Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình trong khang trang khu vực thờ cúng gia tiên. Công trình sở hữu những ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ, họa tiết hoa văn độc đáo và ý nghĩa tâm linh ý nghĩa. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Bảo Châu để biết thêm một số thông tin chi tiết hơn về công trình. 

Lý do người dân lựa chọn lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Quảng Bình và Quảng Trị là hai tỉnh thành nằm dọc dải đất miền Trung của Việt Nam. Nơi đây là cầu nối kinh tế, văn hóa, nơi giao thương buôn bán của hai vùng Nam và Bắc Việt Nam, đặc biệt lại nằm gần vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung Bộ, do đó kinh tế của tỉnh thành tương đối ổn định. 

Khi đời sống về mặt vật chất đầy đủ, người dân thường nghĩ tới đời sống về mặt tâm linh. Một trong những điều mà người con người cháu tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị thực hiện nhiều nhất để tỏ lòng hiểu kính chính là xây dựng, khang trang lại khu lăng mộ của tổ tiên. 

Lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật được người dân nơi đây ưa chuộng
Lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật được người dân nơi đây ưa chuộng

Các công trình lăng mộ đá đẹp rất được người hai tỉnh thành ưa chuộng và xây dựng theo lối kiến trúc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lý do công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị lại được người dân yêu thích đến thế qua bài viết dưới đây:

Công trình sở hữu độ bền bỉ cao

Khác với trước đây, các công trình mộ, khu lăng mộ thường sử dụng những nguyên liệu truyền thống để xây dựng như nguyên liệu xi măng, gạch đá. Có thể nói các công trình chế tác từ hai nguyên liệu này sở hữu những kiểu dáng cùng màu sắc rất độc đáo, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng công trình thường có dấu hiệu xuống cấp như nứt, vỡ. Do đó hiện nay nhiều gia đình thường lựa chọn chất liệu đá tự nhiên để chế tác công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị.

Đá tự nhiên là loại đá hình thành 100% ngoài tự nhiên mà không chịu bất cứ tác động nào của con người. Loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng nghìn năm, do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ trường tồn. Những công trình khu lăng mộ đá đẹp chế tác từ chất liệu này luôn cho thấy được độ bền bỉ cao. 

Các công trình lăng mộ đá đựng tro cốt tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá tự nhiên giúp hạn chế tình trạng hỏng hóc hay nứt vỡ của công trình. Đặc biệt dù có chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, công trình vẫn luôn bền đẹp và trường tồn với thời gian. 

Hoa văn họa tiết trên công trình đa dạng

Như thông tin đã chia sẻ ở trên các công trình lăng mộ đá đơn tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá tự nhiên, loại đá này sở hữu màu sắc tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Bên cạnh đó trên những phiến đá còn có một số đường vân đá nằm chìm trong đá tạo điểm nhấn cho mẫu lăng mộ đá đẹp. 

Bên cạnh đó để nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc lên lăng mộ đá khối các hoa văn, họa tiết độc đáo như hoa văn hình rồng, hoa văn chữ Thập, hoa văn chữ Hán,… Các hoa văn không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao, bên cạnh đó còn sở hữu nhiều ý nghĩa độc đáo trong tâm linh. 

Dễ dàng lau dọn

Các mẫu nhà mồ đá tại Quảng Bình Quảng Trị đều được chế tác từ đá tự nhiên. Loại đá này sở hữu một ưu điểm vô cùng độc đáo đó là khả năng hạn chế trong việc bám bụi, cùng độ bóng cực cao do đó khi tiến hành vệ sinh hay dọn dẹp khu lăng mộ đá cũng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Chỉ cần với một chiếc khăn ẩm bạn hoàn toàn có thể làm sạch khu lăng mộ một cách nhanh chóng. 

Ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Truyền thống thờ cúng tổ tiên từ xưa tới nay luôn là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam nói chung và người dân hai tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Trị nói riêng. Vì vậy để bày tỏ lòng thành, sự kính trọng của bản thân tới người đã khuất, nhiều gia đình đã tiến hành xây dựng, lắp đặt lại khu lăng mộ đá đẹp để những người thân đã khuất có nơi yên nghỉ tốt nhất. 

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thể hiện tấm lòng của người trần với người khuất
Công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thể hiện tấm lòng của người trần với người khuất

Theo quan niệm trong Phật Giáo, khi con người mất đi không có nghĩa sứ mệnh của họ đã hoàn toàn chấm dứt. Con người mất đi là một bước chuyển tiếp, dù con người không còn trên trần thế nhưng họ vẫn còn bước tiếp con đường luân hồi của mình. Do đó việc con cháu tiến hành xây dựng mẫu lăng mộ đá đẹp hy vọng người khuất có chốn dừng chân nghỉ ngơi trong hành trình luân hồi của mình. 

Ngoài ra việc xây dựng khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị cũng thể hiện được mong muốn của con cháu. Con cháu hy vọng những người khuất được yên nghỉ, phù hộ độ trì cho gia đình, dòng họ có một cuộc sống tốt hơn, mang đến vượng khí cho gia đình. 

Các loại đá dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu nhiều dòng đá đa dạng khác nhau, có thể kể đến như đá xanh đen, đá trắng, đá vàng và đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu những màu sắc riêng biệt cùng ý nghĩa tâm linh độc đáo, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong công trình khu mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Loại đá này là một trong những dòng đá thuộc đá tự nhiên, do đó đá cũng có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Chính vì vậy công trình nhà mồ đá chế tác từ đá xanh đen sở hữu độ bền bỉ cao. 

Đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Đá xanh đen dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Ngoài ra loại đá này còn sở hữu màu sắc xanh đen tự nhiên tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình, mang đến cho khu lăng mộ đá dòng mộ một không gian cổ kính và linh thiêng cho khu vực thờ cúng. 

Hiện nay, chất liệu đá xanh đen có giá thành không quá cao so với các loại còn lại, do đó đa phần người dùng thường lựa chọn chất liệu đá xanh đen trong chế tác công trình lăng mộ đá đơn. 

Đá vàng

Một trong những dòng đá cũng rất thích hợp và thường lựa chọn trong chế tác làm mộ đá, mộ để tro cốt là chất liệu đá vàng. Đá vàng sở hữu màu vàng tự nhiên, trên đá có những đường vân đá đỏ tạo sự độc đáo cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình. 

Đá vàng dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Đá vàng dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ ở Quảng Bình, Quảng Trị thường lựa chọn chất liệu đá để chế tác mộ đá, khu lăng mộ đựng tro cốt cho dòng họ. Theo quan niệm dân gian, màu vàng của đá thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng,… Do đó nhiều người thường lựa chọn mẫu lăng mộ đá vàng hy vọng cuộc sống có sự thay đổi về mặt tài lộc, vận khí gia tộc trở nên vượng khí. 

Đá trắng

Ngoài mẫu lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá vàng, dòng đá trắng cũng rất được ưa chuộng trong chế tác công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị. Mộ đá trắng thường được dùng để chôn cất những người chết trẻ bởi theo quan niệm, chỉ có màu trắng của chất liệu đá mới thể hiện được sự trong sáng của người khuất và đồng thời cũng thể hiện được sự tiếc thương của những người còn ở trần thế. 

Đá trắng dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Đá trắng dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Việc lựa chọn mẫu lăng mộ đá trắng chính là cách an ủi vong linh người mất được yên nghỉ, hy vọng người đã mất có một cuộc sống tốt đẹp sớm được đầu thai ở khiếp mới. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương là dòng đá có nguồn gốc từ sự kết tinh chậm của magma bên dưới bề mặt trái đất, loại đá này còn có tên gọi khác là đá granite. Đá được tạo từ các khoáng chất với các tỷ lệ khác nhau, vì vậy đá sở hữu những hoa văn cùng màu sắc vô cùng độc đáo và riêng biệt. 

Đá hoa cương dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Đá hoa cương dùng trong chế tác mộ đá trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Khi quan sát kỹ bạn có thể nhận thấy trên đá thường có những đốm trắng, đốm đỏ, các màu sắc khác. Do đó khi lựa chọn đá dùng trong chế tác công trình khu lăng mộ tại Quảng Bình Quảng Trị giúp công trình thêm phần độc đáo. 

Các mẫu lăng mộ đá dòng họ chế tác từ đá hoa cương thường sở hữu độ bền bỉ cao, sự trường tồn với thời gian, bởi loại đá này có độ cứng khi dùng chế tác công trình có thể hạn chế được sự tác động của thời tiết tới công trình, giúp công trình hạn chế tình trạng hỏng hóc. 

Lăng mộ đá granite thường sở hữu những chấm nhỏ trên đá, giúp công trình thêm phần bắt mắt, tạo điểm nhấn cho công trình thêm phần độc đáo. Đa phần những mẫu mộ đá chế tác từ loại đá này thường không tiến hành chạm khắc hoa văn mà thường để trơn bởi dòng đá này khá giòn, khi chạm khắc có thể gặp hiện tượng nứt vỡ, đứt gãy, ảnh hưởng tới giá trị công trình. 

Vị trí lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ người dân, việc lắp đặt mộ tại Quảng Bình Quảng Trị của đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. 

Diện tích tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị được chia thành các vùng sinh thái cơ bản gồm: vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng và vùng cát. Chúng tôi tiến hành lắp đặt công trình tại những nơi có bề mặt bằng phẳng nhất, do đó có thể nói việc lắp đặt công trình của đội ngũ Bảo Châu cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Vị trí lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thông thoáng thuận tiện cho việc lắp đặt
Vị trí lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị thông thoáng thuận tiện cho việc lắp đặt

Khu vực lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị khá thông thoáng, giao thông đi lại thuận tiện, bên cạnh đó chúng tôi nhận được sự ủng hộ của thời tiết tạo điều kiện cho việc lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm được phần lớn thời gian trong quá trình lắp đặt. 

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công chất lượng, giàu kinh nghiệm trong việc lắp đặt, xây dựng công trình nhà mồ đá. Đội ngũ nhân công đã được đào tạo bài bản giúp cho công việc diễn ra theo trình tự, do đó việc lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị luôn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Hình ảnh lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Rất vinh dự cho chúng tôi – đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi có dịp đến với tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị cùng với người dân nơi đây lắp đặt những công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị và mộ đá. 

Các công trình chúng tôi lắp đặt tại nơi đây sở hữu chất liệu đá đa dạng cùng nhiều kiểu dáng phong phú, tạo sự độc đáo cũng như tạo được ý nghĩa riêng trong từng sản phẩm. Để giúp quý khách hàng thông tin rõ hơn về những công trình chúng tôi đã lắp đặt tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, hãy cùng theo dõi một số hình ảnh công trình chúng tôi lắp đặt dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Đội ngũ Bảo Châu lắp đặt mộ đá Công Giáo trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Đội ngũ Bảo Châu lắp đặt mộ đá Công Giáo trong khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu lăng thờ đá họ Vũ được đội ngũ nhân công tiến hành lắp đặt tại lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu lăng thờ đá họ Vũ được đội ngũ nhân công tiến hành lắp đặt tại lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu lăng mộ đá đơn đẹp được lắp đặt trong khu lăng mộ đá khối tại Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu lăng mộ đá đơn đẹp được lắp đặt trong khu lăng mộ đá khối tại Quảng Bình Quảng Trị
Khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị được lắp đặt tại vị trí thông thoáng, thoáng đãng
Khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị được lắp đặt tại vị trí thông thoáng, thoáng đãng
Mẫu lăng thờ đá đá xanh lắp đặt tại khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Mẫu lăng thờ đá đá xanh lắp đặt tại khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Mua lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị – Đá Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị cung cấp lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị chất lượng, uy tín trong nhiều năm qua. Mẫu lăng mộ đá đẹp chúng tôi cung cấp tại địa phương sở hữu chất liệu đa dạng cùng mẫu mã độc đáo, các sản phẩm đều nhận được những đánh giá tốt nhất từ đội ngũ khách hàng. Dòng sản phẩm được các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm chạm khắc tạo nên những hoa văn vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho từng công trình. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện tiến hành lắp đặt các công trình trên nhiều địa phương khác nhau và để lại ấn tượng tốt. Một số công trình chúng tôi đã có dịp lắp đặt và chế tác như: lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu, nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng, lăng mộ đá nhà mồ tại Đồng Nai, lăng mộ đá tại Vĩnh Long,… 

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp về công trình lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị hy vọng sẽ giúp các khách hàng nắm bắt được những thông tin chính xác nhất về công trình. Bên cạnh đó hãy nhanh tay liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận được tư vấn miễn phí từ chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com