Mộ tháp đá tại Kiên Giang – Mẫu tháp mộ được gia chủ lựa chọn trong thờ cúng gia tiên

Mộ tháp đá tại Kiên Giang là một trong những công trình đẹp, chất lượng được nhiều gia chủ lựa chọn trong thờ cúng gia tiên. Công trình sở hữu ý nghĩa phong thủy sâu sắc cùng độ bền bỉ cao giúp mẫu mộ trường tồn với thời gian. Dưới đây chúng tôi cung cấp chi tiết thông tin về việc lắp đặt công trình mộ tháp đá, hãy cùng theo dõi. 

Vì sao người dân lại lắp đặt công trình mộ tháp đá tại Kiên Giang

Mộ tháp đá hay còn được biết đến với tên gọi là tháp thờ cốt tại Kiên GIang,  mộ tháp Phật Giáo tại Kiên Giang, tháp mộ để tro cốt tại Kiên Giang, công trình được xây dựng như một tòa tháp với độ cao đồ sộ và có nhiều tầng. Mẫu mộ tháp đá thường được sử dụng trong việc xây dựng những công trình tâm linh thờ cúng Đức Phật và sử dụng làm nơi an nghỉ của các vị cao tăng và phật tử của đình chùa, khu di tích lịch sử,….

Mộ tháp đá sở hữu những ưu điểm nổi trội khiến người dân Kiên Giang vô cùng yêu thích
Mộ tháp đá sở hữu những ưu điểm nổi trội khiến người dân Kiên Giang vô cùng yêu thích

Tuy nhiên, đối với với những tỉnh thành phía Nam, trong đó có Kiên Giang người dân nơi đây thường xây dựng tháp đá đựng tro cốt của người thân khi mất. Vậy tại sao người dân Kiên Giang lại ưa chuộng công trình tháp mộ để tro cốt như thế? Dưới đây là một số giải đáp mà chúng tôi cung cấp tới quý vị.

Công trình sở hữu độ bền bỉ cao

Công trình mộ tháp đá tại Kiên Giang được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này phát triển từ đá trầm tích với tuổi đời lên tới hàng triệu năm, do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng cao. Điều này giúp cho mỗi công trình tháp đựng tro cốt tại Kiên Giang có độ bền bỉ cao, độ trường tồn vượt trội. Hạn chế được những tác động của thời tiết như mưa, gió, bão… cùng những tác động ngoại cảnh khác ảnh hưởng tới độ bền của công trình. 

Tính thẩm mỹ vượt trội

Có thể nói độ bền của bảo tháp đá là một trong những nguyên nhân lớn nhất mà người dân Kiên Giang lại yêu thích công trình này đến vậy. Tuy nhiên ngoài yếu tố mộ tháp tại Kiên Giang sở hữu độ bền bỉ cao, thì công trình này còn sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội. 

Khi chế tác, chạm khắc mẫu bảo tháp để tro cốt tại Kiên Giang, các nghệ nhân thường chạm khắc lên mẫu mộ tháp đá một số hoa văn, họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho cả công trình, giúp công trình sở hữu tính thẩm mỹ cao. Các họa tiết sử dụng chạm khắc trên mẫu mộ tháp đá khá đa dạng có thể kể đến như họa tiết hoa sen, họa tiết đầm sen, họa tiết Pháp, mẫu câu đối, họa tiết vân mây, họa tiết hình rồng,… Tuy nhiên hiện nay các gia chủ tại Kiên Giang khi lắp đặt thường lựa chọn câu chữ và họa tiết hoa sen để trang trí cho mộ tháp. 

Các họa tiết trên mộ tháp đá đều được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế tạo điểm nhấn cho công trình mang đến cho công trình những giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như mặt tâm linh sâu sắc. 

Sở hữu những ý nghĩa độc đáo về phong thủy và tâm linh

Mộ tháp đá tại Kiên Giang thường được dùng để tro cốt của những người đã mất tại khu lăng mộ. Nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mẫu mộ này ở Kiên Giang thể hiện mong muốn những người thân đã mất sớm được nghỉ, bởi mẫu mộ tháp đá thường được sử dụng để thờ cúng các Phật tử, cao tăng và những người có duyên với cửa Phật. Do đó người con, người cháu tại Kiên Giang lựa chọn xây dựng mẫu mộ này thể hiện mong muốn những người thân đã mất của mình sớm về với miền cực lạc và được Đức Phật bảo vệ và che chở. 

Gia chủ ở Kiên Giang lựa chọn xây dựng tháp mộ đá thể hiện tấm lòng của mình với người đã khuất hy vọng người đã khuất có thể nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

Cấu trúc mộ tháp đá tại Kiên Giang

Mộ tháp đá tại Kiên Giang được chế tác theo dạng mộ tháp đá hình vuông có kích thước 4 cạnh của tháp bằng nhau tạo được sự vuông văn, vuông vức cho công trình tháp mộ để tro cốt. Với cấu trúc mộ tháp hình vuông mang đến cho người nhìn cảm giác chắc chắn, hạn chế được những tác động từ bên ngoài đến không gian thờ cúng bên trong. 

Cấu tạo mộ tháp đá tại Kiên Giang chuẩn theo phong thủy
Cấu tạo mộ tháp đá tại Kiên Giang chuẩn theo phong thủy

Mẫu bảo tháp đá để tro cốt tại Kiên Giang có cấu trúc 5 tầng, mang ý nghĩa phong thủy biểu trưng cho đất – Địa Đại, thể hiện cho sự chứng giám của đất trời, con cháu hy vọng khu vực thờ cúng gia tiên được các vị thần linh trông coi và bảo vệ cẩn thận trước những tác động của tà khí ảnh hưởng tới ngôi mộ. 

Chất liệu đá và hoa văn được sử dụng trong lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang

Như thông tin chúng tôi đã cung cấp trong bài, mẫu mộ tháp đá tại Kiên Giang được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, cụ thể ở đây là chất liệu đá xanh đen. Loại đá này đã và đang được khai thác ở các mỏ đá lớn như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… Với nguồn gốc phát triển từ đá trầm tích, phát triển cùng sự hình của Trái đất, do đó đá xanh đen có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm, vì vậy dòng đá này sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội và độ bền bỉ cao. 

Mộ tháp đá tại Kiên Giang được lắp đặt bằng đá xanh đen, tháp mộ để tro cốt tại Kiên Giang
Mộ tháp đá tại Kiên Giang được lắp đặt bằng đá xanh đen

Mẫu mộ tháp đá tại Kiên Giang được chế tác từ loại đá này mang đến độ bền bỉ vô cùng cao, hạn chế tối đa những tác động ngoại cảnh đến ngôi mộ, giúp công trình được bền bỉ hơn, tránh hiện tượng nứt vỡ. 

Ngoài ra chất liệu đá xanh đen còn sở hữu những đường vân đá tự nhiên trên các phiến đá mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Chất liệu đá xanh đen tạo cho người nhìn một cảm giác linh thiêng, cổ kính cho tháp mộ để tro cốt tại Kiên Giang, thể hiện được sự tôn trọng của con cháu với những người đã khuất. 

Hoa văn trên mộ tháp đá Kiên Giang được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế
Hoa văn trên mộ tháp đá Kiên Giang được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế

Ngoài ra, để tạo sự độc đáo cho công trình, trên mẫu mộ tháp đá tại Kiên Giang chạm khắc hoa văn, họa tiết độc đáo như họa tiết hoa sen, họa tiết chữ “Vương gia bảo tháp”. Mỗi họa tiết trên mộ đều sở hữu những ý nghĩa vô cùng độc đáo, thể hiện sự kính trọng của con cháu với người đã khuất, cụ thể như:

  • Họa tiết hoa sen: Hoa sen vốn được biết đến là một loài hoa thuần khiết, trong sáng, gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn. Ngoài ra loài hoa này vốn là một trong những loài đại diện cho Phật giáo, do đó việc chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ tháp đá hy vọng những người thân đã mất được bảo vệ trong pháp bảo của nhà Phật, sớm siêu sinh, độ kiếp và có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. 
  • Họa tiết chữ “ Vương gia bảo tháp: Được chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ mang đến một cảm giác cứng cáp và chắc chắn tạo sự độc đáo cho công trình.

Bên cạnh hai họa tiết trên, trên tháp mộ đá còn trang trí các họa tiết đơn giản khác như vân mây, họa tiết dây hoa,… Các họa tiết đều được chạm khắc vô cùng tinh tế tạo điểm nhấn cho công trình thêm phần độc đáo. 

Báo giá công trình lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang

Giá lắp đặt công trình mộ tháp đá tại Kiên Giang khá đa dạng và phong phú, tùy từng yếu tố khác nhau mà giá thành sẽ có sự dao động nhất định. Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thành công trình có thể kể đến như:

Báo giá lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang
Báo giá lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang

Kích thước công trình: Tùy thuộc vào kích thước công trình mộ tháp đá tại Kiên Giang to hay nhỏ mà giá thành cho việc lắp đặt và di chuyển đến khu vực lắp đặt sẽ có sự thay đổi. Thông thường những công trình có kích thước lớn cần sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị lớn giá thành lắp đặt sẽ đắt hơn so với các kích thước nhỏ. 

Vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt công trình cũng có ảnh hưởng nhất định tới giá thành lắp đặt công trình. Công trình lắp đặt ở vị trí đơn giản chi phí nhân công và thiết bị thấp thì giá thành lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang cũng thấp theo và ngược lại. 

Quãng đường di chuyển: Những nơi xa vị trí chế tác, việc di chuyển mất nhiều thời gian thì giá thành lắp đặt công trình cũng cao hơn những nơi gần đơn vị chế tác. Đối với việc lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang, chúng tôi cần di chuyển khá xa, tuy nhiên đường lớn, dễ đi và bằng phẳng do đó rất thuận tiện cho việc di chuyển. 

Để có thể nhận báo giá trực tiếp về lắp đặt công trình, bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và giải đáp.

Đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt mộ tháp đá tại Kiên Giang

Đá mỹ nghệ Bảo Châu phát triển từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, do đó chúng tôi đã có những kinh nghiệm nhất định trong chế tác mộ tháp đá tại nhiều tỉnh thành trong đó tỉnh Kiên Giang. Mẫu bảo tháp đá chúng tôi cung cấp khi tiến hành lắp đặt đều nhận lại được những đánh giá tốt của khách hàng, điều này giúp chúng tôi càng có lòng tin vào những sản phẩm chúng tôi làm ra, từ đó có thể chế tác những mẫu mộ tháp đá tại Kiên Giang đẹp nhất. 

Đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình tháp thờ cốt tại Kiên Giang
Đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình mộ tháp đá Kiên Giang

Bảo Châu sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, mọi người đều có tay nghề nhất định do đó việc chế tác được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi. Ngoài ra chất liệu đá chúng tôi dùng trong chế tác mộ tháp đá tại Kiên Giang đều được khai thác từ các mỏ đá chất lượng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… do đó công trình được chế tạo ra luôn đảm bảo chất lượng tốt và bền bỉ nhất. 

Ngoài công trình lắp đặt một tháp đá tại Kiên Giang chúng tôi còn lắp đặt nhiều công trình độc đáo ở nhiều tỉnh thành khác, có thể kể đến như: mộ tròn đá tại Hà Nam, mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk, nhà mồ bằng đá tại Long An

Một số hình ảnh công tình mộ tháp đá tại Kiên Giang

Công trình mộ tháp đá tại Kiên Giang được Bảo Châu tiến hành lắp đặt một cách kiên cố, đảm bảo được sự bền bỉ và trường tồn của công trình. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh Bảo Châu lắp đặt tháp mộ đá tại Kiên Giang mà chúng tôi đã thực hiện, hãy cùng theo dõi:

Vận chuyển các bộ phận của bảo tháp để tro cốt đến nơi lắp đặt
Vận chuyển các bộ phận của bảo tháp để tro cốt đến nơi lắp đặt
Các bộ phận của công trình tháp mộ để tro cốt tại Kiên Giang
Các bộ phận của công trình tháp mộ để tro cốt tại Kiên Giang
Lắp đặt tầng đầu tiên của bảo tháp đá Kiên Giang
Lắp đặt tầng đầu tiên của bảo tháp đá Kiên Giang
Tiếp tục lắp đặt công trình tháp mộ đá tại Kiên Giang
Tiếp tục lắp đặt công trình tháp mộ đá tại Kiên Giang
Lắp đặt hoàn thiện công trình mộ tháp để tro cốt tại Kiên Giang
Lắp đặt hoàn thiện công trình mộ tháp để tro cốt tại Kiên Giang

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua, lắp đặt công trình giống như mẫu mộ tháp đá tại Kiên Giang mà chúng tôi đã xây dựng, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com