Mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu đẹp, trang trọng cho người đã khuất

Mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu là một trong những công trình tâm linh rất được người dân tại tỉnh thành này yêu thích và lựa chọn. Công trình chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, trên công trình chạm khắc những hoa văn độc đáo giúp mang đến tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài để có cái nhìn chi tiết nhất về công trình nhé!

Ý nghĩa công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Mộ tháp để tro cốt vốn được biết đến là một công trình đặc trưng trong thờ cốt của Phật Giáo, bởi theo quan niệm Phật Giáo mộ tháp chính là nơi an tọa của Đức Phật cùng các con chiêm, đệ tử, các bậc cao tăng cùng trụ trì thuộc Giáo hội Phật Giáo. 

Công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu thể hiện ý nghĩa tâm linh cùng ý nghĩa phong thủy độc đáo
Công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu thể hiện ý nghĩa tâm linh cùng ý nghĩa phong thủy độc đáo

Tuy nhiên, đối với người dân tỉnh Bạc Liêu, mộ tháp để tro cốt không chỉ là biểu tượng, là nét đặc trưng riêng biệt trong tôn giáo, mà người dân nơi đây thường dùng mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu để chôn cất, thờ cúng những người thân đã mất. Việc lắp đặt công trình mộ tháp để cốt tại Bạc Liêu thể hiện nhiều ý nghĩa sâu xa, độc đáo cụ thể như sau:

Đối với ý nghĩa tâm linh

Lắp đặt công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu là cách người trần tưởng nhớ tới người đã khuất, thể hiện lòng hiếu thảo, sự tiếc thương với những người đã khuất. Xây mộ tháp hy vọng người khuất sớm được yên nghỉ bên kia thế giới bên kia, sớm về với vòng tay của Đức Phật và được Đức Phật che chở.

Ngoài ra việc xây dựng bảo tháp đá tại Bạc Liêu cũng thể hiện niềm hy vọng của người trên trần thế. Những người trần dương luôn hy vọng sẽ nhận được sự bảo vệ, phù hộ, độ trì cho con cháu trên trần thế đón nhận được một cuộc sống bình an, vượt qua mọi kiếp nạn trong cuộc sống, gặp được sự may mắn trong cuộc đời. 

Đối với ý nghĩa mặt phong thủy

Dựa theo ý nghĩa phong thủy, việc xây dựng tháp đá để tro cốt tại Bạc Liêu được xem như một cách trấn trạch, giúp trấn giữ tà khí của phần âm, xua đi những điều không tốt có ý định ảnh hưởng mộ phần của tổ tiên. Việc ngăn chặn trấn giữ tà khí sẽ giúp cho phần tháp mộ đá luôn được ổn định, từ đó giúp sinh ra những khí tốt cho gia đình. 

Ưu điểm công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Mẫu mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu hiện được nhiều người dân yêu thích và ưa chuộng trong các công trình tâm linh. Mẫu tháp mộ không chỉ sở hữu những ý nghĩa độc đáo, bên cạnh đó công trình bảo tháp đá tại Bạc Liêu còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

Sở hữu độ bền bỉ cao

Xây tháp để tro cốt tại Bạc Liêu đa phần đều được xây dựng từ đá tự nhiên. Loại đá này nổi tiếng với độ cứng cao, cùng độ bền bỉ tốt và tuổi thọ của đá cách hàng nghìn, hàng trăm niên đại. Do đó việc sử dụng đá tự nhiên chế tác mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu hạn chế được sự tác động của thời tiết, từ đó giúp cho công trình mẫu tháp đá đẹp bền bỉ với thời gian. 

Mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu độ bền bỉ, độ trường tồn vượt thời gian
Mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu độ bền bỉ, độ trường tồn vượt thời gian

Ngoài ra khi sử dụng chất liệu đá để chế tác mẫu tháp để tro cốt cũng giúp hạn chế tình trạng xuống cấp của mộ phần. Điều này cũng giúp các gia chủ tại Bạc Liêu hạn chế một phần chi phí phát sinh, tu sửa mộ tháp hàng năm như các loại mộ tháp làm từ chất liệu gạch hay xi măng. 

Cấu trúc công trình đa dạng

Để đảm bảo cho tính thẩm mỹ của công trình, khi tiến hành lắp đặt công trình tháp mộ đá tại Bạc Liêu, đội ngũ công nhân tiến hành lắp đặt nhiều mẫu mã cùng những kiểu dáng đa dạng, tạo điểm nhấn độc đáo cho các công trình tháp mộ đá tại Bạc Liêu.

Mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu cấu trúc đa dạng
Mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu sở hữu cấu trúc đa dạng

Các công trình được lắp đặt với nhiều họa tiết, cùng các chất liệu đá khác nhau. Ngoài ra cấu trúc công trình cũng có sự thay đổi, có công trình tháp đá hình trụ vuông, có công trình tháp mộ đá hình trụ tròn, công trình tháp mộ đựng tro cốt hình lục giác,… Các mẫu tháp để tro cốt được chế tác vô cùng tỉ mỉ, tạo điểm nhấn cho mỗi công trình lắp đặt. 

Tính thẩm mỹ cao

Tháp mộ đựng tro cốt tại Bạc Liêu chế tác từ đá sở hữu những màu sắc tự nhiên của đá, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho công trình. Bên cạnh đó trên các phiến đá dùng trong chế tác mộ tháp để tro cốt có những đường vân đá nhỏ tạo điểm nhấn cho công trình, giúp mẫu tháp để tro cốt tăng thêm phần độc đáo.

Ngoài ra đá tự nhiên dùng chế tác tháp mộ đá sở hữu tính đàn hồi cao, do đó khi các nghệ tiến hành chạm khắc hoa văn, họa tiết trên tháp mộ đá trở nên nhanh chóng và thuận hơn. Từ đó tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, những đường vân mây, hoa sen, họa tiết rồng, phượng,… đều được tái hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết trên mỗi công trình, giúp mẫu mộ tháp đá có thêm yếu tố thẩm mỹ. 

Chất liệu đá và một số hoa văn sử dụng phổ biến trên mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Như thông tin chúng tôi cung cấp trên bài viết, công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu chế tác từ chất liệu đá tự nhiên đồng thời trên mỗi công trình thường chạm khắc những hoa văn họa tiết đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về chất liệu đá, cùng những hoa văn được sử dụng trong công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo của chúng tôi nhé!

Chất liệu đá mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Khác với trước đây, các công trình tháp mộ thường được xây dựng bằng chất liệu truyền thông gồm gạch và xi măng. Tuy nhiên những chất liệu truyền thống này thường có độ bền không quá tốt, khi sử dụng công trình một thời gian sẽ thấy được hiện tượng công trình xuống cấp nghiêm trọng. Do đó không tránh khỏi các gia chủ phải tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng nhiều lần. 

Chính bởi những nguyên nhân trên, hiện nay đa phần công trình mộ tháp để tro cốt, bảo tháp đá thường lựa chọn chất liệu đá tự nhiên để chế tác. Loại đá này có tuổi thọ cao, cùng quá trình hình thành 100% tự nhiên do đó khi sử dụng đá chế tác công trình bảo tháp để tro cốt giúp công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian. 

Đối với công trình tháp đựng tro cốt tại Bạc Liêu hai chất liệu đá được dùng chế tác công trình lần lượt là đá xanh đen và đá trắng. Mỗi loại đá đều sở hữu những đặc trưng riêng, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Công trình tháp đá đựng tro cốt tại Bạc Liêu chế tác từ dòng đá xanh đen rất được người dân tỉnh thành ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Đá xanh đen là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ cùng cùng độ bền bỉ tốt. Do đó khi sử dụng đá chế tác mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu công trình cho thấy được chất lượng hiệu quả, cùng sự bền bỉ. 

Tháp mộ đá tai Bạc Liêu chế tác từ chất liệu đá xanh đen
Tháp mộ đá tai Bạc Liêu chế tác từ chất liệu đá xanh đen

Các công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu chế tác từ đá xanh đen mang đến cho không gian thờ cúng gia tiên sự linh thiêng, cổ kính, tạo sự ấm cúng cho khu vực thờ cúng. 

Đá trắng

Đá trắng cũng là một trong những dòng đá rất được người dân các tỉnh Nam Bộ nói chung và người dân tỉnh Bạc Liêu nói riêng luôn yêu thích sử dụng trong chế tác chạm khắc xây mộ tháp. 

Chất liệu đá trắng cũng có nguồn gốc từ đá tự nhiên, do đó loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng độ bền bỉ tốt. Do đó khi sử dụng chế tác công trình, giúp công trình trường tồn với thời gian. Bên cạnh đó đá trắng sở hữu độ bóng tự nhiên do đó công trình luôn mang đến tính thẩm mỹ cao giúp làm nổi bật công trình tháp để cốt. 

Tháp mộ đá tai Bạc Liêu chế tác từ chất liệu đá trắng
Tháp mộ đá tai Bạc Liêu chế tác từ chất liệu đá trắng

Các mẫu mộ bảo tháp đá chế tác từ đá trắng thường thể hiện ngụ ý về sự trong sáng, thuần khiết. Do đó khi sử dụng chất liệu làm mộ tháp hy vọng sẽ giúp bảo vệ không gian thờ cúng trong mộ tháp Phật giáo khỏi những tà khí không tốt, ảnh hưởng tới phong thủy của mộ, tạo sự bình yên cho khu vực thờ cúng. 

Hoa văn trên mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Đối với công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu hoa văn được sử dụng phổ biến trên công trình là họa tiết hoa sen và họa tiết Tứ Quý. Cụ thể như sau:

Một số hoa văn chạm khắc trên mẫu mộ để tro cốt tại Bạc Liêu
Một số hoa văn chạm khắc trên mẫu mộ để tro cốt tại Bạc Liêu

Họa tiết hoa sen

Họa tiết hoa sen là một trong những họa tiết sử dụng phổ biến trong chế tác, chạm khắc mộ tháp để tro cốt, bởi công trình mộ tháp có hơi hướng của Phật Giáo, mà hoa sen vốn là loài hoa đại diện của Phật Giáo. Do đó không quá ngạc nhiên khi họa tiết này lại được sử dụng phổ biến đến thế. 

Hoa sen là loài hoa thể hiện sự thuần khiết, trong sáng, không vướng bụi trần. Việc chạm khắc hoa sen lên mộ tháp hy vọng những người thân khi mất đi, sẽ ra đi với tâm trí thanh thản, rũ bỏ mọi buồn phiền trên trần thế để đến với một cuộc sống mới tốt hơn.

Họa tiết Tứ Quý

Tứ Quý là cách gọi chung của bốn loài cây “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” chúng đại diện cho bốn mùa (Xuân – Hạ – Thu – Đông) trong năm. Việc chạm khắc họa tiết trên mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu hy vọng những người đã khuất sớm được luân hồi đầu thai vào một kiếp mới và đón nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

Kích thước công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Kích thước công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu khá đa dạng và phong phú. Tùy vào từng khu vực diện tích đất, khu vực lắp đặt, cùng kiểu dáng và mẫu mã mà mỗi công trình tháp mộ có những kích thước khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố phong thủy thì kích thước công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu cần chuẩn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể thước 38,8cm. 

Kích thước tháp mộ đá tại Bạc Liêu chuẩn theo kích thước phong thủy
Kích thước tháp mộ đá tại Bạc Liêu chuẩn theo kích thước phong thủy

Để có được kích thước tháp mộ chính xác nhất khi lựa chọn kích thước mộ tháp đá cần biết phân biệt các mẫu tháp mộ với nhau. Đa phần các công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu đều là công trình tháp tầng giống như một tòa tháp thu nhỏ.

Đối với công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu kích thước tháp mộ thường được tính theo chiều vuông chân đế mộ, còn với mẫu mộ lục giác thì tính theo đường kính. Kích thước phổ biến nhất đối với mẫu chân đế mộ tháp được lắp đặt tại Bạc Liêu có đường kính là: 1m33, 1m55, 2m55,… Chiều dài và chiều rộng có kích thước phổ biến như: 81x127cm, 81x133cm, 89x147cm,…

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu

Việc xây dựng và lắp đặt công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu – Đá Bảo Châu đã tiến hành thực hiện và lắp đặt nhiều công trình. Các mẫu mã chúng tôi cung cấp tại tỉnh thành sở hữu cấu trúc đa dạng và phong phú với chất liệu đá vượt trội và đường nét hoa văn phong phú. Các công trình mộ tháp lắp đặt tại Bạc Liêu đều nhận được những phản hồi từ khách hàng. 

Đơn vị chế tác mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu - Đá Bảo Châu
Đơn vị chế tác mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu – Đá Bảo Châu

Các công trình mộ tháp chúng tôi lắp đặt tại Bạc Liêu và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Có thể kể đến một số công trình đội ngũ Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt ở nhiều tỉnh khác như: tháp đá tại Cần Thơ, tháp đá tại Tiền Giang, tháp Phật Giáo tại An Giang, mộ tháp đá tại Kiên Giang,… Các công trình đều được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, giúp mang đến những mẫu mộ tháp chất lượng cùng họa tiết hoa văn độc đáo. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu hay những tỉnh thành khác cho những người thân đã mất. Hãy liên hệ với chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu để có cơ hội nhận được những tư vấn chất lượng cùng ưu đãi hấp dẫn. Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com