Mộ tròn đá tại Hà Nam – công trình mộ đá đẹp cho người đã khuất

Lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam ngày càng phổ biến hiện nay. Sản phẩm sở hữu chất lượng bền bỉ, kiến trúc độc đáo, cùng tính thẩm mỹ cao, do đó nhiều gia đình thường lựa chọn mẫu mộ cho người thân đã khuất. Tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi đã tiến hành lắp đặt mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam, hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về công trình nhé!

Lắp đặt công trình mộ tròn đá tại Hà Nam

Nhu cầu lắp đặt, khang trang lại phần mộ tổ tiên tại Hà Nam ngày càng lớn khi kinh tế của người dân ngày càng phát triển. Nhiều người con, người cháu hy vọng có thể hiện được niềm thương nhớ, sự xót thương tới người đã khuất, do đó việc lựa chọn xây dựng khu mộ đá, khu lăng mộ khang trang là cách con cháu thể hiện đạo “Hiếu”. 

Nhu cầu lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn
Nhu cầu lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn

Để đáp ứng được nhu cầu này, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có cơ hội đến với tỉnh Hà Nam và cùng người dân nơi đây xây dựng, lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam. Hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết để có những thông tin chi tiết nhất về công trình chúng tôi đã thực hiện tại tỉnh Hà Nam nhé!

Ưu điểm mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam

Một số ưu điểm mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam giúp sản phẩm trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân nơi đây trong việc khang trang lại phần mộ tổ tiên:

Sở hữu ý nghĩa độc đáo về mặt tâm linh

Mẫu mộ đá tròn sở hữu kết cấu hình tròn, chúng không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc, do đó khi sử dụng chôn cất người mất không nhất định phải định hướng đầu và chân giống như những ngôi mộ khác. Vì vậy mẫu mộ đá tròn thường được sử dụng phổ biến trong những trường hợp không xác định được phần đầu mộ. 

Ngoài ra, mộ đá tròn còn thể hiển những ý nghĩa độc đáo khác. Việc xây dựng mộ, khang trang lại phần mộ cho tổ tiên ông bà tại Hà Nam thể hiện lòng tôn kính sự thương nhớ xót thương của con cháu với những người đã khuất. Hy vọng những người đã khuất ở thế giới khác có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, việc xây dựng mẫu mộ tròn đá đẹp cũng thể hiện được sự hưng thịnh, phát đạt của con cháu trong dòng tộc và thể hiện sự mong muốn đón nhận một cuộc sống an nhiên. 

Sở hữu độ bền bỉ cao

Thay vì sử dụng các nguyên liệu như gạch và xi măng, hiện nay đa phần người dân tại tỉnh Hà Nam đã lựa chọn chế tác mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam bằng đá tự nhiên nguyên khối. Đá tự nhiên nguyên khối có nhiều dòng đá khác nhau như đá xanh Thanh Hóa, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,… Đối với người dân tỉnh Hà Nam, người dân nơi đây ưa chuộng loại đá Thanh Hóa hơn hẳn. 

Mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam được chế tác từ đá xanh Thanh Hóa, loại đá này hình thành hoàn toàn tự nhiên và có nguồn gốc từ đá trầm tích. Đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng, hàng nghìn năm do đó chúng sở hữu độc cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ vượt trội. Điều này sẽ giúp bảo vệ phần mộ tốt hơn, đặc biệt chất liệu đá cứng sẽ giúp công trình hạn chế được sự tác động của thời tiết cũng như yếu tố ngoại lực ảnh hưởng đến. 

Sở hữu tính thẩm mỹ cao

Với cấu trúc hình tròn kết hợp cùng những hoa văn độc đáo tạo điểm nhấn cho mẫu mộ thêm phần bắt mắt hơn. Mẫu mộ tròn tượng trưng cho sự tuần hoàn, mang đến ý nghĩa luân hồi. Việc xây dựng mẫu tròn đá ngụ ý thể hiện không có điểm đầu cũng không có điểm kết thúc mà vạn vật luôn luân chuyển theo thời gian. 

Một số hoa văn họa tiết thường chạm khắc trên mẫu mộ tròn có thể kể đến như họa tiết chữ Phúc, họa tiết chữ Thọ, họa tiết tứ linh, họa tiết tứ quý, họa tiết hoa sen,…. Các họa tiết không chỉ sở hữu ý nghĩa về mặt tâm linh, bên cạnh đó chúng còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho mẫu mộ. 

Chất liệu và hoa văn sử dụng trong chế tác, chạm khắc mộ tròn đá tại Hà Nam

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong phần ưu điểm của bài viết, chất liệu chính dùng trong chế tác mộ tròn đá tại Hà Nam là chất liệu đá xanh Thanh Hóa. Loại đá này được khai thác chủ yếu tại Thanh Hóa, Nghệ An,… Với tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng nghìn năm, đá hình thành từ khi Trái đất mới phát triển, do đó chúng sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội cùng độ bền bỉ cao. 

Có thể thấy chất lượng đá vô cùng tốt, điều này cũng giúp bảo vệ ngôi mộ khỏi những yếu tố bên ngoài tác động, nhất là khi mộ tròn đá thường được dùng trực tiếp ở ngoài trời chịu mưa chịu nắng. Do đó sử dụng chất liệu đá xanh Thanh Hóa trong chế tác sẽ giúp sản phẩm bền bỉ hơn, hạn chế được sự nứt, vỡ bởi yếu tố ngoại cảnh tác động. 

Bên cạnh đó chất liệu đá xanh sở hữu màu xanh tự nhiên, trên các phiến đá còn có những đường vân đá nhỏ. Điều này đã mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình, tạo sự cổ kính và linh thiêng cho khu lăng mộ, giúp khu vực thờ cúng nơi đây trở nên linh thiêng và thể hiện được sự tôn trọng của con cháu với người đã khuất. 

Họa tiết trên mẫu mộ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp nhất mà con cháu muốn gửi gắm tới người khuất
Họa tiết trên mẫu mộ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp nhất mà con cháu muốn gửi gắm tới người khuất

Ngoài ra để làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, các nghệ nhân thường chạm khắc lên mẫu mộ một số hoa văn họa tiết độc đáo. Đối với mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam, người dân nơi đây yêu thích những phong cảnh thiên nhiên, đất trời thể hiện được nét đẹp của con người, do đó mẫu hoa văn tứ quý đã trở thành một trong những họa tiết độc đáo được chạm khắc trên mẫu mộ tròn đá. 

Tứ quý đại diện cho bốn loại hoa Tùng – Cúc – Trúc – Mai, mỗi loại hoa lại đại diện cho mỗi mùa trong một năm lần lượt Xuân – Hạ – Thu – Đông. Việc chạm khắc họa tiết này trên mộ thể hiện nét đẹp, phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam được đúc kết qua nhiều giai đoạn lịch sử:

  • Tùng: Loài cây này thường biểu thị cho phẩm chất con người trong thời thời chiến và thời bình, dù trong hoàn cảnh nào luôn dũng cảm dám đương đầu với khó khăn, ngoài ra loài cây này cũng thể hiện sự trường thọ. 
  • Cúc: Hoa cúc thường biểu thị cho sự tài lộc, may mắn phúc lộc dồi dào và thể hiện sự trường thọ. 
  • Trúc: Trúc biểu thị cho sức mạnh và lòng dũng cảm của người dân Việt, dù có khó khăn nào cũng dám đương đầu, vượt lên khó khăn, thể hiện hình tượng khiên ngang, bất khuất.
  • Mai: Biểu tượng cho sức sống bất diệt, cây hoa mai vốn được biết là loài hoa thanh cao, bao hiểu cho những khởi đầu mới, nguồn năng lượng mới. 

Việc chạm khắc họa tiết này trên mộ thể hiện được ý nghĩa tốt đẹp cuộc sống, hy vọng trong cuộc sống con người luôn dũng cảm đối đầu với khó khăn và thử thách. Bên cạnh đó họa tiết tứ quý còn thể hiện ý nghĩa luân hồi, con cháu hy vọng người mất sớm được đầu thai, chuyển kiếp ở cuộc sống mới và nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống mới. 

Một số hình ảnh lắp đặt công trình mộ tròn đá tại Hà Nam

Công trình lắp đặt mộ đá, khu lăng mộ đá tại Hà Nam luôn có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây. Mẫu mộ này không chỉ mang tới tính thẩm mỹ cao cho công trình, bên cạnh đó còn thể hiện ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. 

Việc xây dựng mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam là cách con cháu thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tưởng nhớ tới người đã mất. Con cháu luôn muốn dành những điều tốt đẹp tới ông bà tổ tiên, hy vọng ông bà tổ tiên dù không còn trên thế gian nữa vẫn cảm nhận được tình cảm, sự yêu thương mà con cháu dành cho mọi người. 

Hiểu được điều đó, Bảo Châu đã có mặt kịp thời tại Hà Nam, cùng đồng hành với những người con hiếu thảo nơi đây xây dựng, lắp đặt mẫu mộ tròn đá đẹp nhất cho khu lăng mộ đá, giúp con cháu hoàn thành chữ “Hiếu”. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh mộ tròn đá tại Hà Nam mà chúng tôi có cơ hội đến và lắp đặt:

Chuẩn bị vị trí đặt mộ tròn đá tại Hà Nam
Chuẩn bị vị trí đặt mộ tròn đá tại Hà Nam
Nhờ sự hỗ trợ của máy móc và sức người tiến hành vận chuyển lắp đặt công trình mộ tròn đá
Nhờ sự hỗ trợ của máy móc và sức người tiến hành vận chuyển lắp đặt công trình mộ tròn đá
Hoàn thiện công trình lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam
Hoàn thiện công trình lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam

Báo giá công trình mộ tròn đá tại Hà Nam

Giá lắp đặt công trình mộ tròn đá tại Hà Nam khá đa dạng và phong phú. Tùy vào từng yếu tố khác nhau mà giá thành của sản phẩm cũng có sự dao động theo. Cụ thể như:

Báo giá công trình mộ tròn đá tại Hà Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Báo giá công trình mộ tròn đá tại Hà Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Kích thước mộ

Kích thước mộ tròn đá tại Hà Nam cũng ảnh hưởng khá nhiều tới giá thành lắp đặt của mộ. Tùy vào kích thước mộ đá khác nhau mà ảnh hưởng tới quá trình di chuyển. Với những mẫu mộ có kích thước lớn cần phương tiện lớn để di chuyển, do đó giá thành cho việc di chuyển cũng tăng lên. 

Công trình lắp đặt

Tùy vào từng vị trí lắp đặt khác nhau mà giá thành của sản phẩm cũng dao động theo. Thông thường những khu vực lắp đặt đơn giản không cần sử dụng quá nhiều tới sự hỗ trợ của máy móc, giá thành lắp đặt cũng thấp hơn so với những khu vực cần tới nhiều sự hỗ trợ của máy móc. Lúc này bạn cần trả thêm chi phí thuê máy móc lắp đặt công trình và ảnh hưởng tới giá thành. 

Quãng đường vận chuyển

Thông thường những khu vực gần với đơn vị chế tác giá thành của công trình lắp đặt cũng rẻ hơn những khu vực xa đơn vị chế tác. Đối với khu vực lắp đặt tại Hà Nam yếu tố này thường không ảnh hưởng quá nhiều tới giá thành công trình lắp đặt, bởi tỉnh Hà Nam và đơn vị chế tác mộ đá tròn Ninh Bình nằm giáp với nhau. Do đó không tốn quá nhiều thời gian di chuyển, điều này giúp tiết kiệm một phần ngân sách lắp đặt công trình. 

Để có thể nhận báo giá chính xác nhất về việc lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và hỗ trợ báo giá từ đội ngũ tư vấn viên. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt mộ tròn đá tại Hà Nam

Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác, lắp đặt mộ tròn đá hân hạnh trở thành người bạn đồng với người dân tại Hà Nam. Ngoài mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam, chúng còn sở hữu nhiều mẫu mộ độc đáo khác như mộ đá một mái, mộ đá bành, mộ đá tam cấp.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác mộ tròn đá tại Hà Nam đẹp, chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác mộ tròn đá tại Hà Nam đẹp, chất lượng

Mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam đều được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Bên cạnh đó kết hợp với sự khéo léo của các nghệ nhân, mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam được chạm khắc vô cùng tinh tế và tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho công trình, giúp công trình tăng thêm giá trị về mặt thẩm mỹ. 

Phát triển từ cái nôi làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề hy vọng có thể đem tới cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Hiện nay, ngoài mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình đa dạng tại các tỉnh khác như: mộ đôi đá xanh rêu Đắk Lắk, công trình cổng đá tại Thái Bình, lắp đặt mộ đá đẹp tại Bắc Ninh,… 

Để có thể liên hệ lắp đặt mẫu mộ tròn đá tại Hà Nam, quý khách hàng hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua địa chỉ dưới đây để được nhân viên tư vấn trực tiếp về những thông tin liên quan:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com