Công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La là một trong những công trình được xây dựng bởi Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Công trình sở hữu cấu trúc đa dạng, thiết kế độc đáo, hạng mục hiện nhận được những đánh giá tích cực từ các gia chủ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về hạng mục này nhé!

Ý nghĩa công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La được nhiều người ưa chuộng lắp đặt

Hiện nay, việc xây dựng mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La ngày càng trở nên phổ biến trong xây dựng khang trang lại phần mộ gia tiên. Lựa chọn xây dựng mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La được ngầm hiểu như xây dựng một “ngôi nhà” cho người đã khuất. Nơi đây trở thành nơi yên nghỉ của những người đã khuất, đồng thời là nơi để con cháu đến thờ cúng, tưởng nhớ và thể hiện sự kính trọng với người quá cố. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La thể hiện tình cảm con cháu với người đã khuất
Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La thể hiện tình cảm con cháu với người đã khuất

Công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La giống như “sợi dây” giúp kết nối hai chốn tâm linh và trần thế.  Nơi đây là không gian để con cháu có dịp trở về dâng nén chân hương tưởng nhớ tới người đã khuất, đồng thời thể hiện sự thương xót trước sự ra đi của người thân. Mong những người quá cố sớm đến với một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, vui vẻ hơn. 

Ngoài ra việc xây dựng mộ đá đôi đẹp, chuẩn phong thủy còn thể hiện hy vọng thầm kín. Con cháu hy vọng sự linh thiêng của những người thân đã khuất sẽ phù hộ, soi đường chỉ lối cho gia đình, giúp cuộc sống nơi trần thế của con cháu được bình an, viên mãn. 

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tâm linh công trình mộ đôi đẹp đá tại Điện Biên Sơn La còn sở hữu ý nghĩa đặc biệt về phong thủy. Việc xây dựng công trình giúp cân bằng âm dương, tạo ra sự hòa hợp với âm dương từ đó giúp sinh ra những khí tốt mang đến những điềm may mắn cho gia chủ. 

Kiến trúc công trình mộ đôi đá đẹp tại Điên Biên Sơn La

Những công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La luôn nhận được những đánh giá cao về sự đa dạng trong kiến trúc, cấu trúc và thiết kế của công trình. Khi tiến hành lắp đặt công trình chúng tôi dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng để chế tác, do đó tùy vào sự lựa chọn của mỗi gia đình mà mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La sở hữu những kiểu dáng cùng cấu trúc khác nhau. 

Công trình mộ đá đôi đẹp tại Điện Biên Sơn La sở hữu kiến trúc độc đáo, đa dạng
Công trình mộ đá đôi đẹp tại Điện Biên Sơn La sở hữu kiến trúc độc đáo, đa dạng

Đa phần những mẫu mộ đôi đẹp tại Điện Biên Sơn La đều sử dụng kiến trúc mộ phổ biến như: mộ đá đôi có mái, mộ đôi đá tam sơn,…. Các mẫu mộ đôi đá đều được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự bền bỉ cho mỗi công trình. Bên cạnh đó trên mỗi mẫu mộ đều được chế tác trơn, đánh bóng hoặc chạm khắc thêm một chút hoa văn họa tiết giúp tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình.
Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của quý khách hàng tại Điện Biên Sơn La mà những mẫu mộ sẽ được Bảo Châu thiết kế sao cho phù hợp nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như sự trang trọng trong không gian thờ cúng gia tiên. Khách hàng có thể dựa vào tài chính của gia đình để có thể lựa chọn mẫu mộ có kiến trúc phù hợp với mong muốn của bản thân. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điên Biên Sơn La chế tác từ chất liệu đá nào?

Như thông tin chia sẻ trong bài viết, đa phần những công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La đều chế tác từ chất liệu đá thay cho các dòng nguyên liệu truyền thống.

Dòng đá dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp là đá tự nhiên, loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Chúng hình thành từ khi trái đất còn là quả bóng khí, khi khí nén lại và hình thành nên bề mặt trái đất như hiện nay cũng đồng thời xuất hiện những mỏ đá tự nhiên nằm trong lòng đất. Với sự hình thành 100% tự nhiên, loại đá này sở hữu độ cứng bền bỉ.

Lựa chọn chất liệu đá tự nhiên đá xanh đen nguyên khối trong chế tác, chạm khắc mộ đôi tại Điện Biên Sơn La
Lựa chọn chất liệu đá tự nhiên đá xanh đen nguyên khối trong chế tác, chạm khắc mộ đôi tại Điện Biên Sơn La

Đối với công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La, chất liệu đá chính được đưa vào sử dụng là dòng đá xanh đen. Đá xanh đen là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như tuổi thọ đá cao, độ bền bỉ chắc chắn, không thấm nước. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác công trình giúp công trình trường tồn với thời gian. Hạn chế tối đa những tác động của thời tiết ảnh hưởng tới mẫu mộ đôi đá. 

Loại đá xanh đen sở hữu tính đàn hồi tốt, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân có thể dễ dàng tiến hành chạm khắc trên đá, đảm bảo được tính thẩm mỹ của mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La. Ngoài ra trên đá có những đường vân đá nhỏ giúp cho mẫu mộ có thêm điểm nhấn đặc biệt tạo sự sang trọng trong không gian thờ cúng. 

Hiện nay, việc lắp đặt mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La ngày càng trở nên phổ biến, bởi so với các dòng đá khác trên thị trường thì chất liệu đá xanh đen có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Điều này giúp các gia chủ có thể tiết kiệm một phần chi phí xây dựng, lắp đặt. 

Một số hình ảnh công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La

Hiểu được mong muốn cũng như nguyện vọng của người dân khi thực hiện chữ “hiếu” tiến hành xây dựng khang trang phần mộ gia tiên. Chúng tôi – Đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có mặt kịp thời để cùng người dân nơi đây xây dựng, lắp đặt những công trình chất lượng. Dưới đây là một số hình ảnh công trình mẫu mộ đá đôi tại Điện Biên Sơn La mà chúng tôi đã lắp đặt. 

Công trình mộ đôi đá lắp đặt tại tỉnh Điện Biên được nhiều gia chủ yêu thích
Công trình mộ đôi đá lắp đặt tại tỉnh Điện Biên được nhiều gia chủ yêu thích
Mẫu công trình mộ đôi đá ba mái tại Sơn La 
Mẫu công trình mộ đôi đá ba mái tại Sơn La
Đội ngũ nhân công Bảo Châu lắp đặt mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La
Đội ngũ nhân công Bảo Châu lắp đặt mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La

Kinh nghiệm trong lắp đặt mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La

Để có thể xây dựng được một mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La chuẩn cả về ý nghĩa tâm linh lẫn yếu tố phong thủy, thì kinh nghiệm lắp đặt vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ tới quý vị một số kinh nghiệm giúp cho việc lắp đặt mộ đá đôi diễn ra thuận tiện nhất. 

Vị trí lắp đặt mộ đôi đá đẹp

Khi xây dựng một công trình mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La việc lựa chọn vị trí lắp đặt vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần đặt sai vị trí có thể sẽ mang tới những điềm không tốt tới con cháu cũng như gia đình của gia chủ:

Lựa chọn vị trí lắp đặt mộ đá đôi tại Điện Biên Sơn La đảm bảo khí vượng
Lựa chọn vị trí lắp đặt mộ đá đôi tại Điện Biên Sơn La đảm bảo khí vượng
  • Khi tiến hành xây dựng mộ đôi đá đẹp cần lựa chọn vị trí đất phù hợp. Nơi đặt mộ tốt nên có nước chảy xung quanh, bởi thủy là nguồn của tiền, ngoại khí của sinh khí. Khi nước chảy quanh huyệt mộ sẽ mang tới khí vượng, sinh thủy.
  • Tránh đặt mộ ở những vị trí có gió thổi trực tiếp vào mặt mộ. Tuyệt đối không nên đặt mộ ở những nơi cao như đỉnh đồi, bởi những vị trí này thường có gió lớn ảnh hưởng tới phong thủy của mộ. 
  • Tránh đặt mộ ở những nơi ồn ào như gần trường học, khu dân cứ hay những nơi tập trung đông đúc tập nập như chợ, công trường, nhà máy sản xuất. Bởi theo quan niệm dân gian, việc đặt mộ ở những vị trí này sẽ quấy nhiễu sự yên bình của không gian thờ cúng, làm ảnh hướng tới sự yên nghỉ của người khuất. 
  • Tránh đặt mộ tại những nơi có cây cổ thụ lớn, bởi những rễ cây của loại cây này khi trưởng thành có thể đâm tới mộ làm ảnh hưởng kiến trúc của mộ và ảnh hưởng tới sự trang nghiêm của không gian thờ cúng. 

Kích thước mẫu mộ đá đôi chuẩn phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí phù hợp thì kích thước mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La cũng là yếu tố rất quan trọng, cần chú ý khi tiến hành xây dựng. Đa phần những công trình tâm linh nói chung và công trình mộ đôi đá nói riêng đều được xây dựng dựa trên một công cụ gọi là thước Lỗ Ban.

Kích thước mộ đá đôi đẹp tại Điện Biên Sơn La cần chuẩn theo kích thước phong thủy
Kích thước mộ đá đôi đẹp tại Điện Biên Sơn La cần chuẩn theo kích thước phong thủy

Loại thước này là công cụ được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc xây dựng các công trình như nhà cửa, xây dựng mộ phần,…. Đối việc việc lựa chọn thước Lỗ Ban để xây dựng mộ phần cần tính toán và xây dựng dựa theo thước Lỗ Ban 38,8cm – Thước Âm Trạch.

Loại thước này trên thân thường được chia thành các chỉ số đen, đỏ chúng tương ứng với cung tốt – xấu. Do đó khi tiến hành xây dựng cần lựa chọn chi tiết và cẩn thẩn, tránh xây dựng kích thước vào cung xấu, điều này có thể dẫn tới những hạn chế không tốt có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của đời sau. 

Lựa chọn đơn vị chế tác uy tín chất lượng

Lựa chọn đơn vị chế tác uy tín chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng khi xây dựng và lắp đặt một đôi đá đẹp. Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La nói riêng. Các mẫu mộ đá đôi chúng tôi cung cấp ra thị trường hiện nhận được nhiều sự quan tâm từ quý khách hàng và thu lại những phản hồi tốt. 

Đơn vị chế tác mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La - Đá Bảo Châu
Đơn vị chế tác mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La – Đá Bảo Châu

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác mộ đá đôi, hiện chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, sở hữu tay nghề tài ba với những kỹ thuật vô cùng vượt trội. Bên cạnh đó, các mẫu mộ đôi đá chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn chế tác từ dòng đá tự nhiên mang đến chất lượng vô cùng vượt trội. 

Hiện nay ngoài mẫu mộ đôi đá đẹp tại Điện Biên Sơn La chúng tôi còn tiến hành lắp đặt tại nhiều tỉnh thành khác như: mộ đá đôi tại Bình Dương, mộ đá đôi đẹp tại Long An, mộ đôi đẹp tại Tiền Giang,… Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay lắp đặt công trình mộ đôi đá, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com