Lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng – Nơi yên nghỉ của những người đã khuất

Lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng là một trong những công trình mà Bảo Châu đã có cơ hội cùng đồng hành lắp đặt với người dân nơi đây. Các công trình sở hữu những cấu trúc độc đáo, kết hợp với sự bền bỉ cao đem đến chất lượng vượt trội cho công trình giúp công trình trường tồn với thời gian. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn chi tiết nhất về mẫu mộ này. 

Đôi nét về khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng là một trong những công trình mà chúng tôi nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. Công trình được lựa chọn để xây dựng và khang trang phần mộ tổ tiên, giúp khu vực lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng được trang trọng và sạch đẹp hơn, tạo không gian cho con cháu về thờ cúng và tưởng nhớ. 

Đôi nét về công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Đôi nét về công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Mẫu lăng mộ đá đựng tro cốt được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế tạo sự độc đáo trong từng đường nét giúp mang đến giá trị thẩm mỹ vô cùng cao cho công trình. Song song với đó chất liệu dùng dùng trong xây dựng công trình là đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này sở hữu độ bền bỉ cao giúp công trình trường tồn với thời gian. 

Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng là công trình được xây dựng với kiến trúc vô cùng hợp lý, kết cấu chặt chẽ giúp mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho khu lăng mộ. 

Một số lý do người dân Lâm Đồng yêu thích mẫu lăng mộ đá nhà mồ 

Mẫu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Lâm Đồng là một trong những công trình tâm linh vô cùng được yêu thích và đón nhận. Vậy tại sao người dân tỉnh Lâm Đồng lại yêu thích khu lăng mộ đá như thế? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin chúng tôi cung cấp trong phần bài sau đây nhé!

Chất lượng lăng mộ đá bền bỉ

Một trong những ưu điểm khiến cho người dân Lâm Đồng yêu thích và ưa chuộng lăng mộ đá đẹp chính là chất lượng của khu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Lâm Đồng. Những mẫu lăng mộ mà đội ngũ công nhân của Bảo Châu lắp đặt tại Lâm Đồng đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao. 

Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng sở hữu độ bền bỉ cao, chất lượng vượt trội
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng sở hữu độ bền bỉ cao, chất lượng vượt trội

Đá tự nhiên dùng trong chế tác lăng mộ đá đựng tro cốt tại Lâm Đồng đều có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này hình thành hoàn toàn trong tự nhiên và không có chịu bất cứ sự tác động nào từ con người. Tuổi thọ của đá lên tới hàng trăm, hàng triệu năm do đó khi sử dụng đá để chế tác lăng mộ đá đơn giúp công trình có độ bền cao, đảm bảo được sự trường tồn của khu lăng mộ đá đẹp tại Lâm Đồng. 

Tính thẩm mỹ cao

Như thông tin đã cung cấp, công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Lâm Đồng được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu màu sắc tự nhiên độc đáo, tạo điểm nhấn cho công trình có được vẻ đẹp tự nhiên, tính thẩm mỹ cao nhất. 

Lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội
Lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội

Ngoài ra, đá dùng trong chế tác công trình sở hữu tính đàn hồi cao, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân trong việc chế tác, chạm khắc công trình. Từ đó giúp tạo nên những mẫu mộ có giá trị thẩm mỹ cao với những hoa văn, họa tiết độc đáo như họa tiết Tứ Quý, họa tiết Tứ Linh, họa tiết hoa sen,…

Ý nghĩa tâm linh độc đáo

Việc xây dựng mẫu lăng mộ đá đẹp tại Lâm Đồng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong thế giới tâm linh. Có thể nói khu lăng mộ đá, nhà mồ đá chính là “ngôi nhà” của người đã khuất. 

Việc xây dựng khu mộ đá đẹp là cách để con cháu tưởng nhớ tới người đã khuất, là nơi để thờ cúng, thể hiện niềm tiếc thương với những người quá cố. Khu nhà mồ đá được xem như sợi dây vô hình kết nối giữa chốn tâm linh và nơi trần thế, nơi con cháu đến thắp hương tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. 

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng sở hữu ý nghĩa tâm linh đặc biệt, thể hiện tấm lòng của con cháu đối với người đã khuất
Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng sở hữu ý nghĩa tâm linh đặc biệt, thể hiện tấm lòng của con cháu đối với người đã khuất

Các công trình lăng mộ đá hiện được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trên mẫu lăng mộ chạm khắc những hoa văn họa tiết thể hiện những ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Việc chạm khắc các hoa văn, họa tiết được xem như cách trấn an phong thủy long mạch, bảo vệ sự bình yên cho ngôi mộ trước những luồng tà khí đang xâm nhập tới khu lăng mộ đá đẹp. 

Bên cạnh đó việc xây dựng khu lăng mộ đá đẹp, khang trang thể hiện hy vọng của con cháu tới những người đã khuất. Con cháu hy vọng ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu có một cuộc sống an nhiên, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống cũng như có những thuận lợi trong công việc. 

Kiến trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Kiến trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ đá tại Lâm Đồng khá đa dạng và phong phú, trong công trình có nhiều hạng mục nhỏ và được xây dựng theo lối kiến trúc nhà mồ đá truyền thông. Mẫu nhà mồ được xây dựng trên mảnh đất phù hợp bên trong có những công trình nhỏ và được rào chắn kiên cố bởi hàng rào đá xung quanh. 

Kiến trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Kiến trúc công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Một số hạng mục nhỏ trong khuôn viên lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng có thể kể đến như:

Mộ đá: Mộ đá, mộ để tro cốt là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng trong công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng. Mẫu mộ này được chế tác từ đá tự nhiên, trên mẫu mộ thường chạm khắc một số hoa văn, họa tiết độc đáo mang đến ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Các mẫu mộ đá để tro cốt là nơi để thi hài người đã khuất. 

Lăng thờ đá: Lăng thờ đá là nơi thờ chung của một khu lăng mộ đá. Mẫu lăng mộ đá cũng được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối giúp mang lại sự bền bỉ cao hơn cho công trình. 

Cuốn thư đá: Cuốn thư đá hay còn có tên gọi khác là bình phong đá. Cuốn thư đá có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn tà khí xấu ảnh hưởng tới khu lăng mộ và giúp thu hút những năng lượng tốt mang đến phong thủy tốt cho khu lăng mộ. Trên mẫu cuốn thư đá thường được chạm khắc một số hoa văn như rồng cuốn thủy, ngũ phúc lâm môn, chữ Hán,… để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Cổng đá: Cổng đá nơi chia ra không gian bên ngoài và bên trong khu lăng mộ. Các mẫu cổng được ví như người lính đứng gác bảo vệ sự bình yên bên trong khu lăng mộ, đảm bảo cho không gian lăng mộ đá nhà mồ Lâm Đông được bình yên nhất. Cổng của khu lăng mộ đa phần thường được trang trí bằng nhiều hoa văn họa tiết độc đáo, trong đó phổ biến nhất là mẫu câu đối. Theo quan niệm việc chạm khắc câu đối lên cổng như cách truyền tải lời răn dạy của người đã khuất với con cháu. 

Lan can đá: Lan can đá được xây dựng rào quanh một khu lăng mộ đẹp, lan can đá có tác dụng lớn trong việc bảo vệ không gian khu lăng mộ, giúp khu lăng mộ tránh được những tác động từ bên ngoài đem đến sự bình yên cho khu lăng mộ. 

Các hạng mục khác: Ngoài những hạng mục trên mẫu nhà mồ đá tại Lâm Đồng còn có một số hạng mục nhỏ như bàn thờ đá, lư hương đá, nghê đá, hạc đá,….

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Khác với trước đây, chất liệu dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá, nhà mồ tại Lâm Đồng chủ yếu là những chất liệu truyền thống như gạch, xi măng. Tuy nhiên hiện nay, để đảm bảo được sự trường tồn và sự bền bỉ của công trình, đa phần mẫu lăng mộ đá đẹp đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. 

Loại đá này sở hữu tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng nghìn năm, đá hình thành từ khi Trái đất vẫn chỉ là quả bóng khí, do đó chúng có độ bền vô cùng cao. Điều này cũng giúp hạn chế hiện tượng nứt vỡ khi sử dụng chế tác lăng mộ đá.

Đối với công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng người dân nơi đây ưa chuộng hai dòng đá lần lượt là đá xanh đen và đá xanh rêu để chế tác khu lăng mộ đá, cụ thể như sau:

Chất liệu đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng nói riêng. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ vượt trội, do đó đôi với những công trình lắp đặt ngoài trời như khu lăng mộ đá tại Lâm Đồng là vô cùng thích hợp. 

Chất liệu đá xanh Thanh Hóa dùng trong chế tác mộ để tro cốt tại Lâm Đồng
Chất liệu đá xanh Thanh Hóa dùng trong chế tác mộ để tro cốt tại Lâm Đồng

Việc sử dụng đá trong chế tác công trình sẽ hạn chế được những tác động của thời tiết, những yếu tố ngoại lực lên công trình giúp công trình trường tồn với thời gian. Ngoài ra loại đá này sở hữu tính đàn hồi tốt, chính vì vậy khi sử dụng đá để chế tác lăng mộ đá giúp việc chế tác của các nghệ nhân diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Đá xanh Thanh Hóa sở hữu màu sắc xanh tự nhiên, trên đá có những đốm trắng cùng đường vân nhỏ tạo điểm nhấn cho công trình, giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, tạo sự cổ kính linh thiêng cho khu vực thờ cúng.

Chất liệu đá xanh rêu

Ngoài chất liệu đá xanh đen, người dân tỉnh Lâm Đồng lựa chọn chất liệu đá xanh rêu trong chế tác công trình. Đá xanh rêu sở hữu màu xanh rêu tự nhiên tạo cảm giác xanh mát, thoáng đãng cho khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng. 

Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Ngoài ra chất liệu đá xanh rêu sở hữu độ cứng có phần vượt trội hơn so với đá xanh đen, do đó những công trình chế tác từ loại đá này thường có giá thành cao hơn. Tuy nhiên nhiều gia chủ có điều kiện kinh tế vẫn lựa chọn loại đá này trong chế tác công trình. 

Vị trí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Khu vực lắp đặt tại công trình của đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu tại Lâm Đồng diễn ra vô cùng thuận lợi và thuận tiện. Tỉnh thành Lâm Đồng nằm ngay cạnh Thành phố Hồ Chí Minh, do đó quãng đường chúng tôi vận chuyển từ Bắc vào Nam chủ yếu là đường lớn, việc di chuyển thông thoáng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt. 

Vị trí lắp đặt công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng vô cùng thoáng đãng và thuận tiện
Vị trí lắp đặt công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng vô cùng thoáng đãng và thuận tiện

Ngoài ra vị trí lắp đặt tại tỉnh Lâm Đồng cũng vô cùng thoáng đãng, quãng đường vận chuyển các bộ phận và khuôn viên lắp đặt cũng vô cùng thuận lợi. Điều này giúp cho việc cho việc lắp đặt tiết kiệm được phần lớn thời gian cũng như công sức của các nhân công. Đặc biệt chúng tôi còn nhận được sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình đến từ gia chủ, do đó việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng.

Khu vực lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng có đất đai bằng phẳng, đất không quá cứng mà có độ xốp nhất định Do đó quá trình thi công không mất quá nhiều sức lực. Bên cạnh đó chúng tôi có sự giúp sức của các dòng máy móc lớn giúp cho công việc giảm bớt một phần sức lực, việc lắp đặt mộ cũng trở nên nhanh chóng hơn. 

Một số hình ảnh công trình chúng tôi thực hiện tại Lâm Đồng

Rất vinh dự cho chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi có cơ hội đến và cùng đồng hành với người dân Lâm Đồng tiến hành lắp đặt những công trình lăng mộ đá, nhà mồ đẹp hay các mẫu mộ để tro cốt. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng một số công trình mà chúng tôi đã thực hiện tại Lâm Đồng, hãy cùng theo dõi và lựa chọn một mẫu thích hợp cho khu lăng mộ đá dòng họ của gia đình nhé!

Lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng

Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng được chế tác từ hai dòng đá chính gồm đá xanh Thanh Hóa và đá xanh rêu. Các công trình được lắp đặt công phu và chi tiết tới từng công trình, giúp công trình thêm phần chắc chắn và bền bỉ với thời gian. Dưới đây là một số hình ảnh công trình lăng mộ đá đẹp mà chúng tôi đã thực hiện lắp đặt tại Lâm Đồng:

Cổng đá được lắp đặt trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Cổng đá được lắp đặt trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Mẫu lan can đá lắp đặt bao quanh khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Mẫu lan can đá lắp đặt bao quanh khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Lăng thờ đá là một công trình nhỏ trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Lăng thờ đá là một công trình nhỏ trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Mẫu mộ đá lắp đặt trong khu lăng mộ để tro cốt tại Lâm Đồng
Mẫu mộ đá lắp đặt trong khu lăng mộ để tro cốt tại Lâm Đồng
Mẫu lăng mộ đá xanh được đội ngũ nhân công của Bảo Châu lắp đặt tại công trình
Mẫu lăng mộ đá xanh được đội ngũ nhân công của Bảo Châu lắp đặt tại công trình
Mẫu khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng được nhiều người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt
Mẫu khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng được nhiều người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt
Mẫu khu lăng mộ đá dòng họ được lắp đặt tại Lâm Đồng
Mẫu khu lăng mộ đá dòng họ được lắp đặt tại Lâm Đồng

Mộ để tro cốt tại Lâm Đồng

Ngoài công trình khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng, chúng tôi còn có cơ hội thực hiện công trình mộ để tro cốt tại Lâm Đồng. Các mẫu mộ đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự bền bỉ cao cho công trình, giúp công trình trường tồn với thời gian. Các mẫu mộ được lắp đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng tạo được sự tính độc đáo cho mỗi khu lăng mộ. Một số hình ảnh mộ đá để tro cốt mà đội ngũ Bảo Châu lắp đặt tại Lâm Đồng:

Mẫu mộ đá hậu bành được lắp đặt trong khu lăng mộ đá tại Lâm Đồng
Mẫu mộ đá hậu bành được lắp đặt trong khu lăng mộ đá tại Lâm Đồng
Mẫu lăng mộ ba mái được nhiều người dân tại Lâm Đồng yêu thích lựa chọn lắp đặt
Mẫu lăng mộ ba mái được nhiều người dân tại Lâm Đồng yêu thích lựa chọn lắp đặt
Mẫu mộ đơn giản được lắp đặt trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Mẫu mộ đơn giản được lắp đặt trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng
Mẫu mộ đá hai mái trong khu lăng mộ đá khối tại Lâm Đồng
Mẫu mộ đá hai mái trong khu lăng mộ đá khối tại Lâm Đồng
Mẫu mộ mái vòm chuẩn kích thước phong thủy tại Lâm Đồng
Mẫu mộ mái vòm chuẩn kích thước phong thủy tại Lâm Đồng

Đơn vị chế tác, lắp đặt công trình lăng mộ đá mộ đá tại Lâm Đồng – Đá Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng đã và đang nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, chế tác các công trình tâm linh, chúng tôi hy vọng những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Đơn vị lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng đạt chất lượng tốt - Đá Bảo Châu
Đơn vị lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng đạt chất lượng tốt – Đá Bảo Châu

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng được lắp đặt bởi những người thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và chế tác công trình. Mẫu lăng mộ đá khối được chế tác từ nguyên liệu đá chất lượng, đá được khai thác từ những mỏ đá lớn như mỏ đá ở Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa,… Do đó các công trình đều đảm bảo được sự bền bỉ cao. 

Hiện nay, ngoài tiến hành lắp đặt công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Lâm Đồng chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình đa dạng khác như mộ tháp đá tại Kiên Giang, lăng mộ đá tại Đà Nẵng, lan can đá tại Phú Thọ,….

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ đá nhà mồ đá tại Lâm Đồng, hãy liên hệ với Bảo Châu để nhận được sự tư vấn trực tiếp đến từ đội ngũ tư vấn viên. Cách thức liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com