Tổng hợp các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu đẹp tinh xảo tại Đá Bảo Châu

Vũng Tàu là một mảnh đất tọa lạc nhiều công trình kiến trúc mang tính tín ngưỡng, nổi bật trong số đó là các mẫu mộ tháp để tro cốt với thiết kế bề thế, cao cấp. Tại sao công trình này lại nhận được nhiều sự chú ý tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu thêm về các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu cùng Bảo Châu bên dưới đây. 

Ý nghĩa tâm linh của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Từ xưa tới nay, truyền thống thờ cúng tổ tiên đã là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Chúng ta có thể bắt gặp bàn thờ tổ tiên, các công trình mang tín ngưỡng tại bất cứ đâu bởi đây là một phần không thể thiếu tại mỗi gia đình, không phân biệt địa vị xã hội.

Đối với người dân Vũng Tàu, việc xây dựng các công trình mang ý nghĩa tín ngưỡng, tôn giáo là một việc vô cùng quan trọng bởi đây được coi là một phần trong đời sống tinh thần của họ. Vì vậy, thiết kế của phần lớn công trình, điển hình là các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu được đẽo gọt tỉ mỉ, kỹ lưỡng tạo nên diện mạo tinh xảo. 

Giá trị tâm linh của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu
Giá trị tâm linh của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Đạo Phật quan niệm rằng cái chết không phải sự kết thúc mà chỉ là một bước chuyển tiếp trong cuộc sống luân hồi. Khi con người mất đi, tuy thân thể trở về với cát bụi nhưng linh hồn của họ luân chuyển tới một thế giới khác. Họ luôn dõi theo từng hành trình trong cuộc đời mỗi chúng ta, đồng thời phù hộ độ trì cho hậu thế sau này có được phúc phần, may mắn. 

Bởi vậy, các mẫu tháp mộ tại Vũng Tàu được xây dựng với ý nghĩa giống như “mái ấm” của họ tại phía bên kia trần thế. Công trình này không những thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với thế hệ đã khuất mà còn là một phương thức nhắc nhở mỗi chúng ta phải nhớ về nguồn cội, luôn duy trì tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Sự hiện diện bền vững của mộ tháp Vũng Tàu cũng tượng trưng cho sự hiện diện của người đã khuất. Dù không tồn tại trên cõi đời này nhưng hình ảnh họ vẫn luôn cất trong trái tim của mỗi thế hệ sau. 

Chất liệu chế tác tháp đá để tro cốt tại Vũng Tàu

Dòng đá tự nhiên vốn là một chất liệu chuyên dụng để chế tác các công trình mang tính tín ngưỡng, tôn giáo. Tháp đá tại Vũng Tàu cũng là một công trình sử dụng chất liệu này. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu đá tự nhiên với những đặc tính, màu sắc khác nhau. Mỗi loại đá đều mang lại ưu điểm nhất định trong quá trình chế tác. Đối với công trình tháp mộ đá tại Vũng Tàu, hai chất liệu đá phổ biến nhất được sử dụng đó là đá xanh đen và đá vàng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại đá này dưới đây:

Đá xanh đen

Trong số tất cả chất liệu đá chế tác mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu, đá xanh đen là loại đá được sử dụng phổ biến hơn cả. Đây là một chất liệu đá tự nhiên được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá tỉnh Thanh Hóa, vì vậy loại đá này còn được gọi với tên là đá xanh Thanh Hóa. 

Đá xanh đen chế tác mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu
Đá xanh đen chế tác mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Nguồn gốc của đá xanh đen là đá trầm tích sở hữu niên đại lên tới hàng trăm triệu. Quá trình kiến tạo đã khiến cho các khối đá xanh đen liên kết chặt chẽ với nhau bởi chất kết dính thiên nhiên. Đặc tính này không những khiến đá xanh đen có độ cứng cùng độ bền cao mà còn có khả năng chống chịu với đa phần các tác động ngoại lực, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Các mẫu tháp để cốt Vũng Tàu được gia công bằng đá xanh đen nên có vẻ ngoài tinh xảo bởi trên phiến đá có chứa các đường vân sóng uốn lượn mềm mại, tạo nên diện mạo hết sức tự nhiên cho sản phẩm. Thêm vào đó, mộ bảo tháp đá Vũng Tàu lắp đặt tại bất cứ vị trí, không gian nào cũng vẫn toát lên vẻ linh thiêng, cổ kính do sắc xanh pha đen trầm của loại đá này. 

Đá xanh đen là chất liệu đá chế tác có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên với những điểm cộng mà chất liệu đá này đem lại chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ phân khúc khách hàng nào. 

Đá vàng

So với đá xanh đen, đá vàng có giá thành đắt hơn rất nhiều do sở hữu số lượng khan hiếm, quá trình khai thác và vận chuyển gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, vẻ ngoài của đá vàng vô cùng đặc biệt tạo nên sự cao cấp cho sản phẩm khi chế tác. 

Đá vàng thực chất là một loại hỏa thành nham được hình thành sâu trong bề mặt vỏ Trái Đất. Quá trình đông nguội của dung nham núi lửa đã tạo nên những tinh thể trắng đen đan xen trên bề mặt phiến đá vàng, góp phần khiến cho diện mạo của công trình tháp mộ đựng tro cốt tại Vũng Tàu cao cấp, sang trọng.

Đế mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu gia công bằng đá vàng
Đế mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu gia công bằng đá vàng

Sắc vàng vốn là biểu tượng của Hoàng gia, của sự quý phái và cao cấp. Chính vì vậy, các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu được chế tác bằng đá vàng luôn toát lên vẻ quý phái, đắt giá, phù hợp với những phân khúc khách hàng sở hữu điều kiện kinh tế cao.

Do có giá thành cao nên đối với những khách hàng vẫn muốn sử dụng chất liệu đá này trong khả năng chi tiêu hợp lý, đơn vị Đá Bảo Châu sẽ cung cấp dịch vụ ốp lát đá vàng khu tháp thờ cốt Vũng Tàu nhằm tiết kiệm tối đa chi phí thi công. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương cũng là một chất liệu đá được sử dụng phổ biến để chế tác các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu. Loại đá này được hình thành bởi quá trình đông nguội của dung nham núi lửa trong bề mặt vỏ Trái Đất. Do quá trình kiến tạo mang tính chất đặc biệt, đá hoa cương thường sở hữu rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, hồng, xám đen, đen,…

Vẻ đẹp cao cấp của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu bằng đá hoa cương
Vẻ đẹp cao cấp của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu bằng đá hoa cương

Trên bề mặt phiến đá hoa cương có chứa các tinh thể trắng đen đan xen tạo nên diện mạo cao cấp, đắt tiền cho các sản phẩm chế tác. Thêm vào đó, đá hoa cương cũng sở hữu đặc tính cứng, độ bền cao, có khả năng chống chịu trước các tác động ngoại lực, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Gia chủ có thể lựa chọn xây dựng mẫu bảo tháp đá Vũng Tàu nguyên khối, hoặc cũng có thể lựa chọn ốp lát đá hoa cương xung quanh mộ tháp để tiết kiệm chi phí hơn. 

Lưu ý khi xây dựng các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Như đã nói ở phần trước, việc xây dựng các công trình tín ngưỡng, tâm linh là một công việc hết sức quan trọng, cần phải lưu ý tới những yếu tố phong thủy khác nhau. 

Đối với quy trình xây tháp để tro cốt tại Vũng Tàu, gia chủ cần chú ý tới những vấn đề sau để công trình đảm bảo chuẩn phong thủy nhất:

Xem ngày, giờ động thổ

Yếu tố cần lưu tâm đầu tiên khi xây mộ tháp tại Vũng Tàu đó chính là xem ngày, giờ trước khi tiến hành động thổ. Cổ nhân từng có câu: Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành hàm chứa ý nghĩa làm việc gì cũng cần cân nhắc cẩn thận.

Đặc biệt đối với công trình mang ý nghĩa tâm linh như mộ tháp đựng hũ cốt tại Vũng Tàu lại càng cần phải cẩn trọng hơn vì chỉ cần sai một li cũng có thể ảnh hưởng tới sự an nghỉ của người đã khuất và hậu vận của con cháu sau này. 

Theo quan niệm Phong Thủy, có những ngày giờ xấu trong năm khiến mọi việc trì trệ, đem lại nhiều tai ương. Ví như tháng 7 Âm Lịch hàng năm vốn là ngày Diêm Vương mở cửa cho các vong hồn quấy phá cuộc sống, chúng ta nên hạn chế một số hoạt động xã hội để tránh được vận rủi. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngày đẹp để xây dựng mộ tháp đá tại Vũng Tàu không chỉ khiến chúng ta có thể an tâm hơn mà còn hạn chế được những rủi ro, bất trắc không thể lường trước. 

Nên xem ngày giờ động thổ trước khi xây mộ tháp tại Vũng Tàu
Nên xem ngày giờ động thổ trước khi xây mộ tháp tại Vũng Tàu

Một số ngày đẹp trong năm có thể khởi công xây mộ tháp đá đó là ngày Hoàng Đạo, ngày Đại Minh Nhật, ngày Tốc Hỷ, ngày Tiểu Cát,… Đây là những ngày được coi là hội tụ nhiều vượng khí nhất, rất thích hợp để xây dựng Âm Trạch. Thêm vào đó, gia chủ cũng cần quan tâm tới cung số và tuổi tác của người đã khuất để tiến hành lựa chọn ngày hoàng đạo phù hợp. 

Đối với công trình mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu, gia chủ đã lựa chọn khởi công vào thời điểm trước Tết Thanh Minh để tránh được sự oi bức của mùa hè. Bởi theo duy tâm, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể gây ảnh hưởng xấu tới mộ phần và xương cốt.

Kích thước bảo tháp đá Vũng Tàu

Khi xây mộ tháp đá để tro cốt tại Vũng Tàu, yếu tố tiếp theo tạo nên tính phong thủy của công trình đó chính là kích thước. Để có thể đo được kích thước chuẩn xác, đơn vị nghệ nhân sẽ sử dụng một công cụ gọi là thước Lỗ Ban.

Kích thước mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu theo thước Lỗ Ban
Kích thước mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu theo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một loại công cụ được sử dụng trong đo đạc kích thước nhà cửa và mộ phần. Trên thước có các cung xấu, cung tốt tương ứng với từng vạch chia. Để có thể xây dựng được công trình tín ngưỡng đảm bảo chuẩn phong thủy cần phải căn cứ vào các cung số có trên thước, trong đó cần tránh phạm phải các cung xấu để đảm bảo tính thẩm mỹ công trình, đồng thời đảm bảo sự an nghỉ cho người mất. 

Đối với các mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu, Bảo Châu đã sử dụng một số kích thước cơ bản như sau:

  • Kích thước chân đế mộ tháp: 255cm, 305cm, 320cm, 355cm
  • Kích thước chiều dài, chiều rộng mẫu tháp để tro cốt tại Vũng Tàu: 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 147cm, 107cm x 172cm,…

Vị trí, hướng lắp đặt mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Quy trình lắp đặt mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu nếu muốn đảm bảo yếu tố phong thủy cần quan tâm tới vị trí và hướng lắp đặt. Yếu tố này không chỉ giúp quá trình xây dựng, vận chuyển các dụng cụ, bộ phận dễ dàng hơn mà còn đảm bảo công trình được xây dựng đúng tiêu chuẩn, đảm bảo sự yên nghỉ của thế hệ đã khuất. 

Vị trí lắp đặt mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu
Vị trí lắp đặt mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Đối với công trình có khá nhiều bộ phận cần lắp ghép như tháp đá Phật Giáo tại Vũng Tàu, vị trí bảo tháp đá cần được đặt tại địa hình bằng phẳng, không trũng nước tránh việc ảnh hưởng tới hài cốt. Thêm vào đó, vị trí được đặt ở gần long mạch, mặt tiền hướng ra sông suối, mặt sau tựa vào núi được coi là thế hợp phong thủy nhất.

Hướng đặt công trình tháp đá để tro cốt tại Vũng Tàu cần được tính toán dựa trên cung số, tuổi tác của người đã khuất. Theo đó, hướng đặt phong thủy là các hướng Nam như Tây Nam, Đông Nam mới thu hút nhiều vượng khí nhất, cải thiện sinh khí cho toàn thể công trình. 

Tổng hợp các mẫu tháp đá đẹp nhất tại Vũng Tàu của Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị thực hiện rất nhiều công trình mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu. Mỗi công trình do Đá Bảo Châu thực hiện đều đảm bảo chất lượng cao và sự tỉ mỉ, tinh xảo trong thiết kế. Quý khách hàng có thể theo dõi những hình ảnh về các mẫu tháp đá đẹp tại Vũng Tàu dưới đây để có được cái nhìn tổng quan nhất:

Mẫu tháp để tro cốt tại Vũng Tàu thiết kế tinh xảo
Mẫu tháp để tro cốt tại Vũng Tàu thiết kế tinh xảo
Tháp Phật giáo tại Vũng Tàu với vẻ ngoài sang trọng
Tháp Phật giáo tại Vũng Tàu với vẻ ngoài sang trọng
Mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu dành cho người đã khuất
Mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu dành cho người đã khuất
Mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu chế tác bằng đá xanh đen nguyên khối
Mẫu mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu chế tác bằng đá xanh đen nguyên khối
Mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu hàm chứa ý nghĩa Phật Giáo
Mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu hàm chứa ý nghĩa Phật Giáo
Kiểu dáng cơ bản của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu
Kiểu dáng cơ bản của mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu

Bảo Châu – Đơn vị chế tác mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu uy tín nhất

Cho tới thời điểm hiện tại, Đá Bảo Châu đang là một trong những đơn vị được đánh giá là uy tín nhất trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực chế tác đá. Bảo Châu đã sở hữu tới 15 năm kinh nghiệm hoạt động và gặt hái được rất nhiều thành tựu có giá trị. 

Không chỉ riêng công trình mộ tháp đựng hũ cốt Vũng Tàu, Bảo Châu còn cung cấp dịch vụ lắp đặt tại các tỉnh thành trên cả nước như mộ bảo tháp đá đựng cốt tại Cà Mau, mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu,… 

Sở hữu đội ngũ nhân công với trình độ tay nghề cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, Bảo Châu cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm về hệ thống dịch vụ chất lượng nhất. Để nhận được những ưu đãi giá trị hãy liên hệ với Đá Bảo Châu ngay hôm nay theo thông tin bên dưới:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com