. 

Chất lượng bền bỉ

Một trong những lý do khiến người dân An Giang lựa chọn lắp đặt tháp đá đựng tro cốt là do chất lượng bền bỉ của công trình. Mẫu mộ tháp đá Phật Giáo được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự bền bỉ cao cho công trình. 

Tháp Phật Giáo tại An Giang sở hữu độ bền bỉ cao
Tháp Phật Giáo tại An Giang sở hữu độ bền bỉ cao

Đá tự nhiên là loại đá được hình thành hoàn toàn trong tự nhiên và không hề chịu bất cứ tác động nào của con người. Loại đá này hình thành từ rất sớm khi trái đất mới xuất hiện, do đó đá sở hữu tuổi thọ vô cùng cao lên tới hàng trăm triệu năm. Chính vì vậy chúng sở hữu độ cứng rất cao, điều này tạo điều tốt cho việc chế tác công trình giúp hạn chế những tác động của ngoại lực đến tháp đá An Giang, đảm bảo sự trường tồn với công trình tháp mộ đá

Dễ dàng lau dọn

Mộ tháp Phật giáo được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, đây là một chất liệu vô cùng an toàn với đời sống con người. Bên cạnh đó chất liệu này cùng vô cùng thuận tiện cho việc lau dọn, giúp cho công trình giữ được độ sáng bóng và bền bỉ vượt trội. 

Khi chế tác mộ tháp để tro cốt tại An Giang bằng đá, đa phần các mẫu mộ chế tác từ đá đều được mài nhẵn và mài trơn bóng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình tháp đá An Giang. Đồng thời việc làm này cũng giúp cho công trình thuận tiện trong việc lau dọn hơn, tiết kiệm phần lớn thời gian dọn dẹp trong không gian thờ cúng. 

Sở hữu ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh, phong thủy

Cũng như các công trình mộ đá Công giáo được sử dụng cho tín đồ của Thiên Chúa giáo, trong Phật giáo mẫu tháp mộ để tro cốt được sử dụng cho những người theo đạo Phật và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với con chiêm, đệ tử của Phật giáo. Có thể nói rằng, mẫu mộ tháp đá đựng tro cốt An Giang chính là đặc trưng của Phật giáo, bởi những người khi theo đạo Phật lựa chọn mẫu mộ tháp đều có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

Con cháu xây dựng công trình tháp Phật Giáo tại An Giang hy vọng người khuất sớm nhận được sự che chở của Đức Phật
Con cháu xây dựng công trình tháp Phật Giáo tại An Giang hy vọng người khuất sớm nhận được sự che chở của Đức Phật

Dựa theo quan niệm của Phật giáo, việc xây dựng những công trình bảo tháp để tro cốt, tháp mộ để tro cốt tại An Giang chính là nơi tọa lạc của Đức Phật cùng các con chiêm, đệ tử của Ngài. Vì vậy, việc xây dựng các tháp mộ để tro cốt bằng đá tại An Giang thể hiện ý nghĩa ngôi mộ này mang ý nghĩa sớm đưa các cao tăng, phật tử về với Đức Phật Thích – ca Mâu – ni, cùng đồng hành với người ở miền cực lạc. 

Do đó hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn xây dựng công trình tháp mộ Phật giáo tại An Giang với hy vọng người thân của mình khi mất đi sẽ nhận được sự che chở của Đức Phật và có một cuộc sống yên bình, an nhiên hơn khi đến kiếp sau. 

Hoa văn chạm khắc trên mẫu tháp Phật Giáo tại An Giang

Hoa văn chạm khắc trên mẫu tháp Phật Giáo tại An Giang khá đa dạng và phong phú, các họa tiết được chạm khắc một cách khéo léo và tỉ mỉ thể hiện được giá trị thẩm mỹ cao, cũng như sự tài hoa của các nghệ nhân làm nghề. 

Họa tiết nổi bật nhất trên mẫu tháp Phật Giáo tại An Giang họa tiết vân mây, đây là một trong những họa tiết quen thuộc thường được sử dụng trên tháp mộ đá tại An Giang. 

Hoa văn trên tháp đá tại An Giang được chạm khắc tỉ mỉ và độc đáo
Hoa văn trên tháp đá tại An Giang được chạm khắc tỉ mỉ và độc đáo

Nhiều người dân có quan điểm, việc chạm khắc họa tiết vân mây gợn sóng trên mẫu mộ sẽ giúp người mất có một cuộc sống mới nhẹ nhàng và bồng bềnh như mây, đón nhận một cuộc sống an nhiên. Ngoài ra họa tiết vân mây cũng mang ý nghĩa chính những áng mây này sẽ chở những người đã khuất về với Đức Phật, về với miền tây thiên cực lạc, đón nhận một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, bỏ qua những khổ đau trên trần thế và đón nhận cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Sử dụng đá xanh Thanh Hóa trong chế tác tháp Phật Giáo tại An Giang

Như thông tin cung cấp trong bài chất liệu đá dùng trong chế tác tháp Phật Giáo tại An Giang chính là dòng đá tự nhiên với tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm và độ cứng vô cùng vượt trội. Loại đá tự nhiên này sở hữu nhiều loại đá đa dạng và phong phú như đá xanh thanh hóa, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,… Trong đó loại đá được gia chủ tại An Giang lựa chọn và chế tác tháp đựng tro cốt chính là đá xanh Thanh Hóa. 

Mộ tháp đá đựng tro cốt tại An Giang được chế tác từ đá xanh Thanh Hóa
Mộ tháp đá đựng tro cốt tại An Giang được chế tác từ đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá được khai thác ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An,… Loại đá này sở hữu độ bền bỉ cao, chất lượng vượt trội mà giá thành không quá lớn, điều này đã khiến cho nhiều gia chủ lựa chọn đá trong chạm khắc, chế tác mộ tháp Phật Giáo tại An Giang. 

Đá sở hữu màu sắc tự nhiên, trên các phiến đá có những đường vân đá nhỏ gợn sóng tạo điểm nhấn cho công trình, giúp công trình càng bắt mắt hơn. Ngoài ra, chất liệu đá xanh Thanh Hóa dùng trong chế tác bảo tháp để tro cốt sở hữu sắc xanh tự nhiên, giúp công trình mang đến một cảm xanh thiêng liêng và cổ kính, tạo sự ấm cúng cho không gian thờ cúng. 

Báo giá công trình tháp Phật Giáo tại An Giang

Giá mộ tháp Phật Giáo tại An Giang bằng đá khá đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào mỗi yếu tố khác nhau mà giá thành của tháp đá An Giang sẽ có những thay đổi nhất định. 

Báo giá chi tiết công trình tháp Phật Giáo tại An Giang - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Báo giá chi tiết công trình tháp Phật Giáo tại An Giang – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Tùy thuộc vào kích thước của mẫu tháp Phật Giáo tại An Giang mà giá thành của chúng sẽ dao động theo. Đối với mẫu tháp mộ đá có kích thước lớn giá thành cao hơn những mẫu tháp có kích thước nhỏ. Bởi những tháp kích thước lớn thường tốn kém trong chi phí chế tác và vận chuyển hơn, điều này đã khiến cho giá thành của công trình tháp mộ để tro cốt có sự thay đổi. 

Ngoài ra, quãng đường vận chuyển cùng công sức lắp đặt của các công nhân cũng ảnh hưởng tới một phần của gia đình. Đối với địa bàn vận chuyển xa như An Giang thì thời gian vận chuyển cũng như quãng đường vận chuyển tương đối dài, điều này ảnh hưởng ít nhiều tới giá thành công trình, thời gian vận chuyển càng lâu thì giá thành sẽ tăng. 

Song song với yếu tố quãng đường thì yếu tố lắp đặt công trình cũng ảnh hưởng một phần tới giá thành của sản phẩm. Đối với những công trình lắp đặt đơn giản, không cần quá nhiều đến sự hỗ trợ của máy móc giá thành thường thấp hơn so với những công trình có địa hình phức tạp, cần sự hỗ trợ nhiều của máy móc. 

Do đó để nhận được những thông tin báo giá chính xác của công trình, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn trực tiếp về thông tin giá cả cũng như nhận được giải đáp liên quan tới công trình mộ tháp để tro cốt Phật Giáo.

Đội ngũ chế tác và lắp đặt công trình tháp Phật Giáo tại An Giang – Bảo Châu

Phát triển từ cái nôi làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Bảo Châu đã có hơn 15 trong chế tác, lắp đặt và chạm khắc công trình tháp Phật Giáo tại An Giang cùng nhiều công trình mộ đá, khu lăng mộ, tháp mộ đá, tháp đựng tro cốt,… tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Khi chúng tôi tiến hành lắp đặt các công trình luôn nhận được những đánh giá tốt cùng những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

Đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp những mẫu tháp Phật Giáo bằng đá tại An Giang chất lượng
Đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp những mẫu tháp Phật Giáo bằng đá tại An Giang chất lượng

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm trong việc lắp đặt và chế tác công trình. Các công nhân đã cùng nhau thực hiện công trình ở nhiều địa phương và mang đến những mẫu mộ, khu lăng mộ chất lượng nhất.

Ngoài công trình tháp Phật Giáo tại An Giang, chúng tôi lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang, mộ đá hai mái tại Hà Nam,… Không quản công trình lắp đặt xa hay gần, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những công trình chất lượng nhất. 

Một số hình ảnh công trình tháp Phật Giáo tại An Giang

Công trình tháp Phật Giáo tại An Giang bằng đá được chúng tôi lắp đặt và xây dựng vô cùng công phu, đảm bảo nhận được hài lòng đến từ vị trí khách hàng. Do đó dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh về tháp đựng tro cốt tại An Giang giúp bạn có thêm tư liệu để tham khảo, hãy cùng theo dõi:

Vận chuyển các phần của tháp Phật Giáo tại An Giang tiến hành lắp đặt
Vận chuyển các phần của tháp Phật Giáo tại An Giang tiến hành lắp đặt
Công nhận tiến hành lắp đặt mẫu mộ theo bản vẽ công trình
Công nhận tiến hành lắp đặt mẫu mộ theo bản vẽ công trình
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu đang tiến hành lắp đặt công trình
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu đang tiến hành lắp đặt công trình
Hoàn thiện các bộ phận còn lại của mộ tháp để tro cốt
Hoàn thiện các bộ phận còn lại của mộ tháp để tro cốt
Lắp đặt tháp đá An Giang đảm bảo chất lượng
Lắp đặt tháp đá An Giang đảm bảo chất lượng

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu mộ tháp Phật Giáo tại An Giang, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây để được Bảo Châu hỗ trợ và tư vấn:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com