Lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre thực hiện bởi Đá Bảo Châu

Lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre thực hiện bởi Đá Bảo Châu

Lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre hiện được nhiều sự quan tâm đến từ người dân nơi đây. Mẫu tháp sở hữu cấu trúc độc đáo tạo điểm nhấn cho khu vực thờ cúng, giúp khu vực thờ cúng thêm phần trang trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Bến Tre và nhu cầu lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi có địa hình trung bình cao từ 1 – 2m so với mực nước biển, địa hình thường thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Khi nhắc đến tỉnh Bến Tre nhiều người thường biết đến hai lễ hội lớn ở nơi đây là hội đình Phú Lễ và Lễ hội nghinh Ông. 

Ngoài hai lễ hội trên, khi nhắc tới tỉnh Bến Tre nhiều người thường nhắc tới văn hóa “uống nước nhớ nguồn” phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt cũng được người dân nơi đây thực hiện và noi theo. Do đó những nhu cầu về xây dựng, lắp đặt khu vực thờ cúng trở nên khang trang và trang trọng luôn được con cháu chú trọng và phát triển. 

Người dân Bến Tre lựa chọn lắp đặt mẫu tháp đẹp để tưởng nhớ tới người đã khuất
Người dân Bến Tre lựa chọn lắp đặt tháp thờ cốt để tưởng nhớ tới người đã khuất

Việc xây dựng lắp đặt các mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre là cách con cháu thể hiện lòng hiếu kính, sự thương nhớ, xót thương với người thân đã khuất. Con cháu luôn hy vọng những người thân của mình dù ở trong không gian, hoàn cảnh nào vẫn có một “ngôi nhà” kiến cố, chắc chắn giúp che mưa, che gió, che chắn những điềm không tốt. 

Ngoài ra việc xây dựng mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre còn gửi gắm những tâm tư của con cháu với những người đã khuất. Con cháu hy vọng những vong linh linh thiêng của người mất luôn dõi theo con cháu, phù hộ độ trì cho những người trên trần thế có một cuộc sống tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tai qua nạn khỏi trong nhiều vấn đề. 

Bên cạnh những yếu tố tâm linh, việc xây dựng mộ tháp đá tại Bến Tre còn sở hữu những ý nghĩa phong thủy độc đáo. Việc xây dựng bảo tháp đá được xem như cách trấn trạch, giúp xua đi những âm khí xấu và giúp thu hút những linh khí tốt cho ngôi mộ. Từ đó giúp cho phần mẫu tháp mộ gia đình được ổn định sinh ra khí lành cho gia đình.  

Chất liệu và hoa văn dùng trong chế tác mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Hiện nay công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre đa phần đều sử dụng chất liệu đá để chế tác. Ngoài ra để tăng tính độc đáo, cũng như giá trị thẩm mỹ, trên mỗi công trình thường chạm khắc, chế tác những hoa văn tinh tế và độc đáo tạo điểm nhấn cho mẫu mộ tháp đá. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cũng như cung cấp cụ thể hơn về những hoa văn, họa tiết sử dụng trong trang trí công trình.

Chất liệu đá

Chất liệu đá chính dùng trong chế tác công trình là dòng đá tự nhiên, loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, đá có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Đá hình thành cùng với thời gian gian trái đất bắt đầu kiến tạo, do đó đá có độ cứng vô cùng cao cùng độ bền bỉ trường tồn. Chính vì vậy khi sử dụng đá tự vào chế tác mộ tháp Phật Giáo, giúp công trình luôn bền đẹp và trường tồn. 

Đối với công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre hai dòng đá tự nhiên được dùng phổ biến trong chế tác chạm khắc công trình lần lượt là đá xanh đen và đá trắng:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác công trình bảo tháp đá tại tỉnh Bến Tre nói riêng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước nói chung. Đá xanh đen có nguồn gốc từ đá trầm tích, trải qua hàng trăm, hàng nghìn năm hình thành do đó mẫu tháp mộ đá chế tác từ loại đá này có độ bền bỉ cao so với các nguyên liệu truyền thông như gạch, xi măng,…

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Mộ bảo tháp đá chế tác từ đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh đen tự nhiên, mang đến cho không gian thờ cúng một cảm giác linh thiêng và cổ kính. Loại đá này cũng có tính đàn hồi khá cao, điều này tạo thuận lợi cho các nghệ nhân khi tiến hành chạm khắc các hoa văn, họa tiết trên tháp mộ đựng tro cốt.

So với nhiều dòng đá khác, đá xanh đen thường có giá thành thấp hơn một chút, Do đó, hiện nay trên thị dòng đá xanh đen rất được yêu thích trong chế tác công trình xây tháp để tro cốt tại Bến Tre cũng như nhiều tỉnh khác trên cả nước. 

Đá trắng

Ngoài chất liệu đá xanh đen, đá trắng cũng là một trong những dòng đá vô cùng được ưa chuộng trong chạm khắc tháp thờ cốt tại Bến Tre. Đá trắng sở hữu màu sắc trắng tinh khôi, thuần khiết, cùng độ bóng trên đá vô cùng cao. Do đó khi sử dụng đá dùng chế tác mộ tháp để cốt, công trình mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng cao.

Chất liệu đá xanh trắng dùng trong chế tác mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre
Chất liệu đá xanh trắng dùng trong chế tác mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Bên cạnh đó chất liệu đá trắng cũng sở hữu độ cứng vô cùng cao, giúp công trình hạn chế được những tác động của thời tiết như mưa, nắng. Từ đó đem đến sự trường tồn vượt thời gian cho mẫu tháp mộ đựng tro cốt đá trắng. 

Hoa văn, họa tiết

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình, hiện nay các mẫu tháp để tro cốt tại Bến Tre thường được chạm khắc hay chế tác thêm những hoa văn họa tiết độc đáo. Một trong những họa tiết được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình bảo tháp đá là họa tiết hoa sen. 

Họa tiết hoa sen tượng trưng cho sự che chở của Phật Giáo được chạm khắc phổ biến trên mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre
Họa tiết hoa sen tượng trưng cho sự che chở của Phật Giáo được chạm khắc phổ biến trên mẫu tháp mộ đựng tro cốt tại Bến Tre

Hoa sen vốn được biết đến là loài hoa thể hiện sự trong sáng, thuần khiết, thanh thuần. Loài hoa này được sử dụng trong quốc hoa của Việt Nam, là biểu tượng cao quý trong nhà Phật. Do đó khi tiến hành chế tác hay chạm khắc những sản phẩm mỹ nghệ liên quan đến yếu tố tâm linh loài hoa này luôn được sử dụng như một hoa văn, họa tiết chủ đạo. Điều này có thể thấy rõ ở cả những công trình tháp mộ đá tại Bến Tre.

Theo quan niệm dân gian, hoa sen là một loài hoa thuần khiết, gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn. Do đó khi sử dụng hoa sen chạm khắc lên tháp mộ đựng tro cốt, con cháu hy vong linh người mất luôn được bảo vệ an toàn khỏi những tà khí. Đồng thời cũng hy vọng đài sen sẽ dẫn lối người khuất về với Đức Phật và nhận được sự che chở của nhà Phật. Con cháu hy vọng người khuất ra đi luôn được thanh thản và bình yên thoát khỏi những khổ đau. 

Vị trí lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre được đội ngũ Đá mỹ nghệ Bảo Châu lắp đặt vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Tỉnh Bến Tre có địa hình tương đối bằng phẳng, đất đai màu mỡ. Do đó khi tiến hành lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre công việc của đội ngũ Bảo Châu diễn ra vô cùng thuận lợi và dễ dàng. 

Chúng tôi tiến hành lắp đặt tại khu vực thông thoáng, mọi thiết bị được vận chuyển vào một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm phần lớn thời gian lắp đặt công trình. Từ đó giúp cho công việc lắp đặt của đội ngũ Bảo Châu diễn ra thuận tiện. 

Đặc biệt với sự ủng hộ của thời tiết của tỉnh Bến Tre, khu vực chúng tôi lắp đặt thông thoáng, thoáng mát. Thời tiết vô cùng mát mẻ giúp cho đội ngũ nhân công đỡ mệt nhọc và việc lắp đặt cũng nhanh chóng hơn. Ngoài ra chúng tôi còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ các gia chủ, tạo điều kiện cho việc xây tháp để tro cốt diễn ra vô cùng thuận lợi. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh lắp đặt công trình của đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi thực hiện lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre, cùng theo dõi nhé!

Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình mẫu tháp đá để tro cốt tại Bến Tre
Mọi công việc đội ngũ nhân công lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre lắp đặt vô cùng nhanh chóng và thuận tiện
Mọi công việc đội ngũ nhân công lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre lắp đặt vô cùng nhanh chóng và thuận tiện
Công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre hoàn thiện
Công trình mẫu tháp mộ đựng tro cốt tại Bến Tre hoàn thiện

Báo giá công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Giá công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào từng yếu tố khác nhau mà công giá thành công trình sẽ có những thay đổi nhất định. Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thành mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre có thể kể đến như: kích thước công trình, quãng đường vận chuyển, vị trí lắp đặt công trình,…. Mỗi yếu tố đều có những tác động ít nhiều đến giá thành mộ bảo tháp đá, cụ thể như sau:

Đá Bảo Châu nhận chế tác công trình mẫu mộ tháp đá đẹp tại Bến Tre
Đá Bảo Châu nhận chế tác công trình mẫu mộ tháp đá đẹp tại Bến Tre

Kích thước mộ tháp đá

Tùy vào kích thước to hoặc nhỏ mà giá thành mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre sẽ có sự thay đổi. Những mẫu mộ tháp đá có kích thước càng lớn, việc lắp đặt cũng như chế tác mất nhiều thời gian thường giá thành của công trình cũng cao hơn. 

Ngược lại, những kích thước mộ tháp đá có kích thước nhỏ và vừa, thời gian chế tác ngắn, không cần quá nhiều nguyên vật liệu cho việc chế tác giá thành công trình thường thấp hơn. 

Vị trí lắp đặt công trình

Tùy vào khu vực lắp đặt thuận lợi hay khó khăn mà chúng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới giá thành mẫu tháp đá đẹp để tro cốt tại Bến Tre. Đối với những khu vực lắp đặt thông thoáng không cần sử dụng quá nhiều sức người và sự giúp sức của máy móc thường giá thành tháp để cốt sẽ rẻ hơn. 

Ngược lại những công trình mộ tháp đá có việc lắp đặt khó khăn. Việc lắp đặt tốn nhiều thời gian, cũng cần đến sự giúp sức lớn của máy móc thường giá thành sẽ cao hơn. 

Tuy nhiên đối với khu vực lắp đặt của tỉnh Bến Tre việc lắp đặt vô cùng thuận lợi, khu vực di chuyển vào thông thoáng, do đó việc lắp đặt cũng không quá khó khăn. Điều này giúp tiết kiệm phần lớn chi phí cho công trình. 

Quãng đường vận chuyển

Tùy vào quãng đường vận chuyển dài hoặc ngắn mà giá thành tháp mộ đựng tro cốt sẽ có sự thay đổi. Đối với khu vực lắp đặt tại Bến Tre, thông thường giá thành vận chuyển vào khu vực này khá cao, bởi trụ sở chính của Đá Bảo Châu chúng tôi đặt tại Ninh Bình. Tuy nhiên việc vận chuyển vào tỉnh Bến Tre vô cùng thuận lợi tiết kiệm phần lớn chi phí. 

Để có thể nhận được chính xác báo giá lắp đặt, xây dựng mộ bảo tháp, mộ tháp đá, hãy nhanh tay liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên. 

Một số lưu ý cần lưu tâm khi xây dựng mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Việc xây dựng mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre ngày càng được người dân nơi đây chú trọng và phát triển nhiều hơn. Trước nhu cầu đó của người dân, Đá Bảo Châu đã có mặt kịp thời để cùng đồng hành với người dân nơi đây tiến hành lắp đặt công trình. 

Tuy nhiên để công trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, khi tiến hành xây dựng mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre quý khách hàng hãy lưu lại một số lưu ý sau đây:

Kích thước mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Kích thước mẫu tháp đẹp để tro cốt là một trong những điều vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng mẫu tháp mộ đá. Để có thể tính toán chính xác kích thước mộ tháp đá cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích khu vực đất lắp đặt, không gian thờ cốt,…Ngoài những yếu tố đó cần chú ý đến kích thước cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy. 

Lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre theo thước Lỗ Ban phong thủy đảm bảo yếu tố phong thủy 
Lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre theo thước Lỗ Ban phong thủy đảm bảo yếu tố phong thủy

Đối với công trình tâm linh thước Lỗ Ban phong thủy thường được sử dụng là thước Lỗ Ban 38,8cm – thước Âm Trạch. Khi tiến hành lựa chọn kích thước tháp Phật giáo cần lựa chọn thước đo rơi vào những cung đỏ, tránh những cung xấu để tránh những vận hạn không may xảy đến với gia đình. 

Một số kích thước phổ biến được dùng trong chế tác công trình một tháp đẹp để cốt tại Bến Tre cụ thể như sau:

  • Khu vực chân đế mộ tháp một số kích thước đường kính thường được sử dụng gồm có: 255cm, 305cm và 320cm. 
  • Tính toán theo chiều dài và chiều rộng của mẫu tháp mộ có kích thước khoảng: 81x133cm, 89x147cm, 107x172cm,…

Vị trí, hướng đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Ngoài chú trọng đến kích thước công trình, yếu tố về vị trí và hướng đặt mẫu tháp đá cũng rất được chú trọng. Để có thể đặt được vị trí và hướng mẫu tháp đẹp chuẩn phong thủy, khi đặt vị trí tháp đá cần lưu ý:

  • Không đặt bảo tháp đá tại những khu vực ồn ào, đông đúc dân cư sinh sống hay đông đúc người qua lại. Bởi theo quan niệm dân gian việc đặt mộ tháp đá ở những nơi quá đông đúc sẽ làm ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của người đã khuất, lúc này vong linh người mất không được nghỉ ngơi tốt sẽ ảnh hưởng tới con cháu trong tộc.
  • Nên lựa chọn thế đất bằng phẳng, tránh những vị trí đất trũng hãy những vị trí trước đây đã từng có người chôn hoặc có xương động vật. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của con cháu trong gia tộc. 
  • Nên lựa chọn vị thế đất không nằm quá gần những cây lớn, điều này sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc tháp mộ. Bởi những cây quá lớn thường có bộ rễ to, chúng có thể làm ảnh hưởng tới long mạch của ngôi mộ hoặc xuyên qua tháp mộ đá. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre có thực sự bền đẹp hay không phụ thuộc rất lớn tới đơn vị cung cấp và lắp đặt công trình. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc khang trang lại khu vực thờ cúng của gia tiên. Phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre. Các công trình chúng tôi lắp đặt đều nhận được những đánh giá tốt từ đội ngũ khách hàng. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre uy tín, chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu đơn vị lắp đặt mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre uy tín, chất lượng

Chúng tôi sở hữu đội nghệ nhân giàu kinh nghiệm đã có nhiều năm trong nghề chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ. Các mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre được nghệ nhân chế tác đều cho thấy được sự tinh xảo đến từng chi tiết, tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. Bên cạnh đó chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre đều là những mẫu đá được khai thác từ những mỏ đá chất lượng, đem đến sự bền bỉ cho công trình khi chế tác từ các dòng đá này. 

Ngoài công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre hiện nay chúng tôi còn tiến hành lắp đặt tại nhiều tỉnh thành khác, cụ thể như: xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng, tháp đá tại Hậu Giang, tháp Phật giáo tại An Giang, tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp,….

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về công trình mẫu tháp đẹp để tro cốt tại Bến Tre hoặc có nhu cầu lắp đặt những công trình khác, hãy liên hệ với Đá Bảo Châu qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com