Xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng trang trọng, linh thiêng cho người thân đã khuất

Xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân nơi đây. Công trình là nơi thờ cúng linh thiêng, trang trọng cho những người đã thân đã khuất, giúp người âm có một nơi để nghỉ ngơi, người trần có một nơi để nhớ về. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết về công trình tháp mộ đá. 

Giá trị công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng trong đời sống tâm linh

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển nằm ở hạ lưu Nam sông Hậu thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có địa hình tương đối thấp và bằng phẳng. Nơi đây hệ thống kênh rạch chịu ảnh hưởng lớn của chế độ thủy triều giúp phát triển các hoạt động, sản xuất cùng sinh hoạt của người dân. Điều này cũng hấp dẫn nhiều du khách đến thăm quan và du lịch, cùng tìm hiểu về hệ sinh thái tự nhiên.

Công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo thể hiện văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt
Công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo thể hiện văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt

Ngoài ra Sóc Trăng còn được biết đến với nền văn hóa đặc sắc “văn hóa xứ giồng” , “Lễ Sen Đôlta” – lễ thờ cúng tổ tiên của người Khmer, lễ hội Ooc Om Boc – Đua Ghe Ngo (tổ chức vào Rằm tháng 10 Âm lịch). Các lễ hội hướng đến tổ tiên, hướng đến cội nguồn luôn được người dân nơi đây chú trọng và thực hiện theo lễ nghi. Do đó, nhu cầu xây dựng và khang trang lại tháp đá để tro cốt tại Sóc Trăng cũng luôn được người dân chú trọng và xây dựng. 

Các công trình tại Sóc Trăng được Đá Bảo Châu thực hiện được chế tác từ các dòng đá tự nhiên nhất, thông qua quá trình cắt xẻ, mài rũ và chạm khắc, đội ngũ chúng tôi cung cấp cho người dân nơi đây những công trình tháp mộ chất lượng đảm bảo được độ bền bỉ vượt thời gian. 

Đối với người dân Sóc Trăng việc xây dựng công trình mộ tháp Phật giáo vừa là cách bày tỏ tấm lòng, sự thương tiếc của bản thân với những người đã khuất. Đồng thời việc xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng còn là cách cầu chúc cho con cháu có một cuộc sống ấm no, mọi việc đều suôn sẻ thuận lợi. Ngoài ra việc xây dựng công trình mộ tháp đá tại Sóc Trăng cũng là cách người dân tại tỉnh thành này duy trì được nét đẹp tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam. 

Đá dùng trong xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng

Để đảm bảo độ bền bỉ, trường tồn của công trình, đa phần chất liệu dùng trong xây dựng tháp để tro cốt tại Sóc Trăng đều sử dụng đá tự nhiên. Đá tự nhiên là loại đá có nguồn gốc từ dòng đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm, do đó khi sử dụng đá chế tác, xây dựng tháp để tro cốt tại Sóc Trăng giúp công trình bền bỉ hơn, hạn chế những tác động của ngoại lực đến công trình. 

Ngoài ra việc sử dụng chất liệu đá tự nhiên trong chế tác công trình giúp gia chủ tiết kiệm được một phần chi phí sửa chữa công trình, từ đó giúp tiết kiệm được một phần ngân sách cho gia đình.

Đối với người dân Sóc Trăng hai dòng đá tự nhiên được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong chế tác bảo tháp đá Sóc Trăng là chất liệu đá xanh đen và chất liệu đá trắng. Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt, tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Đá xanh đen

Đối với thị trường sản xuất, chế tác đồ mỹ nghệ nói chung, chế tác tháp mộ nói riêng, có thể nói đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến nhất để chế tác sản phẩm. Đá xanh đen là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao. Khi sử dụng đá dùng trong chế tác mộ tháp để tro cốt giúp công trình giữ được sự bền bỉ cao, cùng sự trường tồn vượt thời gian. 

Xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng bằng đá xanh đen
Xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng bằng đá xanh đen

Trên đá thường sở hữu những đường vân đá nhỏ nằm chìm dưới đá giúp nâng cao tính thẩm mỹ của công trình mộ bảo tháp đá. Ngoài ra đá xanh đen là một trong những loại đá tự nhiên sở hữu tính đàn hồi tốt, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân khi tiến hành chạm khắc trên công trình, tạo điểm nhấn cho sản phẩm. 

Loại đá này có giá thành không quá cao thường phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình, do đó hiện nay, dòng đá xanh đen được nhiều gia chủ lựa chọn chế tác mẫu tháp để tro cốt. 

Đá trắng

Không giống như dòng đá xanh đen, dòng đá trắng sở hữu ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Loại đá này sở hữu màu trắng tinh khôi, thể hiện cho sự trong sáng thuần khiết, thanh thuần. Do đó theo quan niệm của gia chủ việc lựa chọn đá trắng trong chế tác công trình sẽ giúp cho phần âm được yên ổn, bình yên tránh được những tà khí có ý định làm ảnh hưởng. 

Xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng bằng chất liệu đá trắng
Xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng bằng chất liệu đá trắng

Chất liệu đá trắng sử dụng để chế tác mộ đá thường sử hữu độ bóng tự nhiên cao, do đó đa phần ở các mẫu tháp đá trắng tại Sóc Trăng không chạm khắc quá nhiều hoa văn, họa tiết mà thường để trơn, đánh bóng. Tuy nhiên một số mẫu mộ các nghệ nhân vẫn lựa chọn chạm khắc họa tiết,  các mẫu họa tiết được lựa chọn để chạm khắc tháp thờ tro cốt đá trắng thường là họa tiết chữ Hán hoặc họa tiết hoa sen. 

So với dòng đá xanh đen, giá thành của mẫu mộ tháp chế tác từ chất liệu đá trắng thường cao hơn, bởi loại đá trắng thường khá hiếm, khó khai thác, do đó loại đá này khi sử dụng để chế tác công trình thường có giá thành khá cao.

Vị trí lắp đặt xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh thành có địa hình tương đối bằng phẳng, địa hình theo dạng lòng chảo, cao ở hai bên phía biển Đông và sông Hậu thấp dần vào vùng giữa. Địa hình có dạng gợn sóng xen kẽ là những giồng cát địa hoặc vùng trũng thấp nhiễm phèn. Với địa hình này, việc lắp đặt tháp để tro cốt tại Sóc Trăng diễn ra vô cùng thuận tiết và tiết kiệm được phần lớn thời gian lắp đặt. 

Vị trí lắp đặt tháp để tro cốt tại Sóc Trăng thông thoáng và thoáng đãng thuận tiện cho việc lắp đặt
Vị trí lắp đặt tháp để tro cốt tại Sóc Trăng thông thoáng và thoáng đãng thuận tiện cho việc lắp đặt

Ngoài ra quãng đường di chuyển vào vị trí lắp đặt cũng thông thoáng và thuận tiện, do đó khi chúng tôi tiến hành vận chuyển các thiết bị vào khu lắp đặt cũng tiết kiệm phần lớn thời gian, giúp cho việc lắp đặt trở nên nhanh hơn. 

Bên cạnh những yếu tố về điều kiện tự nhiên, một trong những yếu tố quan và hỗ trợ đội ngũ Bảo Châu rất nhiều trong quá trình xây dựng tháp để tro cốt tại Sóc Trăng là gia chủ. Gia chủ luôn giúp đỡ hết mình, hỗ trợ đội ngũ nhân công hết sức để công trình có thể lắp đặt nhanh chóng và thuận tiên. 

Một số họa tiết dùng trong chế tác, xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết, công trình tháp đá đựng tro cốt tại Sóc Trăng được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu độ cứng cao cùng độ đàn hồi tốt. Do đó để làm tăng tính thẩm mỹ của công trình, đa phần các công trình đều được các nghệ nhân sử dụng đôi tay khéo léo để chạm khắc lên những họa tiết, hoa văn độc đáo. 

Một số họa tiết độc đáo trên công trình tháp để tro cốt tại Sóc Trăng
Một số họa tiết độc đáo trên công trình tháp để tro cốt tại Sóc Trăng

Đối với công trình xây mộ tháp để tro cốt tại Sóc Trăng, hai họa tiết sử dụng phổ biến trong xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng là họa tiết hoa sen và họa tiết chữ Hán. Mỗi họa tiết đều có những ưu điểm cùng ý nghĩa riêng biệt, cụ thể như:

Họa tiết hoa sen

Hoa sen vốn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa đại diện cho Phật Giáo, do đó loài hoa này rất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn chạm khắc trên mẫu mộ tháp để tro cốt. 

Hoa sen là biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết, không vướng bụi trần. Vì vậy việc chạm khắc họa tiết này lên tháp đựng tro cốt hy vọng những người đã khuất sớm rũ bỏ được những hỷ – nộ – ái – ố ở trên trần thế để có thể đón nhận một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. 

Ngoài ra việc lựa chọn họa tiết hoa sen cũng thể hiện hy vọng, những người khuất sớm về với vòng tay của Đức Phật, nhận được sự che chở của Đức Phật để sớm vào vòng luân hồi, đón nhận một kiếp sống mới tốt hơn. 

Họa tiết chữ Hán

Họa tiết chữ Hán là một trong những họa tiết vô cùng quen thuộc đối với những công trình tháp mộ để tro cốt tại Sóc Trăng, các họa tiết được sử dụng trong chế tác công trình rất phong phú 法, 福,… 

Việc chạm khắc những chữ Hán trên tháp mộ đá tại Sóc Trăng giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình, đồng thời thể hiện mong muốn con cháu gửi gắm tới người đã khuất. Hy vọng những người thân đã mất có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, viên mãn ở thế giới bên kia. 

Báo giá xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng

Giá công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào từng yếu tố khác nhau mà giá thành của công trình mẫu tháp để tro cốt bằng đá sẽ có sự thay đổi nhất định. Do đó để quý khách hàng có thể nắm rõ được giá xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng, dưới đây chúng tôi cung cấp một số yếu tố liên quan tới giá xây tháp để tro cốt để bạn có thêm sự tham khảo:

Giá xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng được báo giá trực tiếp từ Đá Bảo Châu
Giá xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng được báo giá trực tiếp từ Đá Bảo Châu

Kích thước tháp mộ đá

Kích thước tháp mộ đá là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá thành của công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng. Tùy vào từng kích thước khác nhau mà giá thành của việc xây dựng, lắp đặt cũng như chế tác sẽ có sự thay đổi theo. 

 • Đối với những công trình lớn việc chế tác mất thời gian, việc lắp đặt cũng cần đến sự hỗ trợ của nhiều máy móc. Điều này sẽ khiến giá thành của mộ bảo tháp tăng. 
 • Ngược lại với những công trình tháp để cốt có kích thước nhỏ, thời gian chế tác ngắn, quá trình vận chuyển nhanh chóng thường giá thành của công trình sẽ rẻ hơn. 

Quãng đường vận chuyển

Ngoài kích thước quãng đường vận chuyển cũng có ảnh hưởng lớn nhỏ tới giá thành của công trình tháp mộ đá tại Sóc Trăng. Đối với những khu vực lắp đặt gần khu vực chế tác (trụ sở chính của Đá Bảo Châu tại Ninh Bình) thường không quá tốn nhiều tiền vào vấn đề vận chuyển.

Đối với tỉnh Sóc Trăng việc vận chuyển khá dài và xa, do đó so với những tỉnh thành ở gần thì những tỉnh thành ở xa trụ sở chính thường mất nhiều chi phí hơn một chút. Tuy nhiên quãng đường vận chuyển từ Ninh Bình vào Sóc Trăng vô cùng thuận tiện và nhanh chóng do đó cũng giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian di chuyển và cũng giúp tiết kiệm một phần chi phí. 

Quá trình lắp đặt

Đối với những công trình mộ tháp đá có vị trí lắp đặt thuận tiện, không cần quá nhiều đến sự hỗ trợ của máy móc thông thường giá thành của việc lắp đặt tháp để cốt cũng sẽ thấp hơn. Ngược lại những công trình tháp mộ đá để tro cốt lắp đặt tại những khu vực khó khăn, cần nhiều đến sự hỗ trợ của máy móc thì giá thành thường cao hơn. 

Do đó để có thể nhận báo giá chính xác giá thành của công trình mộ tháp để tro cốt tại Sóc Trăng, bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận được những tư vấn trực tiếp về báo giá sản phẩm. 

Kinh nghiệm xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng bền đẹp

Để đảm bảo được việc xây dựng mộ bảo tháp đá 

Lựa chọn vị trí xây

Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất khi tiến hành xây dựng tháp mộ đá tại Sóc Trăng chính là lựa chọn được vị trí xây thích hợp, đảm bảo được vị trí đầy đủ các yếu tố về phong thủy cũng như đảm bảo được sự yên tĩnh trong không gian thờ cúng:

Để đảm bảo công trình bền đẹp cần lựa chọn vị trí xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng đảm bảo độ cứng của đất, không sụt lún
Để đảm bảo công trình bền đẹp cần lựa chọn vị trí xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng đảm bảo độ cứng của đất, không sụt lún
 • Khi xây dựng tháp mộ không nên chọn những nơi quá ồn ào như gần chợ, gần khu vực mặt đường đông người qua lại, bởi việc thờ cúng gia tiên luôn cần đảm bảo sự yên tĩnh. Nếu bạn lựa chọn vị trí xây quá ồn ào, quá đông đúc có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người khuất, làm ảnh hưởng tới sự linh thiêng trong không gian thờ cúng. 
 • Chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt tháp mộ đá có bề mặt bằng phẳng, không lồi lõm hay sụt lún, tuy nhiên vị trí đất của khu vực đó cũng không nên quá cứng, điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình xây dựng. 
 • Lưu ý khi chọn vị trí xây tháp để cốt cần chú ý không chọn nơi quá cao, cũng không chọn nơi quá thấp hoặc những nơi đặt có mạch nước ngầm đầm xuyên qua mộ. Theo yếu tố phong thủy đây đều là những vị trí không tốt ảnh hưởng rất lớn tới đường tài lộc của con cháu. 
 • Ngoài ra cần lưu ý không xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng gần những cây có rễ lớn, bởi chúng có thể làm hỏng cấu trúc tháp mộ đá, ảnh hưởng tới long mạch của mộ điều này không tốt cho vận mệnh của con cháu. 
 • Đặc biệt lưu ý không nên xây mộ tháp bằng đá ở những vị trí huyệt mộ trước đó đã chôn người hoặc chôn động vật, điều này sẽ mang đến những điềm xuất trong gia đình

Lựa chọn kích thước tháp để tro cốt

Khi xây dựng mẫu tháp đá đẹp tại Sóc Trăng một trong những yếu tố cũng quan trọng không kém chính là lựa chọn kích thước tháp mộ đá. Để đảm bảo được xây mộ tháp mang đến phong thủy tốt thì khi xây dựng tháp để tro cốt cần chuẩn chỉnh theo kích thước phong thủy, cụ thể thước Lỗ Ban phong thủy – thước Âm Trạch 38,8cm. 

Lựa chọn kích thước phù hợp để xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng
Lựa chọn kích thước phù hợp để xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng

Bên cạnh lựa chọn kích thước tháp để tro cốt theo thước Lỗ Ban, khi lựa chọn kích thước mẫu tháp để cốt cũng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, cụ thể như cấu trúc khu đặt tháp mộ, diện tích đất,… Có thể nói cần phải lựa chọn và xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng cần đảm bảo được sự cân đối và hài hòa giữa kiến trúc và quy mô khu lăng mộ. 

Các mẫu mộ tháp chúng tôi tiến hành lắp đặt tại Sóc Trăng sở hữu kích thước đường kính khá phong phú và phổ biến, cụ thể như 255cm, 305cm và 320cm. 

Đối với chiều dài và chiều rộng của tháp để tro cốt tại Sóc Trăng tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà chúng có những kích thước khác nhau. Tuy nhiên đối với công trình tháp phật giáo tại Sóc Trăng đội ngũ Bảo Châu tiến hành lắp đặt một số công trình cụ thể như: 81x133cm, 107 x 172cm,….

Lựa chọn đơn vị xây dựng tháp để tro cốt tại Sóc Trăng uy tín

Ngoài những kinh nghiệm trên, để có thể lựa chọn được một mẫu tháp đá để tro cốt tại Sóc Trăng chất lượng, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp mộ tháp đá đẹp và uy tín. 

Một trong những đơn vị xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng uy tín, đảm bảo chất lượng hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi. Chúng tôi phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chạm khắc, lắp đặt những công trình mộ tháp đá. 

Đá Bảo Châu nhận xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng chất lượng
Đá Bảo Châu nhận xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng chất lượng

Các sản phẩm tháp mộ đựng tro cốt chúng tôi lắp đặt tại Sóc Trăng nói riêng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước nói chung đều đạt tới chất lượng ổn định và tốt nhất. Dựa theo nhu cầu của gia chủ, văn hóa từng vùng miền, các họa tiết, hoa văn cùng kiểu dáng luôn được chúng tôi chế tác chi tiết và cẩn thận nhằm mang đến cho người dân tại Sóc Trăng những công trình chất lượng nhất. 

Hiện nay, ngoài công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình tại những tỉnh thành khác nhau như: tháp mộ tại Vĩnh Long, tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp, tháp đá tại Cần Thơ, tháp mộ đựng tro cốt tại Đồng Nai,…

Quý khách hàng muốn tư vấn và hiểu rõ hơn về công trình xây tháp để tro cốt tại Sóc Trăng hay đặt chế tác xây mộ tháp theo yêu cầu. Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá trực tiếp:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com