Công trình mẫu tháp mộ đá để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận được lắp đặt bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm Đá Bảo Châu. Công trình nhận được những đánh tốt của khách hàng về chất lượng cũng như kiểu dáng. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài để có những đánh giá tốt nhất về công trình. 

Lý do người dân tỉnh Ninh Thuận Bình Thuận lựa chọn lắp đặt mẫu tháp mộ đá

Ninh Thuận Bình Thuận là hai tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Hai tỉnh thành trên được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tạo nên những nét độc đáo riêng biệt. Trong thời gian gần đây, Ninh Thuận và Bình Thuận đã và đang cho thấy được những bước tiến vượt bậc trong ngày kinh tế. Điều này cũng kéo theo đời sống người dân có nhiều sự thay đổi. 

Một trong những nhu cầu lớn được người dân nơi đây đặt ra xây dựng khang trang phần mộ tổ tiên, người thân đã khuất. Do đó, nhiều người dân tìm đến những đơn vị cung cấp mẫu tháp mộ đá đẹp, trong đó có đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu của chúng tôi.

Hiện nay, công trình bảo tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận rất được yêu thích và được người lựa chọn trong lắp đặt các công trình tâm linh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lý do khiến cho người dân nơi đây lại yêu thích công trình này đến thế, cùng theo dõi nhé.

Công trình sở hữu cấu trúc đa dạng

Công trình mẫu tháp mộ đá để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận  sở hữu cấu trúc vô cùng đa dạng và độc đáo. Nét đặc trưng của công trình chính là hình dáng giống như tòa tháp, cấu trúc tháp đá được xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, càng lên cao các tầng của tòa tháp càng được thu hẹp lại tạo thành hình tháp bút.

 

Công trình mẫu tháp mộ đá để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận thể hiện tấm long của con cháu với người đã khuất
Công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận thể hiện tấm long của con cháu với người đã khuất

Các tầng tháp có cấu trúc rất đa dạng và độc đáo, tùy vào nhu cầu của gia chủ mà các mẫu tháp mộ đá sẽ có dạng hình vuông, hình tròn, hình lục giác,…. Các công trình tháp đá để tro cốt tại Ninh Thuận Bình Thuận sẽ có cấu trúc tầng theo các số lẻ, các tầng có thể là 1 tầng, 3 tầng, 5 tầng,…. Tùy vào việc lựa chọn khác nhau của từng gia đình mà các công trình sẽ có số tầng tháp tương ứng.

Tháp mộ đá chế tác từ đá tự nhiên đem đến sự bền bỉ

Tháp mộ đá Ninh Thuận Bình Thuận được chế tác từ nhiều dòng nguyên liệu khác nhau như xi măng, cát, gạch và đá. Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo được sự bền bỉ và trường tồn của công trình, đa phần các công trình tháp để cốt đều chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. 

Đá tự nhiên dùng trong chế tác mộ tháp để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận đều được khai thác từ những vùng núi đá lớn, có thể kể đến như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,…. Đây đều là những tỉnh thành cung cấp đá tự nhiên chất lượng, được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng trong chế tác công trình đá mỹ nghệ. 

Đá tự nhiên nguyên khối là loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao. Điều này giúp cho việc sử dụng chế tác công trình tháp mộ đá trở nên bền bỉ và trường tồn với thời gian. 

Việc sử dụng đá tự nhiên trong chế tác mẫu tháp đá đẹp nhất giúp công trình hạn chế được những tác động của ngoại lực, đặc biệt những tác động của thời tiết. Điều này giúp công trình luôn bền đẹp, trường tồn với thời gian hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ. Bên cạnh đó việc sử dụng chất liệu bền bỉ cũng giúp gia chủ tiết kiệm một phần ngân sách trong việc trình tu công trình. 

Hoa văn chạm khắc độc đáo tỉ mỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Một trong lý do khiến nhiều người dân tại tỉnh Ninh Thuận Bình Thuận lựa chọn lắp đặt công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận bởi tính thẩm mỹ của công trình. 

Loại đá tự nhiên dùng trong chế tác công trình mẫu tháp đá đẹp nhất sở hữu độ đàn hồi tốt. Do đó để nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình, khi chế tác mẫu tháp đá các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc lên công trình một số hoa văn, họa tiết độc đáo giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Các họa tiết chạm khắc trên mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo
Các họa tiết chạm khắc trên mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo

Các họa tiết phổ biến được sử dụng trên mẫu tháp mộ đựng tro cốt có thể kể đến như họa tiết chữ Hán, họa tiết Tứ Quý, họa tiết Tứ Linh,… Các họa tiết không chỉ giúp công trình nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn giúp công trình nâng cao giá trị về văn hóa tâm linh. Tùy vào từng họa tiết khác nhau mà các họa tiết sẽ có những ý nghĩa phù hợp với công trình tháp mộ đá. 

Bên cạnh đó, chất liệu đá tự nhiên dùng xây dựng mộ tháp đá còn sở hữu những đường vân đá độc đáo, cùng màu sắc đá tự nhiên. Điều này mang đến cho công trình xây tháp để tro cốt vẻ đẹp độc đáo, cùng tính thẩm mỹ cao, tạo sự cổ kính linh thiêng trong khu vực thờ cúng. 

Ý nghĩa tâm linh phong thủy công trình tháp để tro cốt tại Ninh Thuận Bình Thuận

Bên cạnh những yếu tố trên, một trong những lý do thu hút sự quan tâm của người dân Ninh Thuận, Bình Thuận đối với công trình tháp để cốt là ý nghĩa của công trình. Công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sở hữu ý nghĩa tâm linh sâu sắc, cùng ý nghĩa phong thủy độc đáo, cụ thể như:

Ý nghĩa tâm linh

Đối với người dân Ninh Thuận Bình Thuận, việc xây dựng tháp mộ đá đóng vai trò to lớn trong đời sống tâm linh của họ. Việc xây mộ tháp đá không giúp cho những người khuất đi có một cuộc sống yên ấm, có nơi để về, để che mưa, che nắng, che đi những tà khí làm ảnh hưởng tới người khuất. 

Theo quan niệm của người dân nơi đây, công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận chính là biểu tượng cho nơi an tọa của Đức Phật cùng các chư tăng, con chiêm để tự của ngài. Việc xây dựng mộ tháp đá giống như xây dựng một chốn nghỉ, một mái ấm của người con Phật đản. 

 

Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sở hữu cấu trúc đa dạng và độc đáo
Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sở hữu cấu trúc đa dạng và độc đáo

Bên cạnh đó việc xây dựng tháp mộ còn thể hiện tấm lòng, sự hiếu kính của con cháu với những người đã rời xa trần thế. Con cháu luôn hy vọng những người khuất đi có thể siêu thoát, siêu sinh lên thiên đường, được Đức Phật che chở dẫn lối, đưa đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Đồng thời con cháu khang trang lại khu vực thờ cúng gia tiên cũng là cách gửi những lời khẩn cầu của bản thân tới những người đã khuất. Những người con, người cháu trên trần thế hy vọng những người đã khuất có thể chở che cho con cháu, soi đường tỏ lối cho con cháu, giúp những người thân trong gia đình có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Ý nghĩa phong thủy

Bên cạnh yếu tố tâm tâm linh, việc xây dựng mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận còn sở hữu những ý nghĩa phong thủy độc đáo. Việc xây dựng tháp mộ đá là cách giúp điều hòa âm dương, trấn giữa sinh khí. Đồng thời việc xây dựng mẫu tháp đá đẹp cũng là cách giúp thu hút vượng khí tốt cho khu tháp mộ, mang đến tài lộc tốt cho con cháu. 

Tháp mộ đá để tro cốt tại Ninh Thuận Bình Thuận mang đến vượng khí cho khu mộ đá
Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận mang đến vượng khí cho khu mộ đá

Công trình mẫu tháp mộ đá để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận sử dụng loại đá nào trong chế tác

Như thông tin chúng tôi cung cấp trên bài viết, đa phần các công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận chế tác hoàn toàn bằng đá tự nhiên, chất liệu đá cụ thể mà đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu dùng chạm khắc công trình là đá xanh Thanh Hóa.

Đá xanh Thanh Hóa là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc chạm khắc những công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận. Loại đá này sở hữu màu xanh tự nhiên, kết hợp với những đường vân đá độc đáo tạo nên tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sử dụng đá xanh Thanh Hóa trong chế tác công trình
Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận sử dụng đá xanh Thanh Hóa trong chế tác công trình

Bên cạnh đó, đá dùng trong chế tác bảo tháp đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ lên hàng triệu năm, đá hình thành từ khi Trái Đất vẫn còn là những mảng kiến tạo. Do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, khi sử dụng đá chế tác công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận giúp công trình bền bỉ trường tồn, hạn chế tối đa những tác động của thời tiết (mưa, gió, bão,…) đến công trình. 

Tháp thờ cốt chế tác từ đá xanh Thanh Hóa sở hữu màu sắc tự nhiên do đó công trình càng lâu năm càng cho thấy được sự cổ kính và linh thiêng trong khu vực thờ cúng. Đặc biệt loại đá dùng trong chế tác mộ tháp đá sở hữu tính đàn hồi cao, do đó các nghệ nhân có thể dễ dàng tiến hành chạm khắc những hoa văn họa tiết lên trên tháp mộ, tạo sự độc đáo riêng biệt cho công trình. 

Hiện nay, mẫu mộ tháp để tro cốt đá xanh Thanh Hóa trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ ở Ninh Thuận Bình Thuận. Chất liệu đá không chỉ sở hữu những ưu điểm trên mà còn có giá thành khá thấp, do đó với những gia đình kinh tế tầm trung thường lựa chọn mẫu đá này chế tác công trình mẫu tháp đá. 

Kích thước công trình mẫu tháp mộ đá để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận

Để đảm bảo được công trình chuẩn theo yếu tố phong thủy, một trong yếu tố mà quý khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn lắp đặt công trình là kích thước tháp mộ đá. Kích thước mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận cần được tính đảm bảo chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy. Việc lựa chọn xây dựng chuẩn theo kích thước phong thủy sẽ mang đến điềm tốt cho gia đình cũng như dòng họ.

Kích thước công trình bảo tháp đá phụ thuộc vào thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước công trình bảo tháp đá phụ thuộc vào thước Lỗ Ban phong thủy

Đối với công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận khi xây dựng theo thước Lỗ Ban phong thủy cần lựa chọn thước Lỗ Ban 38,8cm – thước Âm Trạch. Đối với thước Lỗ Ban 38,8cm bao gồm 10 cung: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài, trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu. 

Khi xây dựng cần lựa chọn kích thước mộ tháp đá theo kích thước cung tốt để giúp thu hút vượng khí cho khu mộ. Việc xây lệch sang kích thước sang cung xấu có thể dẫn tới những ảnh hưởng không tốt, làm ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của người đã khuất, đôi khi nghiêm trọng còn ảnh hưởng vận khí của dòng họ. 

Một số kích thước mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận phổ biến hiện nay, mời bạn cùng tham khảo:

  • Đối với kích thước tháp mộ tính theo đường kính, công trình tháp mộ đá có một số kích thước phổ biến sau: 133×133cm, 147×147cm, 155×155cm, 197×197cm, 217×217cm, 300×300cm, 320×320cm,….
  • Đối với kích thước mẫu tháp đá tính theo khoảng cách của hai giác đối diện: 100cm, 150cm, 200cm, 320cm,…
  • Đối với kích thước mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận tính theo đường kích của mộ tháp lục giác, bát giáp,… có một số kích thước như: 133cm, 155cm, 167cm, 197cm, 255cm, 300cm,…

Ngoài những kích thước trên, khi tiến hành xây dựng, lắp đặt công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận quý khách hàng có thể căn cứ vào diện tích khu vực lắp đặt, yêu cầu về chiều cao,… để có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất. 

Vị trí lắp đặt mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận

Ninh Thuận và Bình Thuận là hai tỉnh nằm vùng ven biển, địa hình chủ yếu là đồi núi thấp hẹp ngang và kéo dài. Với địa hình tương đối bằng phẳng điều này hỗ trợ nhiều rất lớn cho đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận.

Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận có vị trí lắp đặt thông thoáng
Mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận có vị trí lắp đặt thông thoáng

Đa phần những công trình lắp đặt mẫu tháp đá ở hai tỉnh thành đều thực hiện ở sân vườn nhà, do đó việc vận chuyển các thiết bị vào khu vực lắp đặt vô cùng thuận lợi, tiết kiệm được phần lớn trong việc lắp đặt công trình. 

Bên cạnh đó, chúng tôi rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của thời tiết, thời tiết khu vực lắp đặt không quá nắng cũng không mưa, thời tiết trời quang mây tạnh giúp công việc diễn ra liền mạch và nhanh chóng. Đặc biệt chúng tôi còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ gia chủ, do đó công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận lắp đặt nhanh hơn dự kiến và chúng tôi đã hoàn thành trước kế hoạch đề ra. 

Lựa chọn địa chỉ cung cấp, lắp đặt mẫu tháp mộ đá để tro cốt Ninh Thuận Bình Thuận

Khi quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận một trong những câu hỏi khách hàng đặt ra nhiều nhất chính là “Lựa chọn đơn vị nào lắp đặt mộ tháp đá đẹp, đảm bảo chất lượng”.

Lắp đặt công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận – Đá Bảo Châu chúng tôi đã tiến hành lắp đặt nhiều công trình lớn nhỏ tại địa phương. Các công trình được Bảo Châu tiến hành lắp đặt đều nhận được những đánh giá vô cùng tốt từ vị trí các gia chủ. Điều này đã giúp chúng tôi có thêm sự tự tin và hứa hẹn sẽ cung cấp ra thị trường những mẫu sản phẩm chất lượng hơn. 

Đơn vị cung cấp mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận chất lượng - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Đơn vị cung cấp mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận chất lượng – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Các công trình bảo tháp để tro cốt thực hiện bởi Bảo Châu đều sở hữu chất lượng vô cùng vượt trội, bởi chúng tôi lựa chọn những chất liệu đá từ những mỏ đá tốt nhất. Đá sau khi lấy về sẽ sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại tiến hành cắt xẻ đá và các nghệ nhân sẽ chạm khắc các mẫu tháp. 

Với tiêu chí luôn giữ cái Tâm và Tình trong chế tác, lắp đặt từng công trình, chúng tôi tin rằng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, các khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ luôn nhận được những dịch vụ tốt và chất lượng nhất.

Hiện nay ngoài lắp đặt công trình mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt ở nhiều khu vực như: mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh, tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh, xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng, bán mộ tháp tro cốt Long An,….

Quý khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt mẫu tháp đá Ninh Thuận Bình Thuận hay các tỉnh khác hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com