Lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ đẹp, chất lượng đạt tiêu chuẩn

Lan can đá tại Phú Thọ là một trong những công trình tiêu biểu mà Bảo Châu đã có cơ hội đến và lắp đặt. Mẫu công trình được chế tác từ đá nguyên khối, kết hợp với những hoa văn độc đáo tạo tính thẩm mỹ cao công trình và độ bền bỉ trường tồn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu để biết thêm thông tin chi tiết nhất về dòng sản phẩm. 

Đôi nét về Phú Thọ và nhu cầu lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ

Phú Thọ vốn được người dân trong nước biết đến là vùng Đất Tổ, là cội nguồn của dân tộc Việt Nam, là nơi mà các vua Hùng dựng nên nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của Việt Nam. Vì vậy nơi đây luôn chú trọng phát triển và giữ gìn những nét đẹp trong văn hóa dân tộc. Một trong những nét đẹp vẫn duy trì được đến hiện nay chính là đạo “Hiếu” “Uống nước nhớ nguồn” nét đẹp trong văn hóa thờ cúng gia tiên. 

Chính vì vậy nhu cầu khang trang lại khu vực thờ cúng, giúp cho những ngôi đền, ngôi chùa,… được hoàn thiện và đẹp nhất là điều mà người dân Phú Thọ quan tâm. Một trong những công trình thường xuyên được người dân Phú Thọ đặt và lắp đặt phải kể đến công trình lan can đá tại Phú Thọ lắp đặt tại nhà thờ họ.

Nhu cầu lắp đặt lan can đá nhà thờ họ tại Phú Thọ trở nên phổ biến
Nhu cầu lắp đặt lan can đá nhà thờ họ tại Phú Thọ trở nên phổ biến

Người dân quan niệm, việc xây dựng lan can đá tại Phú Thọ chính là một tác phẩm nghệ thuật mang đến những vai trò tốt và thiết thực nhất đối với người sở hữu. Cụ thể như:

  • Lan can đá có vai trò trong bảo vệ: Mẫu công trình tường rào đá, hàng rào đá có vai trò lớn trong việc bao quanh khu vực thờ cúng, từ đó giúp khu vực thờ cúng tránh những tác động xấu từ ngoại lực, đảm bảo sự bình yên nơi thờ cúng. 
  • Lan can đá có vai trò trong thẩm mỹ: Việc xây dựng lan can đá được chạm khắc bằng những họa tiết, hoa văn tinh xảo giúp cho sản phẩm trở thành món đồ có tính thẩm mỹ cao. Các hoa văn thể hiện được nét đẹp độc đáo của công trình kiến trúc tâm linh. 

Có thể thấy việc xây dựng lan can đá đóng vai trò rất quan trọng đối với không gian thờ cúng. Do đó người dân Phú Thọ đã liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu và chúng tôi đã có mặt kịp thời, cung cấp mẫu lan can đá chất lượng nhất. Cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài để hiểu rõ hơn về mẫu lan can đá tại Phú Thọ được người dân nơi đây yêu thích. 

Chất liệu đá sử dụng trong chế tác mẫu lan can đá tại Phú Thọ

Chất liệu đá sử dụng trong chế tác mẫu lan can đá, tường rào đá, dậu đá rất đa dạng và phong phú, có nhiều chất liệu khác nhau như đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,… Tuy nhiên, khi lựa chọn, tìm kiếm một loại đá thích hợp, người dân Phú Thọ lại ưa chuộng sử dụng đá xanh đen trong chế tác mẫu lan can đá. 

Lan can đá lắp đặt tại Phú Thọ được chế tác từ đá xanh đen
Lan can đá lắp đặt tại Phú Thọ được chế tác từ đá xanh đen

Đá xanh đen thuộc dòng đá tự nhiên, đá sở hữu màu xanh đen tự nhiên, có tính bền bỉ và chất lượng vô cùng vượt trội. Nguồn gốc chính của đá từ đá trầm tích, đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó chúng đã tích tụ được những điều tinh túy nhất của tự nhiên và mang tới cho cuộc sống con người những mẫu đá chất lượng. 

Đá sở hữu màu sắc xanh đen kết hợp với những đường vân đá nhỏ vừa tạo tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó cũng mang đến những giá trị độc đáo trong văn hóa tâm linh, thể hiện được sự cổ kính và linh thiêng của mẫu lan can đá tại Phú Thọ. Các mẫu dậu đá, lan can đá tại Phú Thọ chế tác từ dòng đá này thường thể hiện được sự bền bỉ trường tồn với thời gian, giúp công trình bền bỉ nhất. 

Các họa tiết sử dụng trong chạm khắc mẫu lan can đá tại Phú Thọ

Họa tiết là một trong những yếu tố quan trọng trong trang trí và tạo tính thẩm mỹ cho dòng sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó cả mẫu lan can đá. Họa tiết dùng trong chạm khắc trên mẫu lan can đá rất đa dạng, có thể kể đến một họa tiết phổ biến như: họa tiết tứ quý, họa tiết tứ linh, họa tiết chữ Thọ,… Đối với mẫu lan can đá tại Phú Thọ, mẫu họa tiết được người dân nơi đây ưa chuộng là lan can chạm đầm sen.

Họa tiết đầm sen trên mẫu lan can đá tại Phú Thọ
Họa tiết đầm sen trên mẫu lan can đá tại Phú Thọ
Họa tiết bông sen trên lan can đá tại Phú Thọ được người dân yêu thích
Họa tiết bông sen trên lan can đá tại Phú Thọ được người dân yêu thích

Có thể nói, mẫu lan can đá chạm đầm sen vô cùng phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn dùng trong chạm khắc công trình tâm linh. Bởi hoa sen vốn là quốc hoa của Việt Nam, đồng thời chúng cũng là loài hoa tượng trưng cho Phật giáo. Hoa sen luôn mang tới một vẻ đẹp thoát tục, thể hiện sự thanh cao, thuần khiết. 

Việc chạm khắc họa tiết hoa sen lên lan can đá thể hiện sự thanh tịnh nơi thờ cúng. Bên cạnh đó còn thể hiện ngụ ý nhắc nhở con cháu luôn sống thanh liêm, biết vươn lên như những đóa hoa sen. Đồng thời việc tái hiện hình ảnh đầm sen trên mẫu lan can đá tại Phú Thọ cũng thể hiện nét đẹp văn hóa, dân tộc của Việt Nam mà gia chủ muốn truyền bá. 

Vị trí lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ

Phú Thọ vốn được biết đến là một tỉnh miền núi, trung du, do đó địa hình của tỉnh thành này thường được chia ra thành những tiểu vùng nhỏ gồm tiểu vùng phía Tây và Tây và Tây Nam, vùng Đông Bắc. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ của đội ngũ Bảo Châu. 

Vị trí lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ thuận tiện và thông thoáng
Vị trí lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ thuận tiện và thông thoáng

Phú Thọ vốn được biết là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh liên phía Bắc, do đó tỉnh thành này có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế. Với sự phát triển kinh tế kéo theo đường xá, cơ sở vật chất của Phú Thọ cũng vô cùng đẹp và dễ dàng trong việc di chuyển. Điều này đã tạo sự thuận lợi cho đội ngũ lắp đặt của Bảo Châu đi chuyển tới khu vực lắp đặt dễ dàng. 

Đa phần những vị trí lắp đặt lan can tại Phú Thọ đều thông thoáng, thoáng đã rất dễ dàng di chuyển hay vận chuyển đồ đạc vào khu vực lắp đặt. Điều này đã tạo điều kiện việc lắp đặt diễn ra thuận lợi và không mất quá nhiều thời gian trong việc thao tác. Chính vì vậy có thể nói vị trí lắp đặt lan can tại Phú Thọ vô cùng suôn sẻ và dễ dàng. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ

Công trình lan can đá đẹp, chất lượng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mẫu mã sản phẩm, chất lượng đá, tay nghề của nghệ nhân,… do đó việc lựa chọn một cơ sở, địa chỉ uy tín nhận lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ là rất quan trọng. Hiện nay, tại Ninh Bình có nhiều cơ sở chuyên cung cấp, chế tác nhận lắp đặt các mẫu lan can đá, trong đó Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị nổi bật được nhiều người lựa chọn.

Đơn vị chế tác, lắp đặt lan can đá Phú Thọ - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Đơn vị chế tác, lắp đặt lan can đá Phú Thọ – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công vô cùng chất lượng, các nghệ nhân đều là những người làm nghề truyền thống trong năm do đó đã quen thuộc với chạm khắc đá. Vì vậy mỗi sản phẩm Bảo Châu cung cấp ra thị trường đều đảm bảo được độ tinh xảo và tỉ mỉ nhất. 

Bên cạnh đó dòng đá chúng tôi sử dụng trong chế tác lan can đá tại Phú Thọ đều là tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Điều này tạo tuổi thọ tốt cho mẫu lan can đá và giúp trường tồn với thời gian. 

Hiện nay, ngoài chế tác sản phẩm lan can đá tại Phú Thọ, chúng tôi còn sở hữu nhiều dòng sản phẩm khác như: mộ đá hai mái tại Hà Nam, cột đồng trụ đá tại Vĩnh Phúc, lắp đặt nhà mồ bằng đá tại Long An

Một số hình ảnh lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ của Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có cơ hội đến với vùng đất Tổ và tiến hành lắp đặt mẫu sản phẩm lan can đá tại nơi đây. Phú Thọ được biết đến là một tỉnh vùng núi, tuy nhiên cơ sở hạ tầng vô cùng phát triển, điều này đã giúp cho đội ngũ Bảo Châu vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện, giúp cho công trình được lắp đặt nhanh chóng. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh về lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ mà chúng tôi đã có cơ hội thực hiện. Hãy cùng theo dõi:

Khu vực, vị trí lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ
Khu vực, vị trí lắp đặt lan can đá tại Phú Thọ
Vận chuyển lan can đá cần lắp đặt tới vị trí lắp đặt
Vận chuyển lan can đá cần lắp đặt tới vị trí lắp đặt
Di chuyển lan can đá vào đúng vị trí cần lắp đặt
Di chuyển lan can đá vào đúng vị trí cần lắp đặt
Công trình lan can đá được lắp đặt hoàn thiện
Công trình lan can đá được lắp đặt hoàn thiện

Có thể thấy mẫu lan can đá có vai trò rất to lớn trong việc bảo vệ không gian quanh khu vực thờ cúng. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu lan can đá tại Phú Thọ, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com