Lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu đẹp, chế tác tỉ mỉ chất lượng

Bảo Châu nhận lắp đặt công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu chất lượng, đảm bảo chuẩn kích thước phong thủy. Công trình hiện nhận được nhiều sự đón nhận của người dân tỉnh Bạc Liêu. Hãy cùng theo dõi những bài viết dưới đây để có biết thêm một số thông tin thú vị về công trình chúng tôi đã thực hiện. 

Ý nghĩa công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Lăng mộ đá hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như lăng mộ đá dòng họ, khu lăng mộ đá khối, nhà mồ đá,… Công trình là hạng mục kiến trúc tâm linh với nhiều công trình nhỏ bên trong như mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá,… Việc xây dựng, lắp đặt mẫu lăng mộ đá đẹp có ý nghĩa vô cùng linh thiêng trong thế giới tâm linh. Bởi việc lắp đặt lăng mộ chính là không gian để người những người đã khuất được an nghỉ và đôi khi khu lăng mộ còn mang đến vượng khí tốt cho gia chủ. 

Con cháu xây dựng khu lăng mộ đá tại Bạc Liêu thể hiện tấm lòng của con cháu với người đã khuất
Con cháu xây dựng khu lăng mộ đá tại Bạc Liêu thể hiện tấm lòng của con cháu với người đã khuất

Hiện nay, việc xây dựng khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người con người cháu nơi đây thực hiện theo chữ “Hiếu” bày tỏ sự tiếc thương, sự biết ơn đối với những người thân đã khuất. Những người trần mong muốn những người đã khuất có được chốn yên nghỉ bình an, không gian yên nghỉ trang trọng và chỉn chu nhất. 

Ưu điểm công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Hiện nay, tại tỉnh Bạc Liêu công trình lăng mộ đá đẹp rất được người dân nơi đây đón nhận và đưa ra những đánh giá tốt. Theo ý kiến của các khách hàng công trình sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật, cụ thể như sau:

Độ bền bỉ cao

Mẫu lăng mộ đá đẹp được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này được khai thác từ những mỏ đá chất lượng ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… Đây đều là những mỏ đá trầm tích có tuổi thọ lâu năm, do đó đá được khai thác từ những mỏ đá này sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao. Chính vì vậy khi sử dụng đá để chế tác công trình đã giúp công trình lăng mộ đá khối tại Bạc Liêu trường tồn với thời gian. 

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liệu sở hữu độ bền cao
Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liệu sở hữu độ bền cao

Việc sử dụng đá tự nhiên nguyên khối để thiết kế lăng mộ đá tại Bạc Liêu giúp công trình hạn chế được tình trạng xuống cấp, hạn chế được những tác động của thiên nhiên với công trình, tạo cho mẫu lăng mộ đá thêm phần bền bỉ hơn. 

Tính thẩm mỹ vượt trội

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu ngoài sở hữu ưu điểm về độ bền, về tuổi thọ lăng mộ đá đẹp, công trình còn sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng độc đáo. Chất liệu đá dùng trong chế tác khu lăng mộ đá Bạc Liêu là dòng đá tự nhiên, loại đá này sở hữu những màu sắc, cùng đường vân đá vô cùng bắt mắt. Do đó khi sử dụng đá vào chế tác công trình giúp công trình tăng thêm về tính thẩm mỹ.

Mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội
Mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội

Ngoài ra trên các mẫu lăng mộ đá đẹp các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo trên khu lăng mộ đá để tạo điểm nhấn cho công trình. Một số hoa văn, họa tiết được chạm khắc phổ biến trên công trình hiện nay như: họa tiết Tứ Linh, họa tiết Tứ Quý, họa tiết chữ Hán, họa tiết chữ Nôm, câu đối,… Các họa tiết không chỉ sở hữu tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó chúng còn sở hữu ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Dễ dàng lau dọn

Các mẫu nhà mồ tại Bạc Liêu đều đa phần được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ bóng cao, cùng khả năng chống bám bụi vượt trội, do đó khi sử dụng đá vào chế tác những công trình lăng mộ đá đựng tro cốt tại Bạc Liêu giúp thuận tiện cho việc con cháu đế tạo mộ và lau dọn khu lăng mộ đá đẹp vào những dịp quan trọng. Có thể đây cũng chính là lý do mà mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu luôn được người dân đón nhận. 

Lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu tiết kiệm được thời gian dọn dẹp
Lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu tiết kiệm được thời gian dọn dẹp

Tiết kiệm phần lớn ngân sách sửa chữa

Khu lăng mộ đá dòng họ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao do đó khi dùng đá chế tác lăng mộ đá khối sẽ hạn chế tình trạng hỏng hóc. Điều này sẽ hạn chế tối đa chi phí tu sửa công trình của gia chủ, giúp gia chủ tiết kiệm được một phần ngân sách công trình. 

Ưu điểm công trình xây dựng lăng mộ đá giúp hạn chế việc sửa chữa tiết kiệm ngân sách
Ưu điểm công trình xây dựng lăng mộ đá giúp hạn chế việc sửa chữa tiết kiệm ngân sách

Cấu trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo với nhiều công trình nhỏ gồm: lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá,… Mỗi hạng mục đều sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo cùng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cụ thể như sau:

Cấu trúc khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu mà đội ngũ Bảo Châu đã thực hiện
Cấu trúc khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu mà đội ngũ Bảo Châu đã thực hiện

Lăng thờ đá: Lăng thờ đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, hạng mục này vô cùng quan trọng trong một khu lăng mộ. Lăng thờ đá khu nhà mồ đá còn có nhiều tên gọi khác như long đình đá, am thờ đá,… Lăng thờ đá thường được đặt ở vị trí trung tâm khuôn viên khu lăng mộ đá đẹp và là nơi thờ tự chung của khu lăng mộ đá dòng họ. 

Mộ đá: Mộ đá là một trong những hạng mục không thể thiếu trong công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu. Mộ để tro cốt bằng đá chính là nơi lưu trữ thi hài của người mất. Mẫu mộ được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. 

Cuốn thư đá: Một mẫu lăng mộ đá đẹp chắc chắn không thể thiếu công trình cuốn thư đá. Cuốn thư đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trong khu lăng mộ cuốn thư đá có tác dụng lớn nhất trong việc ngăn chặn tà khí ảnh hưởng tới khu lăng mộ, đồng thời thu hút những nguồn năng lượng tốt. Mẫu cuốn thư đá khu lăng mộ đá tại Bạc Liêu được chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ giúp làm nổi bật tính thẩm mỹ của công trình. 

Cổng đá: Cổng đá là nơi giao thoa giữa không gian bên trong khu lăng mộ đá và không gian bên ngoài cổng (bên ngoài khu lăng mộ). Cổng đá được chế tác vô cùng chắc chắn, tạo sự bền bỉ cho công trình. Cổng đá thường được trang trí bằng những hoa văn, họa tiết độc đáo như hoa sen, họa tiết rồng, phượng, mẫu câu đối,…

Lan can đá: Lan can đá cũng có tác dụng gần giống với cổng đá, lan can đá giúp ngăn chặn những tác động ngoại lực đến khu lăng mộ, bảo vệ sự bình yên cho khu lăng mộ. 

Các sản phẩm dùng trong thờ cúng: Ngoài những công trình trên, trong lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liệu còn có một số sản phẩm khác dùng trong thờ cúng như bàn thờ đá, lư hương bằng đá. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Để đảm bảo được sự bền bỉ của công trình, khác với trước đây công trình lăng mộ ở Bạc Liêu thường chế tác từ gạch và xi măng. Tuy nhiên hiện nay lăng mộ đá nhà mồ đá tại Bạc Liêu được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ vô cùng tốt. 

Đá tự nhiên là loại đá hình thành hoàn toàn trong tự nhiên mà không hề có sự tác động của con người. Đá hình thành từ khi trái đất vẫn còn là quả bóng khí, qua hàng trăm, hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ cứng cùng độ bền bỉ vô cùng vượt trội. 

Đá tự nhiên dùng trong chế tác nhà mồ đá tại Bạc Liêu có hai dòng sản phẩm chính là đá xanh đen và đá vàng. Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm vô cùng độc đáo mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. 

Đá xanh đen

Đá xanh đen là dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác lăng mộ đá nói chung và những khu lăng mộ đá tại Bạc Liêu nói riêng. Đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh đen tự nhiên tạo sự độc đáo, cũng như giá trị thẩm mỹ cao cho công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu. 

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác khu lăng mộ đá tại Bạc Liêu
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác khu lăng mộ đá tại Bạc Liêu

Đá xanh đen có nguồn gốc từ đá trầm tích, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao giúp cho mỗi công trình lăng mộ đá chế tác từ loại đá này sở hữu độ bền bỉ. Ngoài ra loại đá này cũng sở hữu độ đàn hồi tốt, giúp cho việc chế tác, chạm khắc của các nghệ nhân diễn ra thuận lợi đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Hiện nay, so với nhiều dòng đá khác chất liệu đá xanh đen có số lượng lớn và dễ khai thác hơn, điều này dẫn tới giá thành của dòng đá này thường thấp hơn so với những loại đá khác. Chính vì vậy hiện nay đại đa số gia chủ thường lựa chọn đá xanh đen dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu. 

Đá vàng

Ngoài sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác khu mộ đá đẹp, đá vàng cũng là loại đá được nhiều gia chủ lựa chọn trong chế tác công trình mẫu nhà mồ đá. Chất liệu đá vàng sở hữu màu sắc vô cùng độc đáo, ngoài màu sắc vàng của đá, loại đá này còn sở hữu những đường vân đá đỏ, tạo điểm nhấn cho đá thêm phần bắt mắt và tinh xảo, giúp công trình nâng cao được tính thẩm mỹ. 

Chất liệu đá vàng dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu
Chất liệu đá vàng dùng trong chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Đá vàng là một trong những chất liệu đá vô cùng được yêu thích trong chế tác công trình. Loại đá này thường thể hiện cho sự giàu sang, phú quý nên nhiều gia chủ thường lựa chọn chất liệu đá này trong xây dựng mộ, hy vọng sẽ mang đến những điềm may mắn trong cuộc sống, tài lộc trong công việc. 

Kinh nghiệm xây lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Việc xây dựng khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu cho ông bà, tổ tiên như thế nào là đẹp và hợp lý là một trong những điều vô cùng quan trọng mà bất cứ người con người cháu nào cũng trăn trở khi tiến hành khang trang lại khu lăng mộ đá đựng tro cốt. Do đó để đảm bảo được công trình diễn ra thuận lợi nhất, dưới đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm xây lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu:

Một số kinh nghiệm lắp đặt lăng mộ đá tại Bạc Liêu
Một số kinh nghiệm lắp đặt lăng mộ đá tại Bạc Liêu
  • Lựa chọn được các hạng mục trong công trình khu lăng mộ đá đẹp tại Bạc Liêu. Thông thường một khuôn viên lăng mộ đá sẽ bao gồm các hạng mục chủ chốt như lăng thờ đá chung, mộ để tro cốt, cổng đá, hàng rào đá,… Ngoài những hạng mục chủ chốt còn có những hạng mục phụ như cuốn thư đá, lư hương đám nghê đá, hạc đá,…. Do đó để việc xây dựng được tiến hành nhanh chóng gia chủ cần lựa chọn công trình và những hạng mục liên quan để đảm bảo tiến độ lắp đặt diễn ra nhanh chóng nhất. 
  • Lựa chọn thời điểm xây dựng mộ, đối với tỉnh Bạc Liêu nơi đây có hai mùa là mùa mưa và mùa khô, do đó để thuận tiện cho việc lắp đặt các gia chủ nên chọn thời điểm mua khô để xây dựng và khang trang lại phần mộ.
  • Lựa chọn kích thước lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu cần tính toán dựa theo yếu tố phong thủy, cụ thể thước Lỗ Ban phong thủy. Việc xây dựng kích thước mộ chuẩn kích thước phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc, điềm may cho gia đình, tăng sự vượng khí cho dòng họ. 
  • Lựa chọn được khu vực xây đắp phù hợp với khuôn viên diện tích khu lăng mộ đá đẹp định xây dựng. Diện tích một mẫu nhà mồ đá đẹp cần đạt tiêu chuẩn như 35m2 tương ứng với 4 ngôi mộ, đối với những khu vực số lượng mộ đá nhiều có thể xây dựng kích thước lớn hơn để đảm bảo đủ không gian đặt những công trình. 

Một số hình ảnh công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu rất vinh dự khi được cùng đồng hành với người dân tỉnh Bạc Liêu lắp đặt những công trình lăng mộ đá nhà mồ cho người đã khuất. Công trình chúng tôi tiến hành trên huyện thành của tỉnh Bạc Liêu, đảm bảo mỗi công trình lắp đặt luôn đạt chất lượng tốt nhất. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp tới quý vị một số công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu mà đội ngũ nhân công của Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt. Hãy cùng theo dõi!

Lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu được chúng tôi tiến hành lắp đặt tại thị xã Giá Rai, Bạc Liêu. Khu lăng mộ đá đựng tro cốt được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ trường tồn cao cho công trình. Bên cạnh đó chất liệu chính chế tác khu lăng mộ là chất liệu đá xanh đen, điều này mang đến cho công trình giá trị thẩm mỹ cao, cùng độ đàn hồi tốt, giúp tạo sự thuận tiện cho nghệ nhân chế tác công trình. 

Công trình lăng mộ đá khối tại Bạc Liêu bao gồm: cổng đá, lan can đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, bàn thờ đá, mộ đá,… Các sản phẩm đều được chế tác một cách tỉ mỉ và sắp xếp đúng với không gian khu mộ đá đẹp, giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho khu vực thờ cúng, tạo sự linh thiêng cho lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh công trình lăng mộ đá nhà mồ tại thị xã Giá Rai, Bạc Liêu mà đội ngũ nhân công đã thực hiện. 

Mẫu khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu mà đội ngũ nhân công Bảo Châu đã thực hiện
Mẫu khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu mà đội ngũ nhân công Bảo Châu đã thực hiện
Mẫu mộ để tro cốt để tro cốt tại Giá Rai - Bạc Liêu
Mẫu mộ để tro cốt để tro cốt tại Giá Rai – Bạc Liêu
Lắp đặt công trình lăng mộ đá khối tại Phước Long - Bạc Liêu
Lắp đặt công trình lăng mộ đá khối tại Phước Long – Bạc Liêu
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Bạc Liêu được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Bạc Liêu được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn
Mẫu lăng thờ đá được lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại Bạc Liêu
Mẫu lăng thờ đá được lắp đặt trong khu lăng mộ đá đẹp tại Bạc Liêu

Công trình mộ để tro cốt bằng đá tại Bạc Liêu

Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu đa dạng về kiểu dáng có mẫu mộ đá đôi, mẫu mộ đá hậu bành, mộ đá một mái, mộ đá hai mái,…. Các công trình đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, kết hợp chạm khắc các họa tiết sắc nét tạo sự độc đáo cho công tình mộ để tro cốt bằng đá tại Bạc Liêu. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số công trình mộ để tro cốt mà chúng tôi đã thực hiện lắp đặt trong công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu, cùng theo dõi:

Mẫu mộ đôi đá đẹp được người dân Bạc Liêu ưa chuộng trong các công trình tâm linh
Mẫu mộ đôi đá đẹp được người dân Bạc Liêu ưa chuộng trong các công trình tâm linh
Mộ đá đẹp chuẩn kích thước phong thủy được lắp đặt tại Bạc Liêu
Mộ đá đẹp chuẩn kích thước phong thủy được lắp đặt tại Bạc Liêu
Đội ngũ nhân công tiến hành lắp đặt mộ đá xanh đen trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu
Đội ngũ nhân công tiến hành lắp đặt mộ đá xanh đen trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu
Mẫu mộ để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu ý nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo
Mẫu mộ để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu ý nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo
Mẫu mộ đôi đá ba mái tại Bạc Liêu
Mẫu mộ đôi đá ba mái tại Bạc Liêu
Mẫu mộ đá hậu bành tại Bạc Liêu được chế tác từ đá xanh đen đẹp
Mẫu mộ đá hậu bành tại Bạc Liêu được chế tác từ đá xanh đen đẹp
Mẫu mộ đá hậu bành đá xanh đen được lắp đặt cẩn thận trong lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu
Mẫu mộ đá hậu bành đá xanh đen được lắp đặt cẩn thận trong lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu
Mộ đá được chế tác từ đá vàng rất được người dân Bạc Liêu ưa chuộng
Mộ đá được chế tác từ đá vàng rất được người dân Bạc Liêu ưa chuộng

Bảo Châu nhận lắp đặt chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu được biết đến là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu nói riêng và nhiều tỉnh thành trên Việt Nam nói chung. Cơ sở phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân cùng với hơn 15 năm trong chế tác đá mỹ nghệ, do đó các công trình chúng tôi cung cấp luôn được đánh giá cao và sở hữu chất lượng vượt trội. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác lắp đặt lăng mộ đá khối chất lượng tại Bạc Liêu
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác lắp đặt lăng mộ đá khối chất lượng tại Bạc Liêu

Bảo Châu sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân đều đặt cái “Tâm” trong quá trình chế tác sản phẩm, do đó các sản phẩm cung cấp ra thị trường luôn nhận được đánh giá cao về sự sắc nét cũng như sự tỉ mỉ của sản phẩm. Ngoài ra với sự khéo léo của bản thân, các nghệ nhân đã cung cấp những mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng giúp các gia chủ tại nơi đây có thêm sự lựa chọn. 

Song song với tay nghề chất lượng của đội ngũ nhân công là chất lượng đá dùng trong chế tác lăng mộ đá khối luôn được đảm bảo. Dòng đá chúng tôi dùng trong chế tác là dòng đá tự nhiên được khai thác từ những mỏ đá lớn, vì vậy khi sử dụng và chế tác công trình luôn đảm bảo chất lượng công trình tốt và bền bỉ nhất. 

Ngoài mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình đa dạng tại những tỉnh thành khác nhau như: tháp Phật giáo tại An Giang, lăng thờ đá tại Hà Nam, lắp đặt nhà mồ bằng đá tại Long An,…

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bạc Liêu hãy liên hệ với chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu để có cơ hội nhận được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình nhất từ đội ngũ tư vấn viên. Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com