(10+) Mẫu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh uy nghiêm, trang trọng do Bảo Châu thực hiện

Các công trình tâm linh tại Trà Vinh đang nhận được đông đảo sự chú ý của người dân địa phương, đặc biệt là khu nhà mồ đá lăng mộ tại Trà Vinh. Hãy cùng khám phá các mẫu nhà mồ đá đẹp, hợp phong thủy nhất cùng Bảo Châu trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc xây nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Mảnh đất Trà Vinh tọa lạc tại phía Đông Nam của đồng bằng sông Cửu Long, đây vốn là một vùng đất màu mỡ với tiềm năng kinh tế biển. Bên cạnh đó, Trà Vinh còn nổi tiếng với kho tàng văn hóa tâm linh phong phú, đặc biệt là các công trình kiến trúc của người Khmer như chùa Âng, chùa Hang, Cầu Cổ Chiên,… Ngoài ra, các công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh cũng là kiến trúc thể hiện truyền thống văn hóa của người Khmer nhận được đông đảo sự thảo luận từ mọi người.

Ý nghĩa của việc lắp đặt nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh
Ý nghĩa của việc lắp đặt nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Như chúng ta đã biết, lễ nghĩa thờ cúng là một nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Khi bậc sinh thành, các thế hệ tổ tiên rời xa trần thế, bổn phận con cháu phải có trách nhiệm và nghĩa vụ lo lắng tang ma, hậu sự một cách chu toàn nhất. Vì vậy, việc xây dựng khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh là một cách bày tỏ lòng kính trọng đối với người đã khuất.

Khu nhà mồ đá tại Trà Vinh không chỉ đại diện cho tấm lòng thơm thảo, sự kính trọng của các thế hệ sau này đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên, mà còn là hiện thân của những người đã khuất. Sự vĩnh cửu của công trình giống như một cách bày tỏ thông điệp rằng họ vẫn luôn sống mãi trong trái tim của những người còn sống, đồng thời thể hiện mong muốn, ước nguyện của họ về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho con cháu. 

Nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh sử dụng chất liệu đá, hoa văn gì?

Nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh được xây dựng với lối kiến trúc kiên cố, bề thế, có diện mạo mang đậm sắc thái tâm linh. Để xây dựng được công trình như vậy, đội ngũ của Bảo Châu đã sử dụng một số chất liệu đá, hoa văn trang trí được thể hiện cụ thể bên dưới.

Chất liệu đá chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Trong quá trình chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh, hai chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất chính là đá xanh đen và đá hoa cương. Mỗi loại đá lại sở hữu những đặc trưng, tính chất riêng biệt cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất trong quy trình chế tác các khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh. Đá xanh đen là một loại đá tự nhiên với xuất xứ từ đá trầm tích. Loại đá này được hình thành sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm nên có độ cứng cùng độ bền cao, khả năng chịu được các tác động ngoại lực ngoài môi trường rất tốt.

Nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh chế tác bằng đá xanh đen
Nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh chế tác bằng đá xanh đen

Các quần thể nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh được chế tác bằng đá xanh đen sở hữu độ bền tính bằng sự vĩnh cửu. Ngoài ra, trên các khối đá xanh đen sở hữu đường vân uốn lượn mềm mại, tạo ra diện mạo tự nhiên cho công trình. 

Khi đem lên bàn cân so sánh với các loại đá khác trên thị trường hiện nay, đá xanh đen là loại đá có giá thành rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cao cho công trình khi chế tác. Vì vậy, rất nhiều gia chủ đã lựa chọn loại đá này để đảm bảo khu lăng mộ đạt được chất lượng cao nhất. 

Đá hoa cương

So với đá xanh đen, đá hoa cương có chi phí đắt hơn do quá trình khai thác, vận chuyển mất nhiều công sức, đồng thời sở hữu giá trị thẩm mỹ cao. Đá hoa cương còn được gọi là đá Granite, đây vốn là một loại đá được hình thành từ quá trình đông nguội của đá nóng chảy trong núi lửa. 

Đá hoa cương có niên đại lên tới hàng trăm triệu năm. Do nằm sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất nên loại đá này sở hữu độ bền, độ cứng cao. Bên cạnh đó, đá hoa cương còn sở hữu rất nhiều màu sắc đa dạng như đen, đen xám hay hồng. Trên bề mặt các khối đá hoa cương được điểm các tinh thể đen, trắng pha trộn lẫn nhau tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm khi chế tác.

Mẫu mộ đá hoa cương tại Trà Vinh thiết kế đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương tại Trà Vinh thiết kế đẹp

Loại đá này thường được khai thác trong các mỏ đá thuộc Bình Định. Giá của đá hoa cương trên thị trường hiện nay khá đắt, tuy nhiên với những điểm cộng vượt trội thì đây là một loại đá vô cùng xứng đáng với giá tiền. 

Đá hoa cương thường được dùng để gia công các công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh. Những công trình này đều sở hữu ưu điểm chung là có giá trị thẩm mỹ vượt trội cùng khả năng chống chịu các yếu tố ngoại lực tác động ngoài môi trường. 

Hoa văn trên nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Hoa văn trang trí là yếu tố tạo nên giá trị tâm linh cho các công trình nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh. Mỗi loại hoa văn đều sở hữu ý nghĩa riêng biệt, tùy thuộc vào sở thích và mục đích của gia chủ mà có thể lựa chọn loại hoa văn phù hợp trong quá trình chế tác mẫu nhà mồ đá

Hoa văn trên nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh đem lại nhiều giá trị tâm linh 
Hoa văn trên nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh đem lại nhiều giá trị tâm linh

Các loại hoa văn thường thấy trên các mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Trà Vinh là hoa văn hình Rồng, Hoa Sen, chữ Phúc chữ Thọ,… Mỗi loại hoa văn sở hữu kiểu dáng thiết kế khác nhau, tuy nhiên đây đều là hình ảnh tượng trưng cho ước vọng của con cháu đối với thế hệ đã khuất, mong rằng họ sẽ được sống một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, gặp được nhiều phước lành tại phía bên kia trần thế. 

Một vài lưu ý khi xây dựng nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh hợp phong thủy

Lưu ý khi xây dựng nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh
Lưu ý khi xây dựng nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Tín ngưỡng của người Việt Nam đối với các phong tục tâm linh thường khá mạnh mẽ, chính vì vậy đối với những việc như thờ phụng, thắp hương hay tảo mộ, họ đều rất cẩn trọng. Việc lắp đặt mộ đá để tro cốt, xây dựng nhà mồ đá đều phải được thực hiện theo từng công đoạn tỉ mỉ, chi tiết hết mức có thể.

Đối với khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh, quy trình thi công cần phải lưu ý tới những yếu tố cụ thể như sau:

Thủ tục thắp hương báo cáo

Thủ tục thắp hương báo cáo là thủ tục đầu tiên trước khi tiến hành chế tác bất cứ công trình tâm linh nào. Khi xây dựng nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh, thủ tục thắp hương giống như một hành động báo cáo, kính lễ trước gia tộc, dòng họ, xin phép họ để có thể được động thổ. Khi thắp hương cũng cần một số đồ lễ đi kèm như gạo, mâm ngũ quả, gà luộc, rượu trắng, hoa tươi, lá trầu không, vàng mã,…

Đây là nghi lễ vô cùng quan trọng trong quá trình xây nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh. Theo tín ngưỡng người Việt Nam, việc không thắp hương báo cáo trước khi động vào Âm Trạch mà tự ý tiến hành là một hành động bất kính đối với tổ tiên, có thể dẫn đến bất trắc trong quá trình thi công và cũng kéo theo những điều kém may mắn, hệ quả xấu với cuộc sống của thế hệ con cái sau này. 

Vị trí xây lăng mộ

Việc xem xét đặt vị trí xây nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh tại hướng nào là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thi công. Bởi theo Phong Thủy, việc chọn sai hướng đặt mộ phần có ảnh hưởng xấu tới sự yên nghỉ của thế hệ đã khuất, đồng thời đem lại vận xấu cho những người còn sống. 

Vị trí xây nhà mồ đá thường sẽ được quyết định dựa trên thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban sẽ được chia thành các cung xấu và cung tốt. Việc xây mộ cần tránh được những cung xấu này để đảm bảo phong thủy. Ngoài ra, trong quá trình xây mộ cần tránh các hướng khác như Tam Sát, Hoàng Tuyền, Mậu Kỷ, Trùng Tang để quy trình diễn ra thuận lợi, cuộc sống sau này gặp nhiều phần may mắn. Thêm vào đó, vị trí đặt mộ cũng cần được xem xét dựa trên mệnh của người mất để tránh phạm phải cung xung khắc. 

Chọn giờ động thổ phù hợp

Ông bà ta xưa nay thường nhắc tới câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” để chỉ làm việc gì cũng cần kiêng kị, xin phép mới không gặp phải bất trắc. Đặc biệt là những việc liên quan đến Âm Trạch lại càng phải cẩn trọng. Vì vậy, chọn giờ động thổ phù hợp khi xây mộ là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính phong thủy, đồng thời tránh phạm phải những cung giờ xấu có thể ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người mất. 

Khi lựa chọn giờ động thổ nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh, gia chủ cần xem xét tướng số của người đã mất có tương sinh với các giờ Hoàng Đạo hay không. Đặc biệt cần tránh các giờ trái ngược với lá số vì có thể gây ra nhiều hậu quả xấu về sau này. 

Một ví dụ, nếu người đã khuất tuổi Dần thì không nên chọn giờ Thân, có mệnh Kim nên tránh ngày mệnh Hỏa và Mộc. Ngoài xem xét theo tướng số, gia chủ cũng cần tránh các ngày Sát Chủ để quy trình động thổ diễn ra thuận lợi. 

Lễ tạ mộ sau khi xây mộ

Bên cạnh lễ vật cúng trước khi xây mộ, làm lễ tạ mộ sau khi xây cũng là yếu tố quan trọng trong quy trình xây nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh. Các đồ lễ được sử dụng trong lễ tạ mộ cũng tương tự như lễ động thổ. Ngoài ra, gia chủ cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn nhằm thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với người đã khuất, đồng thời tránh được sự va chạm long mạch và tạ ơn thần linh đã ban cho đất đai. 

(10+) Mẫu mộ đá, nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh được lắp đặt bởi Bảo Châu

Các công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh là công trình được Bảo Châu vinh dự tham gia lắp đặt. Khu công trình này được xây dựng với mục đích thờ phụng tổ tiên, đồng thời bày tỏ lòng thành đối với thế hệ đã khuất. 

Công trình được thi công bằng đá xanh đen và đá hoa cương nên có độ bền vĩnh cửu cùng giá trị thẩm mỹ cao. Đội ngũ của Bảo Châu đã tốn khá nhiều công sức để đem lại công trình với tính hoàn thiện, hoàn mỹ cao nhất cho khách hàng. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh từ các công trình ngay bên dưới.

Công trình mộ đá hoa cương thờ dòng họ Nguyễn tại huyện Cầu Kè – Trà Vinh

Công trình mộ đá hoa cương thờ dòng họ Nguyễn tại huyện Cầu Kè – Trà Vinh là công trình có giá trị thẩm mỹ cao, được xây dựng với mục địch thờ phụng tổ tiên. Công trình này được thiết kế vô cùng đơn giản, không sở hữu nhiều hoa văn, họa tiết trang trí đặc sắc nhưng vẫn tỏa ra vẻ cao quý, sang trọng. Dưới đây là một số hình ảnh từ công trình do Bảo Châu cung cấp:

Thợ nghề đang lắp đặt mẫu mộ đá hoa cương tại Trà Vinh
Thợ nghề đang lắp đặt mẫu mộ đá hoa cương tại Trà Vinh
Một mẫu mộ đá hoa cương tại Trà Vinh chế tác đơn giản
Một mẫu mộ đá hoa cương tại Trà Vinh chế tác đơn giản
Tiến hành dọn dẹp vệ sinh, bào nhẵn các chi tiết có trên lăng mộ đá
Tiến hành dọn dẹp vệ sinh, bào nhẵn các chi tiết có trên lăng mộ đá
Công trình mộ đá hoa cương tại Trà Vinh được hoàn thiện 
Công trình mộ đá hoa cương tại Trà Vinh được hoàn thiện

Một số mẫu mộ đá đựng tro cốt tại Cầu Ngang – Trà Vinh

Tiếp theo, Bảo Châu xin được gợi ý cho bạn đọc một số mẫu mộ đá đựng tro cốt tại huyện Cầu Ngang – Trà Vinh. Công trình mộ đá này là tổng hợp các mẫu mộ đá khác nhau, dùng trong việc thờ phụng ông bà, cha mẹ, tổ tiên do Bảo Châu lắp đặt. 

Bạn đọc có thể theo dõi các hình ảnh dưới đây để lựa chọn mẫu mộ đá phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế:

Mẫu mộ đá để tro cốt tại Trà Vinh với thiết kế đơn giản
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Trà Vinh với thiết kế đơn giản
Mẫu mộ đá đôi tại Trà Vinh 2 mái thờ ông bà
Mẫu mộ đá đôi tại Trà Vinh 2 mái thờ ông bà
Mộ đá đôi tại Trà Vinh đặt trong khu lăng mộ dòng họ
Mộ đá đôi tại Trà Vinh đặt trong khu lăng mộ dòng họ
Các dạng mộ đá xanh đen có họa tiết đẹp
Các dạng mộ đá xanh đen có họa tiết đẹp
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Trà Vinh với kiến trúc cao quý
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Trà Vinh với kiến trúc cao quý
Mẫu mộ tháp đá trong khuôn viên nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh
Mẫu mộ tháp đá trong khuôn viên nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Các khu lăng mộ đá xanh tại Trà Cú – Trà Vinh

Khu lăng mộ đá xanh tại Trà Cú – Trà Vinh là những công trình thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Sở dĩ công trình nhận được nhiều sự quan tâm như vậy là vì kiến trúc bề thế, cổ kính, mang lại nhiều giá trị tâm linh. Cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình của Bảo Châu bên dưới đây:

Công trình lăng mộ đá xanh tại Trà Vinh thờ tổ tiên
Công trình lăng mộ đá xanh tại Trà Vinh thờ tổ tiên
Khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh với thiết kế bền đẹp, trường tồn
Khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh với thiết kế bền đẹp, trường tồn
Nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh thờ gia tộc
Nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh thờ gia tộc
Mẫu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh dùng trong việc thờ phụng
Mẫu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh dùng trong việc thờ phụng

Địa chỉ của Đá Bảo Châu – Cơ sở uy tín nhận chế tác nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh

Nhắc tới một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chế tác, lắp đặt các công trình tâm linh nói chung, cũng như khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh nói riêng, chắc chắn không thể bỏ quên đơn vị Đá Bảo Châu. Đây là một đơn vị sở hữu kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cùng đội ngũ nhân công lành nghề, có trình độ chế tác cao, chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng những công trình hoàn mỹ nhất.

Bên cạnh khu nhà mồ lăng mộ đá tại Trà Vinh, Đá Bảo Châu còn cung cấp rất nhiều dịch vụ thi công các công trình trên các tỉnh thành khác như lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, lăng mộ đá nhà mồ đá tại Đồng Tháp,… Hãy liên hệ với Bảo Châu qua thông tin chi tiết dưới đây để nhanh chóng nhận được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com