Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn về công trình mà đội ngũ Bảo Châu đã thực hiện. 

Vĩnh Phúc và nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng sông Hồng. Nơi đây có địa hình khá đa dạng gồm đồng bằng, trung du và miền núi, có thể nói địa hình tỉnh Vĩnh Phúc tương đối bằng phẳng, do đó khi tiến hành lắp đặt các công trình diễn ra vô cùng thuận lợi. Ngoài ra khi nói đến tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nền kinh tế vô cùng phát triển, khi tỉnh là thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

Với sự phát triển về kinh tế, kéo theo nhu cầu trong cuộc sống của người dân cũng tăng cao. Trong đó nhu cầu về xây dựng, khang trang mộ phần tổ tiên ngày càng được chú trọng. Người dân tỉnh Vĩnh Phúc luôn thể hiện truyền thống của Việt Nam, coi trọng chữ “Hiếu”, chính vì vậy người dân nơi đây thường tiến hành xây dựng và lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc để thờ cúng tổ tiên thực hiện đạo “Hiếu”.

Người dân tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc thể hiện lòng thành kính với người đã khuất
Người dân tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc thể hiện lòng thành kính với người đã khuất

Việc người dân tỉnh Vĩnh Phúc lựa chọn lắp đặt công trình lăng mộ đá khối thể hiện tình cảm đối với người đã khuất. Hy vọng những người dưới trần âm có một chỗ yên nghỉ tốt nhất, tránh được những linh khí ác làm hại, đảm bảo có một bước khởi đầu mới an nhiên, yên bình.

Nắm bắt được nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc cho người thân đã khuất, chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân nơi đây tiến hành lắp đặt công trình tốt nhất. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc mà chúng tôi đã thực hiện, hãy cùng theo dõi!

Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc sử dụng chất liệu đá gì?

Không giống như trước đây, các công trình lăng mộ thường được xây dựng và chế tác từ gạch và xi măng, hiện nay đa phần các công trình đều sử dụng đá tự nhiên nguyên khối. Với những ưu điểm về độ bền bỉ và tính thẩm mỹ, hiện nay mẫu mộ này càng được yêu thích và lựa chọn trong lắp đặt. 

Đá tự nhiên là loại đá hình thành hoàn toàn từ đất mẹ thiên nhiên mà không hệ chịu bất cứ tác động nào từ con người. Loại đá này có từ khi Trái Đất mới hình thành là một quả bóng của khí thoáng, do đó đa phần chất liệu đá tự nhiên đều có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Chính vì vậy loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng lớn, cùng độ bền bỉ cao. 

Hiện nay, đá tự nhiên thường được áp dụng trong chế tác sản phẩm mỹ nghệ nói chung và những công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc nói riêng. Các loại đá được sử dụng phổ biến trong chế tác các công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc khá đa dạng, có thể kể đến như đá xanh đen, đá trắng, đá hoa cương, đá xanh rêu.

Đá xanh đen dùng trong chế tác khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Có thể nói đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong việc chế tác công trình khu lăng mộ đá đẹp tại Vĩnh Phúc. Đá xanh đen là loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, chúng được khai thác chủ yếu ở tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình,…. 

Chất liệu đá xanh đen trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Chất liệu đá xanh đen trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Với xuất phát điểm là đá tự nhiên, loại đá này hình thành cách đây hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó chúng sở hữu độ tuổi vô cùng cao, vì vậy khi sử dụng đá chế tác các công trình lăng mộ đá xanh tại Vĩnh Phúc giúp công trình trường tồn với thời gian, tạo được sự bền bỉ. 

Ngoài ra trên đá xanh đen có những đường vân đá nhỏ, gợn sóng chạy dài trên phiến đá, giúp tạo tính thẩm mỹ cao khi sử dụng đá chế tác lăng mộ đá khối tại Vĩnh Phúc. 

Đá xanh rêu dùng trong chế tác khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Ngoài chất liệu đá xanh đen, dòng đá xanh rêu cũng được sử dụng rất phổ biến trong các công trình chế tác khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc. So với nhiều dòng đá tự nhiên khác, đá xanh rêu sở hữu độ cứng vô cùng cao, đây là loại đá tự nhiên duy nhất có thể chịu được lực băm rỗ mặt đá với độ dày khoảng 2cm. 

Chất liệu đá xanh rêu trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Chất liệu đá xanh rêu trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Khác với những dòng đá thông thường khác, khi sử dụng đá xanh rêu chế tác lăng mộ đá đẹp công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc không quá bóng bẩy. Tuy nhiên khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc chế tác từ đá xanh rêu sẽ mang lại cho người nhìn cảm giác cổ kính, linh thiêng, tạo sự thành kính trong không gian thờ cúng.

Theo giá thành trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay, chất liệu đá xanh rêu có giá thành khá cao bởi độ cứng cũng như độ quý hiếm của loại đá này. 

Đá trắng dùng trong chế tác khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Đá trắng là một trong những dòng đá vô cùng đặc biệt khi lựa chọn chế tác lăng mộ đá đựng tro cốt tại Vĩnh Phúc. Theo quan niệm dân gian, mộ để tro cốt đá trắng thường tượng trưng cho sự trong trẻo, thuần khiết, do đó mẫu mộ này được sử để chôn cất những người mất trẻ. Nhiều người quan niệm những người mất trẻ như đóa hoa sen trắng không vướng bụi trần, do đó chỉ khi lựa chọn mẫu mộ đá trắng mới có thể an ủi linh hồn của người quá cố. 

Chất liệu đá trắng trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Chất liệu đá trắng trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Chất liệu đá trắng cũng có tính chất như những dòng đá tự nhiên khác, loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao, do đó giúp hạn chế được những tác động của thời tiết ảnh hưởng tới mẫu lăng mộ đá đơn giản tại Vĩnh Phúc. Điểm khác biệt lớn nhất của đá trắng so với các dòng đá khác chính là độ bóng, đá trắng sở hữu độ bóng vô cùng cao, do đó có thể nhận thấy đa phần những mẫu mộ đá trắng thường để trơn thay vì chạm khắc các hoa văn họa tiết. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương (đá granite) hình thành từ sự kết tinh chậm của magma bên dưới bề mặt của Trái Đất, do đó loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao. Vì vậy khi chế tác khu lăng mộ đá đẹp bằng chất liệu đá này giúp công trình đảm bảo được sự bền bỉ cao. 

Chất liệu đá hoa cương trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Chất liệu đá hoa cương trong chế tác các hạng mục mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Ngoài ra đá macma này sở hữu những các hạt màu sắc khá lớn và hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Khi sử dụng đá hoa cương chế tác lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc tạo giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. 

Đa phần những mẫu lăng mộ đá đẹp chế tác từ đá hoa cương thường không chạm khắc mà để trơn, bởi loại đá này khá giòn và dễ vỡ, do đó các mẫu mộ chế tác từ loại đá này không chạm khắc hoa văn, họa tiết. 

Thiết kế 3D công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Để có thể chế tác một công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc hoàn chỉnh và nhanh chóng không thể thiếu sự hiện diện của các bản vẽ thiết kế 3D. Việc cung cấp bản vẽ tới khách hàng sẽ thể hiện được sự chu đáo, nhiệt tình, hiểu được tâm lý của khách hàng. 

Đối với thiết kế khu lăng mộ đá đẹp tại Vĩnh Phúc, công trình có kết cấu đầy đủ với lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá và lan can đá. Công trình tuy sở hữu kiến trúc không quá lớn, tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự kiến trúc hoàn thiện nhất, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Bản vẽ 3D chi tiết thiết kế khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Bản vẽ 3D chi tiết thiết kế khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Bản vẽ là phương thức hỗ trợ các nghệ nhân trong việc chế tác, bởi thông qua bản vẽ nghệ nhân có thể xác định được các hoa tiết, chi tiết và kích thước công trình, theo dõi được tiến độ công trình lăng mộ đá. Từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành phù hợp với thời gian lắp đặt công trình cho gia chủ. 

Mẫu bản vẽ 3D khu lăng mộ đá đẹp tại Vĩnh Phúc là bản vẽ cơ bản của công trình thể hiện từng chi tiết nhỏ nhất của một công trình lăng mộ đá đẹp. Thông qua bản vẽ khách hàng sẽ nắm được các hạng mục trong khu lăng mộ, các họa tiết, kích thước cũng như vị trí của từng hạng mục trong thiết kế khu lăng mộ đá. Thông qua bản vẽ các nghệ nhân và các công nhận tiến hành chế tác và lắp đặt sao cho công trình đúng với bản thiết kế lăng mộ đá nhất. 

Ngoài ra việc sở hữu bản thiết kế sẽ giúp khách hàng nắm bắt công trình khu lăng mộ đá dòng họ khi hoàn thiện sẽ có hình dáng như thế nào. Đồng thời khi sở hữu bản thiết kế khách hàng có thể thông qua bản thiết kế đưa thêm những yêu cầu thay đổi họa tiết, kiến trúc công trình sao cho đáng ứng được đúng nhu cầu sử dụng nhất.  

Kinh nghiệm lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc là một trong những công trình mang đến vượng khí và tài lộc vô cùng tốt cho con cháu, do đó khi xây dựng cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo mang đến phong thủy tốt nhất cho khu lăng mộ, cụ thể như sau:

Một số kinh nghiệm khách hàng cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Một số kinh nghiệm khách hàng cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Đặt mộ tại nơi cao ráo thoáng mát: Nên đặt mộ ở những nơi cao ráo có độ cao vừa phải, tuyệt đối không nên đặt khu lăng mộ đá dòng họ ở những vị trí cao quá chênh vênh. Xung quanh khu vực đặt lăng mộ nên thông thoáng, cây cỏ xanh tốt, đặc biệt không có những cây có dễ quá to, điều này có thể làm hỏng khu lăng mộ. 

Tránh xa những nơi ồn ào: Những vị trí ồn ào thường ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của người mất, làm mất đi sự linh thiêng vốn có của khu lăng mộ tại Vĩnh Phúc. Do đó cần chú ý đến những nơi không gian yên tĩnh, uy nghiêm để đảm bảo sự linh thiêng. 

Không nên đặt mộ ở những đất từng an táng: Những vị trí đất từng an táng là những vị trí đất đã từng có người mất và được chôn tại đây và hiện tại đã được di dời đi chỗ khác. Có thể nói đây là những phần đất không sạch, không phải đất mới không tốt với sinh khí. 

Nên chọn khu vực có nước chảy xung quanh: Một trong những nguyên tắc trong phong thủy đó là mạch nước cần được lưu thông mới đảm bảo được sự thịnh vượng trong cuộc sống. Do đó khi xây dựng lăng mộ nên chọn những khu vực có nước chảy xung, điều này sẽ giúp sinh ra khí vượng cho khu vực chôn cất. Tuy nhiên cần lưu ý tránh những nơi có nước chảy mà bị chặn hay bị cắt.

Một số hình ảnh lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Rất vinh dự cho chúng tôi – đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu khi có cơ hội đến với tỉnh Vĩnh Phúc và thực hiện lắp đặt công trình lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc. Các công trình chúng tôi lắp đặt tại tỉnh thành đều được thực hiện bài bản và chi tiết, đảm bảo đúng với bản vẽ 3D đã cung cấp cũng như đảm bảo tiến độ kế hoạch công trình. 

Chúng tôi tiến hành lắp đặt một số công trình lăng mộ đá và một số mẫu mộ để tro cốt bằng đá. Các công trình đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình, giúp công trình trường tồn với thời gian. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số công trình mà đội ngũ Bảo Châu đã thực hiện, hãy cùng theo dõi!

Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc được chúng tôi lắp đặt ở nhiều huyện lị khác nhau, có thể kể đến một số địa phương như thành phố Phúc Yên, huyện Bình Xuyên, huyện Lập Thạch, huyện Tam Dương, huyện Yên Lạc,…

Các công trình được chế tác từ dòng đá xanh tự nhiên tạo sự linh thiêng và cổ kính cho khu vực thờ cúng gia tiên. Công trình thường được chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo như hoa văn Tứ Quý, hoa văn rồng phượng, họa tiết hoa sen,…

Cùng theo dõi một số công trình khu lăng mộ đá mà chúng tôi đã có dịp thực hiện tại Vĩnh Phúc nhé!

Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc chế tác từ đá xanh đen đẹp
Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc chế tác từ đá xanh đen đẹp
Lắp đặt lăng mộ đá tại huyện Yên Lạc - Vĩnh Phúc
Lắp đặt lăng mộ đá tại huyện Yên Lạc – Vĩnh Phúc
Mẫu khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc được chế tác chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Mẫu khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc được chế tác chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Các mẫu mộ đá đẹp tại Vĩnh Phúc

Ngoài lắp đặt công trình khu lăng mộ đá, tại Vĩnh Phúc chúng tôi còn tiến hành lắp đặt một số mẫu mộ đá để tro cốt. Các mẫu mộ sử hữu mẫu mã đa dạng, họa tiết độc đáo, được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối giúp công trình trường tồn với thời gian. Hãy cùng theo dõi một số hình công trình mộ đá mà chúng tôi đã tiến hành lắp đặt tại Vĩnh Phúc:

Mẫu mộ đá công giáo được lắp đặt trong công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đá công giáo được lắp đặt trong công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đá đôi chế tác từ đá xanh đen được người dân Vĩnh Phúc ưa chuộng
Mẫu mộ đá đôi chế tác từ đá xanh đen được người dân Vĩnh Phúc ưa chuộng
Mẫu mộ đá khối chất liệu đá xanh đen được lắp đặt trong khu lăng mộ tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đá khối chất liệu đá xanh đen được lắp đặt trong khu lăng mộ tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ để tro cốt ba mái tại huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc
Mẫu mộ để tro cốt ba mái tại huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đá để tro cốt đá xanh đen đẹp được lắp đặt trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đá để tro cốt đá xanh đen đẹp được lắp đặt trong khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đôi ba mái lắp đặt trong khu lăng mộ tại Vĩnh Phúc
Mẫu mộ đôi ba mái lắp đặt trong khu lăng mộ tại Vĩnh Phúc

Chi phí lắp khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Để có thể báo giá chính xác một công trình lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc khá là khó, bởi trên thực tế để có thể lắp đặt một công trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố cụ thể như sau:

Chi phí lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc được nhiều khách hàng quan tâm
Chi phí lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc được nhiều khách hàng quan tâm

Kích thước lăng mộ đá: Kích thước chính là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới giá thành của công trình, đối với mẫu lăng mộ có kích thước nhỏ, các hạng mục con cần chế tác ít thì giá thành của công trình sẽ thấp hơn đối với công trình lăng mộ đá cần lắp đặt trong khuôn viên rộng, kích thước lớn và có nhiều hạng mục con. 

Quãng đường vận chuyển công trình: Có thể nói quãng đường vận chuyển công trình ảnh hưởng khá lớn tới giá thành của khu lăng mộ đá đẹp. Đối với khu vực lắp đặt là tỉnh Vĩnh Phúc quãng đường vận chuyển không quá xa, đường đi thông thoáng, các chi phí cho đi lại thấp thông thường giá thành khu lăng mộ cũng thấp. Những vị trí lắp đặt xa đơn vị chế tác (trụ sở chính của Bảo Châu tại Ninh Bình) thường giá thành sẽ cao hơn. 

Khu vực lắp đặt: Đối với những địa điểm lắp đặt thông thoáng không cần sự hỗ trợ quá nhiều của máy móc thông thường giá thành công trình thường chi phí lắp đặt sẽ không quá cao. Tuy nhiên với những địa điểm lắp đặt khó khăn cần sự hỗ trợ lớn từ phía máy móc, điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành của công trình, giá thành của công trình sẽ cao hơn mức thông thường. 

Để có thể nhận báo giá chính xác giá công trình lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và hỗ trợ báo giá trực tiếp.

Đá Bảo Châu – Đơn vị chế tác lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc

Phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu tự hảo là đơn vị cung cấp các mẫu khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc chất lượng và uy tín. Bảo Châu tin rằng việc đặt cái tâm vào trong chế tác từng sản phẩm, giúp đơn vị chúng tôi sở hữu những sản phẩm lăng mộ đá chất lượng, có tính thẩm mỹ cao và độ bền vượt thời gian. 

Đá mỹ nghệ Bảo Chây đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc uy tín, chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Chây đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc uy tín, chất lượng

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác công trình. Ngoài ra các hạng mục đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ trường tồn cho khu lăng mộ đá. Hiện nay, nhiều khách hàng khi lựa chọn Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị cung cấp sản phẩm lăng mộ đều để lại những đánh giá tốt và tích cực, giúp chúng tôi càng thêm tự tin vào khả năng của đội ngũ nhân công, từ đó có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất ra thị trường. 

Ngoài lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: lăng mộ đá để tro cốt tại Bình Dương,  khu lăng mộ đá tại Hải Dương, lăng mộ đá để tro cốt tại Huế, lăng mộ đá nhà mồ tại Quảng Ngãi,… 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc nói riêng và nhiều tỉnh khác nói chung, hãy liên hệ tới Bảo Châu theo địa chỉ sau đây để có cơ hội nhận được tư vấn cũng như hướng dẫn đặt hàng từ tư vấn viên:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com