Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương với thiết kế cổ kính, linh thiêng

Từ xa xưa, thờ cúng tổ tiên đã là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Cũng chính vì vậy, rất nhiều công trình lăng mộ, nhà mồ đá bền đẹp, chất lượng được xây dựng nhằm thể hiện truyền thống này, trong đó không thể không nhắc tới khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương với thiết kế linh thiêng, cổ kính. Cùng Bảo Châu tìm hiểu thông tin về công trình ngay dưới đây.

Ý nghĩa tâm linh của công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương 

Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương đem lại giá trị tâm linh
Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương đem lại giá trị tâm linh

Như chúng ta đã biết, tục thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của người dân Việt Nam. Cha mẹ, ông bà, tổ tiên là bậc nuôi dưỡng, sinh thành. Chính vì vậy, khi thế hệ này mất đi, bổn phận con cháu cần phải có trách nhiệm lo lắng tang ma, hậu sự vẹn toàn nhất.

Theo quan niệm Phật Giáo, sự sống không chấm dứt hoàn toàn khi chúng ta chết đi. Đây được coi là một bước chuyển tiếp trên hành trình của sự luân hồi. Chính vì vậy, những khu lăng mộ đá, nhà mồ đá được coi là đại diện cho sự sống tốt đẹp hơn ở thế giới bên kia. Công trình lăng mộ đá càng được gia công khang trang, rộng rãi, cuộc sống của những người đã khuất cũng thêm nhiều ý nghĩa phúc phần. 

Một quan niệm khác của Công giáo cho rằng khi sự sống chấm dứt, con người sẽ quay trở về với vòng tay của Chúa, nhận được sự bao dung, che chở của Chúa. Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương cũng thể hiện ước nguyện của con cháu đối với những người đã khuất, hy vọng họ có thể nhận được sự chở che khi trở về cõi vĩnh hằng. 

Khu công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương được xây dựng dựa trên ý chí của gia chủ, đại diện cho hy vọng, lòng thành kính của con cháu đối với những thế hệ đã khuất. Khu công trình không chỉ thể hiện truyền thống hiếu nghĩa: “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam mà còn tượng trưng cho ước nguyện của những người đã khuất, hy vọng con cháu mình nhận được nhiều phước lành, tài lộc tại cuộc sống nơi trần thế. 

Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương sử dụng chất liệu chế tác gì?

Đa phần các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương đều được chế tác bằng hai chất liệu đá là đá xanh đen và đá Granite, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn đặc điểm, tính chất của hai loại đá này ngay bên dưới.

Đá xanh đen

Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương làm từ đá xanh đen
Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương làm từ đá xanh đen

Đá xanh đen là một loại đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc chế tác các công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương. Đá xanh đen có nguồn gốc từ đá trầm tích với niên đại cách đây hàng trăm triệu năm. Loại đá này được khai thác nhiều nhất tại các huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đá xanh đen sở hữu độ bền cao, khả năng chống thấm tốt, kết cấu chắc chắn, khó xảy ra hiện tượng nứt vỡ, hỏng hóc trong quá trình chế tác.

Với những đặc tính vượt trội như vậy, công trình có thể chịu được các yếu tố ngoại lực, nhiệt độ, điều kiện thời tiết một cách hoàn hảo nhất. 

Trên phiến đá xanh đen sở hữu nhiều đường vân uốn lượn mềm mại, khiến các sản phẩm khi được điêu khắc sở hữu vẻ ngoài tự nhiên, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương. Bên cạnh đó, đá xanh đen cũng là một chất liệu sở hữu giá thành vừa túi tiền, phù hợp với những nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Đá Granite

Đá Granite còn được biết đến với cái tên là đá hoa cương. Đây là một loại đá tồn tại sâu dưới bề mặt vỏ trái đất, được hình thành từ quá trình đông nguội dung nham. Đá hoa cương sở hữu giá trị thẩm mỹ cao do sở hữu nhiều màu sắc như hồng, xám đen hoặc đen. 

Đá hoa cương trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại bao gồm đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo. Đá hoa cương tự nhiên là loại đá thường được sử dụng để chế tác các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương. Công trình được đúc và mài nhẵn bằng loại đá nguyên khối dưới những tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt, do đó đá hoa cương mới sở hữu giá trị thẩm mỹ cao. 

Khu mộ đá để tro cốt tại Bình Dương làm từ đá Granite
Khu mộ đá để tro cốt tại Bình Dương làm từ đá Granite

Đá hoa cương nhân tạo được tạo thành từ hỗn hợp bao gồm 30% đất sét và 70% bột đá. Loại đá này thường được chế tạo với mục đích tiết kiệm chi phí. Một số khu công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương được lát đá hoa cương nhân tạo nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giảm thiểu chi phí cho gia chủ trong việc thi công toàn bộ khu lăng mộ đá. 

Hoa văn trên lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương có gì đặc biệt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa văn, họa tiết đa dạng. Đối với công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương, gia chủ thường lựa chọn những mẫu hoa văn cơ bản như sau:

Hoa văn Hoa Sen

Hình ảnh Hoa Sen trên mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương
Hình ảnh Hoa Sen trên mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương

Họa tiết Hoa Sen là họa tiết thường thấy nhất trong đa phần các công trình kiến trúc tại Việt Nam. Trong thơ ca, Bông Sen là hình ảnh đại diện cho sự thanh khiết, trong sạch, không nhiễm vẩn đục, bụi trần. Hoa sen còn tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam với dáng vẻ thanh tao, giàu đức hi sinh, luôn sẵn sàng làm mọi chuyện vì gia đình. 

Theo Phong Thủy, Hoa Sen là đại diện của sự thạch bạch, kiên định trước vô vàn cám dỗ của cuộc sống. Đồng thời đây cũng là yếu tố hóa giải mọi vận xấu, giúp con người đạt được kết quả mong ước. Do sở hữu ý nghĩa cao quý nên Hoa Sen thường được điêu khắc trên các vị trí trang trọng của khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương như thân mộ, trên lan can đá,…

Hoa Sen trên lan can đá của khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương
Hoa Sen trên lan can đá của khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương

Hoa Sen tượng trưng cho ước vọng của con cháu nơi trần thế cho những người đã khuất về một cuộc sống thanh cao, sung túc, nhận được sự bao dung, che chở của Thần Phật.

Hoa văn hình Rồng

Hoa văn hình Rồng trên mái mộ đá để tro cốt tại Bình Dương
Hoa văn hình Rồng trên mái mộ đá để tro cốt tại Bình Dương

Họa tiết hình Rồng là một loại họa tiết cũng được sử dụng khá phổ biến trên các công trình kiến trúc phương Đông. Tại Việt Nam, hình tượng Rồng được biến tấu đa dạng qua từng triều đại. Tuy nhiên rồng đều đại diện cho cho Vua chúa, quyền lực và sức mạnh. 

Bên cạnh đó, hoa văn hình Rồng cũng đại diện cho thiên hạ thái bình, cuộc sống sung túc, ấm no của nhân dân. Sở hữu ý nghĩa cao quý nên họa tiết hình Rồng thường được trang trí tại những vị trí trang trọng trên lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương như mái lăng thờ, trên thân mộ,…

Xét theo ý nghĩa phong thủy, Rồng thể hiện ý nghĩa về một cuộc sống an lành, sung túc, ấm no. Khi được khắc trên lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương, họa tiết này thể hiện ước nguyện của con cháu đối với thế hệ đã khuất, hy vọng họ có được một cuộc sống bình an, tốt đẹp ở phía bên kia.

Hoa văn chữ Phúc

Hoa văn chữ Phúc trên thân mộ đá xanh đen tại Bình Dương
Hoa văn chữ Phúc trên thân mộ đá xanh đen

Chữ Phúc là một loại Hán Tự xuất hiên tại thời Trung Hoa cổ đại. Chữ Phúc được lấy ý tưởng từ hình ảnh con người đang dùng hai tay dâng lên bình rượu quý để tế thần linh, cầu may mắn, phước lành. Kết hợp hai hình ảnh với nhau, chữ Phúc đem lại ý nghĩa về sự đủ đầy, ấm no, gia môn hòa thuận. 

Chữ Phúc được khắc trên lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương và hầu hết các loại mộ đá để tro cốt tại Bình Dương. Về mặt phong thủy, chữ Phúc thể hiện mong ước của con cháu về một cuộc sống an yên, no ấm, sung túc tại thế giới bên kia, hy vọng tổ tiên, cha mẹ, ông bà mọi sự an lành, hạnh phúc. 

Hoa văn Vân Mây

Họa tiết Vân Mây tản ra nhiều phía trên đế mộ đá để tro cốt tại Bình Dương
Họa tiết Vân Mây tản ra nhiều phía trên đế mộ đá để tro cốt tại Bình Dương

Từ xưa tới nay, hoa văn Vân Mây có mặt hầu hết trên các công trình kiến trúc tại Việt Nam. Mây là biểu tượng của thiên nhiên, thời tiết, là sự hòa hợp của đất trời. Đối với những người nông dân, mây còn đem tới sự may mắn vì đây là dấu hiệu của trời sắp mưa. 

Vân Mây cuộn tròn trên đế mộ đá xanh đen
Vân Mây cuộn tròn trên đế mộ đá xanh đen

Họa tiết Vân Mây trên các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương được biểu hiện theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Có khi được thể hiện dưới dạng khánh mây rồi tản về hai phía, có khi lại cuộn tròn. Nhưng tựu chung lại, hình ảnh Vân Mây được khắc trên mẫu nhà mồ đá tại Bình Dương đại diện cho cuộc sống sung túc, ấm no tại thế giới bên kia, thể hiện ước vọng của con cháu đối với thế hệ đã khuất. 

Hoa văn Công giáo

Hoa văn Công giáo được trang trí trên hầu hết các công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương đều sở hữu thiết kế đơn giản. Mỗi hoa văn đều thể hiện một ý nghĩa biểu trưng riêng biệt, mang lại một giá trị tâm linh khác nhau. 

Thông thường các hoa văn Công giáo có mặt trên các mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương là cây Thánh Giá, dây nho,… Cây Thánh Giá là biểu tượng của Chúa Giê-su,cụ thể hơn là thể hiện “Tình yêu cùng lòng xót thương của Thiên Chúa”. Với ý nghĩa cao quý như vậy, họa tiết cây Thánh Giá thường được đặt tại những vị trí trang trọng như trên đỉnh mộ đá. Cây Thánh Giá thể hiện sự tôn kính, uy nghiêm cho lăng mộ, đồng thời thể hiện sự kính trọng với Chúa.

Hoa văn Công giáo trên mộ đá thể hiện giá trị tâm linh
Hoa văn Công giáo trên mộ đá thể hiện giá trị tâm linh

Hoa văn Dây Nho cũng là một loại họa tiết thường thấy trên các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương. Theo ý nghĩa Công giáo, Dây Nho thường được trồng trong vườn địa đàng. Những chùm nho khăng khít, gắn bó với nhau cũng thể hiện tình yêu thương giữa con người gắn bó và bền chặt. 

Báo giá lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương

Giá lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Gia chủ nào cũng muốn xây dựng một công trình nhà mồ đá vừa đảm bảo khang trang, vừa tiết kiệm tối ưu chi phí. Trên thực tế, hai kết quả này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một ví dụ cụ thể đối với lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương, mức chi phí sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như sau:

  • Địa điểm vận chuyển: Địa điểm vận chuyển, cụ thể hơn là quãng đường vận chuyển sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá lăng mộ đá tại Bình Dương. Khi địa điểm thi công quá xa so với xưởng sản xuất, quá trình vận chuyển các nguyên vật liệu sẽ tốn nhiều công sức, thời gian hơn. Chính vì vậy, mức chi phí sẽ được tăng cao.
  • Kích thước công trình: Kích thước công trình cũng chính là một nguyên nhân gây ảnh hưởng tới mức chi phí xây dựng. Khi một công trình lăng mộ sở hữu kích thước lớn, nhiều hạng mục con phức tạp, thời gian và công sức do đội ngũ thợ nghề bỏ ra sẽ hơn rất nhiều so với các công trình mộ đá đơn giản. Do vậy mức chi phí cũng sẽ đắt hơn. 
  • Thời gian thi công: Trong trường hợp gia chủ yêu cầu thời gian thi công gấp rút, đội ngũ nghệ nhân cũng cần phải đẩy nhanh tốc độ sao cho đáp ứng được thời gian hoàn thiện các hạng mục. Thời gian càng gấp rút, công sức mà họ bỏ ra càng nhiều hơn, đó cũng là lý do yếu tố này gây ảnh hưởng tới mức chi phí xây dựng. 

Điểm tên một số công trình mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương nổi bật do Bảo Châu thực hiện

Bảo Châu là đơn vị may mắn được thực hiện một số công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương nổi bật với giá trị tâm linh. Dưới đây là hình ảnh từ một số công trình của chúng tôi bạn đọc có thể theo dõi:

Công trình mộ đá để tro cốt tại Huyện Bến Cát

Công trình mộ đá để tro cốt tại huyện Bến Cát – Bình Dương là một trong những công trình tâm linh nổi bật được thực hiện bởi đá Bảo Châu. Công trình là tổng hợp các dạng mộ đá để tro cốt với nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau. 

Các hoa văn trên công trình mộ đá để tro cốt tại huyện Bến Cát được điêu khắc hết sức tinh xảo, thể hiện nhiều giá trị tâm linh và bày tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với đấng sinh thành và các bậc tổ tiên. Cùng theo dõi hình ảnh của công trình này ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá xanh đen để tro cốt với nhiều họa tiết đẹp mắt tại Bình Dương
Mẫu mộ đá xanh đen để tro cốt với nhiều họa tiết đẹp mắt
Công trình mộ đá thờ dòng họ Nguyễn tại Bình Dương
Công trình mộ đá thờ dòng họ Nguyễn
Các mẫu mộ đá để tro cốt tại Bình Dương tinh xảo
Các mẫu mộ đá để tro cốt tại Bình Dương tinh xảo
Công trình mộ đá dùng trong thờ cúng ông bà tại Bình Dương
Công trình mộ đá dùng trong thờ cúng ông bà

Khu mộ đá đôi đẹp tại huyện Dầu Tiếng

Tại huyện Dầu Tiếng, Bảo Châu đảm nhận thi công hai loại công trình: khu mộ đá đôi cùng lăng thờ đá đôi. Công trình được chế tác trong khoảng thời gian khá lâu do sở hữu nhiều hạng mục nhỏ. Công trình được làm chủ yếu bằng chất liệu đá xanh đen với những họa tiết được chế tác vô cùng kỳ công, tỉ mỉ, tinh xảo.

Mục đích sử dụng các mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương này chủ yếu dành cho ông bà, bố mẹ,… Thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với những thế hệ đã khuất. Theo dõi hình ảnh từ công trình của Bảo Châu ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Bình Dương đúc từ đá Granite nguyên khối
Mẫu mộ đá đôi đẹp tại Bình Dương đúc từ đá Granite nguyên khối
Mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương thờ cúng tổ tiên
Mẫu mộ đá đôi tại Bình Dương thờ cúng tổ tiên
Lăng thờ đá đôi làm từ đá xanh đen tại Bình Dương
Lăng thờ đá đôi làm từ đá xanh đen
Công trình lăng thờ đá đôi với họa tiết nổi bật Bình Dương
Công trình lăng thờ đá đôi với họa tiết nổi bật

Công trình mộ đá Công giáo tại huyện Dĩ An

Đối với công trình mộ đá Công giáo tại huyện Dĩ An, Bảo Châu ghi nhận đây là một công trình thể hiện nhiều giá trị tâm linh. Mẫu mộ đá Công Giáo này bao gồm bốn hạng mục mộ đá, có kích thước nhỏ, được trang trí bằng họa tiết cây Thánh Giá, Dây Nho,.. thể hiện nhiều ý nghĩa về sự che chở, bao dung của Chúa. 

Công trình được chế tác bằng đá hoa cương nguyên khối nên có giá trị thẩm mỹ cao. Bề mặt đá hoa cương được bào nhẵn cùng các họa tiết vân đá tự nhiên tạo nên cảm giác sang trọng, cao quý cho ngôi mộ. Cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình ngay dưới đây:

Thiết kế sang trọng của mộ Công giáo tại Bình Dương
Thiết kế sang trọng của mộ Công giáo tại Bình Dương
Mẫu mộ đá Công giáo đẹp tại Bình Dương với họa tiết cây Thánh Giá
Mẫu mộ đá Công giáo đẹp tại Bình Dương với họa tiết cây Thánh Giá

Khu lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Thuận An

Quá trình thi công khu lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Thuận An – Bình Dương được tiến hành theo 3 giai đoạn: Giai đoạn khởi công, giai đoạn thi công và giai đoạn hoàn thiện. Mỗi giai đoạn đều được đơn vị Bảo Châu thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ thi công. 

Công trình nhà mồ đựng tro cốt tại huyện Thuận An được gia công bằng chất liệu đá xanh đen với kích thước rộng rãi. Toàn bộ khu lăng mộ được trang trí bằng nhiều họa tiết mang giá trị tâm linh. Quá trình xây dựng khu lăng mộ đá nhà mồ được thể hiện qua những hình ảnh dưới đây:

Giai đoạn khởi công

Đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu có mặt tại huyện Thuận An từ sáng sớm để chuẩn bị cho giai đoạn khởi công của công trình. Các phiến đá lớn, nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết được vận chuyển tới địa điểm thi công. Toàn bộ quá trình được thể hiện qua các hình ảnh bên dưới:

Vận chuyển các nguyên vật liệu tới địa điểm thi công
Vận chuyển các nguyên vật liệu tới địa điểm thi công
Nguyên vật liệu được đặt bên ngoài lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương trước khi thi công
Nguyên vật liệu được đặt bên ngoài lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương trước khi thi công
Chuẩn bị gạch làm nền cho lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương
Chuẩn bị gạch làm nền cho lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương

Giai đoạn thi công

Trong giai đoạn thi công khu lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Thuận An, đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu tiến hành lắp ghép các phiến đá, các bộ phận trong hạng mục con của công trình với nhau. Quy trình này được trợ giúp bởi các loại máy móc, thiết bị, ngoài ra các nguyên vật liệu cũng đã được gia công sẵn tại xưởng sản xuất nên quá trình thi công diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi. Cùng theo dõi một số hình ảnh trong giai đoạn ngay dưới đây:

Tiến hành lắp ghép từ cổng đá khu nhà mồ đá tại Bình Dương
Tiến hành lắp ghép từ cổng đá khu nhà mồ đá tại Bình Dương
Cổng đá nhà mồ được điêu khắc với họa tiết tinh xảo
Cổng đá nhà mồ được điêu khắc với họa tiết tinh xảo
Lan can đá với họa tiết hoa sen trang trọng
Lan can đá với họa tiết hoa sen trang trọng
Hạng mục lăng thờ đá trong lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương đang được lắp ghép
Hạng mục lăng thờ đá trong lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương đang được lắp ghép
Tiến hành lắp ghép đỉnh mái lăng thờ
Tiến hành lắp ghép đỉnh mái lăng thờ
Lăng thờ đá chính thức hoàn thiện
Lăng thờ đá chính thức hoàn thiện
Toàn cảnh lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương trong giai đoạn thi công
Toàn cảnh lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương trong giai đoạn thi công

Giai đoạn hoàn thiện

Đội ngũ thợ nghề tiến hành đánh bóng, bào nhẵn các chi tiết trên khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại huyện Thuận An. Song song với đó là dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ quanh khu lăng mộ để bàn giao lại công trình cho gia chủ. Dưới đây là một số hình ảnh từ công trình trong giai đoạn hoàn thiện:

Thợ nghề đánh bóng chi tiết trên lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương
Thợ nghề đánh bóng chi tiết trên lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương
Các họa tiết được đánh bóng tỉ mỉ đem lại tính thẩm mĩ cao
Các họa tiết được đánh bóng tỉ mỉ đem lại tính thẩm mĩ cao
Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương chính thức được hoàn thiện
Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương chính thức được hoàn thiện

Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu – Đơn vị uy tín chuyên chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương

Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác lăng mộ đá, nhà mồ đá. Không chỉ đối với riêng công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Dương, Bảo Châu còn cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt công trình tâm linh tại các tỉnh thành trên cả nước như khu lăng mộ đá tại Hải Dương, lăng mộ đá tại Thái Nguyên,… 

Hãy liên lạc với Bảo Châu ngay hôm nay theo thông tin dưới đây để nhận được những phúc lợi tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com