Lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang chuẩn kích thước phong thủy

Lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang chuẩn kích thước phong thủy

Lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang là một trong những công trình đã và đang nhận được sự quan tâm đông đảo của các khách hàng tại tỉnh thành này. Mẫu lăng mộ đá sở hữu hoa văn họa tiết phong phú, chất lượng bền bỉ, đảm bảo được chất lượng trường tồn. Hãy cùng theo dõi những thông tin có trong bài viết của Bảo Châu để có thể đặt mua được một mẫu mộ chất lượng nhất. 

Ý nghĩa lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang

Xây dựng lăng mộ đá đẹp từ xa xưa đã được biết đến là một trong những phong tục tập quán vô cùng linh thiêng của người dân Việt Nam nói chung và người dân tại Đồng Tháp Tiền Giang nói riêng. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển của thời gian khu lăng mộ cũng có nhiều sự cải thiện về chất lượng. Thời gian đầu công trình thường lựa bằng gạch, bằng xi măng,…. hiện nay, công trình đã được nâng cấp bằng chất liệu đá. 

Lắp đặt khu lăng mộ nhà mồ đá tại Đồng Tháp thể hiện sự kính trọng của con cháu với những người đã khuất
Lắp đặt khu lăng mộ nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang thể hiện sự kính trọng của con cháu với những người đã khuất

Việc sử dụng đá để chế tác mẫu nhà mồ, công trình lăng mộ đá đẹp đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người trong đó có cả những người dân Đồng Tháp Tiền Giang. Việc xây dựng những mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giangđơn giản không chỉ giúp công trình bền bỉ bên cạnh đó công trình còn sở hữu những ý nghĩa tâm linh sâu sắc, cụ thể như sau:

Việc xây dựng lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang thể hiện được tấm lòng của con cháu khi tưởng nhớ tới người đã khuất. Con cháu xây dựng mẫu lăng mộ đơn giản giống như việc xây dựng một ngôi nhà mới cho những người đã khuất, hy vọng những người đã khuất dù không còn ở trên trần thế nhưng vẫn luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất. 

Ngoài ra xây dựng mẫu lăng mộ đá đẹp cũng thể hiện hy vọng của con cháu. Con cháu mong muốn những người đã khuất phù hộ cho con cháu trong gia đình, trong dòng tộc sẽ được những người đã khuất bảo vệ bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong con đường công danh, sự nghiệp. 

Con cháu xây dựng khu lăng mộ đá dòng họ không chỉ sở hữu những ý nghĩa tốt đẹp về yếu tố tâm linh mà bên cạnh đó còn có yếu tố phong thủy. Việc xây dựng lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang thể hiện chữ “Hiếu” mà con cháu bày tỏ với người đã khuất. Con cháu luôn hy vọng người khuất có một “ngôi nhà” khang trang, mát mẻ, những khí vượng sẽ trấn áp đi những tà khí đang có ý định quấy nhiều khu nhà mồ, đảm bảo cho người khuất có một không gian nghỉ ngơi tốt đẹp. 

Kiến trúc, cấu tạo lăng mộ đá nhà mồ tại Đồng Tháp Tiền Giang

Cũng như nhiều công trình khu lăng mộ đá dòng họ khác, mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang được tạo từ nhiều thành phần khác nhau như:

Kiến trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp gồm nhiều công trình nhỏ
Kiến trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp gồm nhiều công trình nhỏ

Lăng thờ đá: Công trình lăng thờ đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trên đá thường chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo dùng để thờ thần linh, gia tiên. 

Mộ đá: Một trong những công trình quan trọng nhất trong lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang chính là công trình mộ đá, mộ để tro cốt. Mộ đá trong khu nhà mồ đá thường được sắp xếp theo một trật tự nhất định “nam tả nữ hữu” và thứ tự bề bậc trong gia đình.

Cuốn thư đá: Cuốn thư đá là một trong những vật chấn phong thủy có ý nghĩa to lớn đối với khu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang. Mẫu lăng mộ được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trên mộ thường chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo giúp công trình có thêm phần thẩm mỹ cao.

Cổng lăng mộ đá: Cổng được chế tác theo mẫu cổng tam quan hoặc mẫu cổng một lối đi thể hiện sự uy nghiêm, sự sang trọng bề thế cho mẫu lăng mộ đá đẹp. Đồng thời cổng lăng mộ đá cũng là nơi kết nối giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong lăng mô, tạo mộ rào chắn vô hình đối với những linh khí tà ác có mong muốn xâm nhập vào khu lăng mộ đá. 

Lan can đá: Ngoài những bộ phần trên, lan can đá cũng là một trong những công trình không thể thiếu trong khu lăng mộ. Việc lắp đặt lan can đá trong khu lăng mộ giúp bảo vệ khu lăng mộ an toàn khỏi những tác động của ngoại lực. 

Đồ thờ cúng bằng đá: Tại một số công trình, gia chủ thường trang bị thêm những món đồ thờ cúng bằng đá để tạo sự trang nghiêm, linh thiêng cho khu lăng mộ đá đựng tro cốt. 

Chất liệu đá dùng trong lắp đặt lăng mộ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang

Để đảm bảo được sự bền bỉ, sự trường của công trình, đa phần các khu lăng mộ đá, mẫu nhà mồ, mẫu mộ để tro cốt bằng đá đều chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này hình thành cách đây hàng trăm hàng triệu năm, chúng phát triển từ khí trái đất còn là một quả bóng khí, sau khi tích tụ nhiều năm đã hình thành nên những khối đá như hiện nay. 

Đá tự nhiên dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang được chia ra thành nhiều loại đá khác nhau như: đá xanh đen, đá trắng và đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác khu lăng mộ đá khối. Loại đá này cũng hình thành từ đá trầm tích và có tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm, do đó khi sử dụng đá trong thiết kế khu lăng mộ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang giúp công trình giữ được sự bền bỉ cao, sự trường tồn vượt thời gian. 

Sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
Sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp

Ngoài ra, đá đen sở hữu độ đàn hồi tốt, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân chế tác có thể chạm khắc một cách dễ dàng và thuận tiện. Do đó có thể nhận thấy trên các công trình lăng mộ, mẫu nhà mồ đá thường có những hoa văn, họa tiết độc đáo như họa tiết Tứ Linh, họa tiết Tứ Quý, họa tiết hoa sen,…

Đá trắng

Không như đá xanh đen, loại đá này trắng thường khá hiếm do đó giá thành của đá trắng thường khá cao. Đá trắng thể hiện ngụ ý về sự trong sáng, thuần khiết, một tâm hồn không vướng bụi trần, chính vì vậy hiện nay, mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang , mộ đá, mộ để tro cốt chế tác từ đá trắng thường dùng cho người chết trẻ (trẻ em sơ sinh, trẻ vị thành niên, những người mất trẻ,…).

Chất liệu đá trắng dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
Chất liệu đá trắng dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp

Đá trắng thường sở hữu độ bóng vô cùng cao, do đó có thể nhận thấy đa phần những mẫu mộ để tro cốt đá trắng thường rất ít khi chạm khắc mà chủ yếu đánh bóng để làm nổi bật nên sự độc đáo của công trình. 

Đá hoa cương

Một loại đá nữa cũng rất được yêu thích trong việc chạm khắc những khu mộ đá đẹp, mẫu nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang. Đá hoa cương là một loại đá sở hữu độ giòn khá cao, do đó những mẫu mộ để tro cốt, mẫu lăng mộ đá khối khi sử dụng loại đá này chế tác thường không chạm khắc mà để trơn.

Chất liệu đá hoa cương dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
Chất liệu đá hoa cương dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp

Đá hoa cương cũng là dòng đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, do đó khi sử dụng đá chế tác công trình cũng đảm bảo được sự trường tồn của mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang. Ngoài ra đá hoa cương là dòng đá có tính thẩm mỹ vô cùng cao, loại đá này có những vân đá nhỏ nhiều màu sắc phong phú, vì vậy khi sử dụng đá xây dựng lắp đặt công trình giúp công trình thêm phần độc đáo, mang đến tính thẩm mỹ vượt trội. 

Vị trí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang

Tỉnh Đồng Tháp Tiền Giang có địa hình tương đối bằng phẳng, chiều cao dao động trong khoảng 1 – 2m so với mực nước biển. Với sự bằng phẳng này đã giúp cho việc di chuyển các bộ phần của lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang diễn ra vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó khu vực chúng tôi tiến hành lắp đặt cũng rất thông thoáng, giao thông đi lại thuận tiện giúp việc di chuyển của đội ngũ nhân công Bảo Châu nhanh chóng.

Vị trí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp vô cùng thuận tiện
Vị trí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp vô cùng thuận tiện

Tuy nhiên đất đai của nơi đây có kết cấu mặt bằng kém bền vững, do đó khi tiến hành xây dựng cần đảm bảo sự an toàn cho công trình ở mức cao, tránh hiện tượng sụt lún. Vì vậy trước khi lắp đặt chúng tôi thường tiến hành kiểm tra độ bền vững của đất để đảm bảo công trình được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất, tránh hiện tượng sụt lún khu lăng mộ đá, nhà mồ đá sau này. 

Có thể nói bỏ qua kết cấu đất của tỉnh Đồng Tháp, thì việc thi công lắp đặt của đội ngũ nhân công Bảo Châu diễn ra vô cùng thuận lợi. Việc thời tiết tạnh ráo, đường đi chuyển vào vị trí lắp đặt thông thoáng, vị trí lắp đặt có đất đai tương đối thuận lợi, do đó việc lắp đặt không mất quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ công trình. 

Kinh nghiệm lắp đặt lăng mộ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang chuẩn kích thước phong thủy

Để có thể xây dựng, lắp đặt kiến trúc nhà mồ đá đẹp tại Đồng Tháp thì khi xây dựng cần lưu ý một số điều sau để có cơ hội sở hữu lăng mộ đá chuẩn kích thước phong thủy:

Một số kinh nghiệm lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
Một số kinh nghiệm lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
  • Đối với tỉnh Đồng Tháp tỉnh thành có khí hậu hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô thì khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá đẹp cần lựa chọn thời tiết phù hợp để có thể hoàn thiện công trình một cách tốt nhất và nhanh chóng. Thời tiết thích hợp để xây lăng mộ đá xanh ở Đồng Tháp thường là mùa khô, đây là thời điểm điều kiện thời tiết vô cùng đẹp để có thể tiến hành lắp đặt. 
  • Bên cạnh yếu tố thời tiết, thì những thông tin về chi phí xây dựng lắp đặt lăng mộ đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp cũng cần chú ý đến. Khách hàng cần căn cứ vào yếu tố tài chính của bản thân để có thể lựa chọn được mẫu mã cũng như kích thước thích hợp nhất. 
  • Lựa chọn được mẫu khu lăng mộ đá dòng họ phù hợp với nhu cầu của gia đình, cũng như khuôn viên khu lăng mộ. Đối với công trình tại Đồng Tháp khu nhà mồ đá chúng tôi thực hiện có diện tích khá lớn khoảng 30 – 35m2. Ngoài kích thước này, hiện nay kích thước nhà mồ khá đa dạng, thông thường kích thước sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với số mộ định đặt trong khu mộ đá đẹp. 

Một số hình ảnh lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang

Rất vinh dự đối với Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi có cơ hội vào khu vực tỉnh Đồng Tháp để tiến hành lắp đặt công trình. Mẫu công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp được chúng tôi lắp đặt đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng. Tại Đồng Tháp chúng tôi tiến hành lắp đặt hai công trình chính là lăng mộ đá và mộ đá để tro cốt. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về những công trình mà chúng tôi đã tiến hành lắp đặt.

Lăng mộ đá tại Đồng Tháp

Công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp khi chúng tôi tiến hành lắp đặt nhận được sự ủng hộ của điều kiện tự nhiên, do đó việc lắp đặt diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận lợi. 

Ngay từ khi gia chủ tại Đồng Tháp liên hệ tới chúng tôi để lắp đặt khu nhà mồ đá, Bảo Châu đã tiếp nhận thông tin khách hàng, sau đó cung cấp mẫu thiết kế khu lăng mộ đá và đi đến những quyết định chung để thực hiện việc lắp đặt. 

Dưới đây là một số hình ảnh thi công lắp đặt công trình lăng mộ đá xanh mà chúng tôi đã tiến hành lắp đặt tại Đồng Tháp Tiền Giang, hãy cùng theo dõi:

Đội ngũ nhân công lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
Đội ngũ nhân công lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp
Đá Bảo Châu tiến hành vận chuyển các bộ phận công trình đến khu vực lắp đặt
Đá Bảo Châu tiến hành vận chuyển các bộ phận công trình đến khu vực lắp đặt
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành lắp đặt lăng mộ đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành lắp đặt lăng mộ đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp
Công trình nhà mồ đá tại Đồng Tháp đang dần đi vào các bước hoàn thiện
Công trình nhà mồ đá tại Đồng Tháp đang dần đi vào các bước hoàn thiện
Lắp đặt công trình lăng mộ đá để tro cốt đá xanh đen đẹp
Lắp đặt công trình lăng mộ đá để tro cốt đá xanh đen đẹp
Lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Cao Lãnh - Đồng Tháp
Lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Cao Lãnh – Đồng Tháp
Lắp đặt nhà mồ đá tại Tháp Mười - Đồng Tháp
Lắp đặt nhà mồ đá tại Tháp Mười – Đồng Tháp

Mộ đá để tro cốt tại Đồng Tháp

Bên cạnh công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp, đội ngũ Bảo Châu còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình riêng lẻ của mộ đá để tro cốt tại Đồng Tháp. Các công trình chúng tôi lắp đặt tại Đồng Tháp đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu tạo nên điểm nhấn cho mỗi công trình. 

Các mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp đều được chạm khắc vô cùng tinh tế và tỉ mỉ, trên mẫu mộ để tro cốt chạm khắc họa tiết rồng phượng, họa tiết hoa sen, họa tiết tứ linh, họa tiết tứ quý, mẫu chữ Hán, chữ Nôm,….Các họa tiết vừa đem đến giá trị thẩm mỹ cao bên cạnh đó cũng mang tới ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Một số công trình mộ đá để tro cốt mà chúng tôi đã tiến hành lắp đặt tại Đồng Tháp:

Mẫu mộ để tro cốt một mái bằng đá tại Đồng Tháp
Mẫu mộ để tro cốt một mái bằng đá tại Đồng Tháp
Mẫu mộ để tro cốt mộ đá mái vòm được lắp đặt tại Đồng Tháp
Mẫu mộ để tro cốt mộ đá mái vòm được lắp đặt tại Đồng Tháp
Mẫu mộ bành đá được đội ngũ Bảo Châu lắp đặt tại Đồng Tháp
Mẫu mộ bành đá được đội ngũ Bảo Châu lắp đặt tại Đồng Tháp
Mộ đá hai mái đẹp được lắp đặt tại Đồng Tháp
Mộ đá hai mái đẹp được lắp đặt tại Đồng Tháp
Mẫu mộ đá trắng chuẩn kích thước phong thủy được lắp đặt tại Đồng Tháp
Mẫu mộ đá trắng chuẩn kích thước phong thủy được lắp đặt tại Đồng Tháp
Mẫu mộ đá ba mái tại Đồng Tháp
Mẫu mộ đá ba mái tại Đồng Tháp

Bảo Châu – đơn vị lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp chất lượng

Việc lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp khách hàng có thể lựa chọn, tìm kiếm nhiều đơn vị thi công công trình khác nhau, tuy nhiên lựa chọn được một đơn vị lắp đặt lăng mộ để tro cốt chất lượng không phải điều đơn giản. Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị nhận thi công lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp chất lượng

Phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, cùng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chế tác lăng mộ đá. Chúng tôi luôn tự tin rằng có thể mang tới quý khách hàng những mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang chất lượng nhất. Với đội ngũ nhân công có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản chúng tôi biết rằng làm thế nào để có thể tạo ra một mẫu lăng mộ đá đẹp, chất lượng, sử dụng loại đá nào cho công trình. 

Hiện nay, mỗi sản phẩm Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp ra thị trường luôn nhận được những đánh giá cao của các khách hàng. Các công trình sở hữu chất lượng bền bỉ, mẫu mã đa dạng, đường nét hoa văn sắc nét, đảm bảo công trình luôn đạt được chất lượng tốt nhất.

Ngoài công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang hiện nay, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình độc đáo khác như khu lăng mộ đá tại Hà Nội, khu lăng mộ đá tại Quảng Nam, khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh,…

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp Tiền Giang cho những người thân quá cố, hãy liên ngay tới Bảo Châu qua các phương thức sau đây để được hỗ trợ tư vấn:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com