Mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh chuẩn phong thủy lắp đặt bởi Bảo Châu

Mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh là một trong những công trình nhận được nhiều đánh giá tốt mà Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt. Công trình sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chất lượng bền bỉ, hoa văn sắc nét. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin sau đây trong bài viết để có cái nhìn rõ nhất về công trình. 

Đôi nét về công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh

Mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh được xây dựng với lối kiến trúc đa dạng cũng như sở hữu những chất liệu khác nhau. Khi quan sát các mẫu tháp mộ lắp đặt tại Trà Vinh đặc trưng của công trình là dạng hình tháp bút với nhiều tầng chồng lên nhau, các tầng sẽ nhỏ dần từ vị trí đáy lên tới đỉnh chóp của tòa tháp.

Công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân tại tỉnh thành
Công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân tại tỉnh thành

Mẫu tháp mộ đẹp tại Trà Vinh được thông thường được xây dựng trong khuôn viên gia đình để thờ tro cốt người thân. Bảo tháp đá được xây dựng từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, có thể kể đến một số chất liệu đá được sử dụng phổ biến trong công trình như: đá xanh đen, đá trắng. Đây là hai loại đá được sử dụng phổ biến trong công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh.

Mẫu tháp mộ đá tại Trà Vinh sở hữu những ý nghĩa vô cùng độc đáo về ý nghĩa trong Phật Giáo, ý nghĩa tâm linh cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy:

 • Theo ý nghĩa Phật Giáo, mộ tháp Phật giáo được biết đến như nơi đại diện cho sự an tọa của Đức Phật, con chiêm, đệ tử của ngài, những người theo Phật Giáo. Việc xây dựng mộ tháp đá chính là đại diện cho văn hóa người dân tỉnh Trà Vinh luôn một lòng hướng Phật, mong muốn khi khuất núi được về bên Đức Phật và nhận được sự che chở của ngài. 
 • Theo ý nghĩa tâm linh việc xây dựng tháp đá để cốt tại Trà Vinh thể hiện sự thương nhớ, nhớ mong của người trần với người đã khuất. Người trần hy vọng linh hồn người đã khuất sớm về quy tụ với cõi Phật và hy vọng những đã khuất sớm được đầu thai chuyển thế, buông bỏ được đau khổ trần thế và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó người dân tại tỉnh Trà Vinh tin rằng những người thân đã khuất sẽ luôn dõi theo con cháu, hướng con cháu có một sức khỏe tốt, cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. 
 • Theo ý nghĩa phong thủy, việc xây dựng tháp để cốt tại Trà Vinh chính là cách trấn trạch âm dương. Mộ bảo tháp xây bằng đá sẽ giúp điều hòa âm dương, điều hòa long mạch của khu lăng mộ, từ đó giúp sinh ra sinh khí tốt cho không gian sống. 

Lý do người dân Trà Vinh lựa chọn lắp đặt mẫu tháp để cốt

Hiện nay, mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh rất được người dân đón nhận và được nhiều người lựa lắp đặt trong không gian thờ cúng của gia đình. Mộ tháp để tro cốt sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

Một số ưu điểm nổi bật giúp công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh được người dân yêu thích
Một số ưu điểm nổi bật giúp công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh được người dân yêu thích

Mẫu tháp để cốt sở hữu độ bền bỉ cao

Để đảm bảo sự bền bỉ của công trình hiện nay, mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh sử dụng nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối để chế tác công trình thay cho chất liệu xi măng và gạch như trước đây. 

Đá tự nhiên là loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này có tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm. Do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng cao, khi sử dụng đá chế tác mẫu tháp để tro cốt giúp công trình bền bỉ và trường tồn. 

Việc xây dựng tháp để cốt tại Trà Vinh bằng đá tự nhiên giúp công trình chống chọi được sự thay đổi bất thường của thời tiết, dù cho nắng hay mưa, bão gió công trình vẫn luôn giữ được độ bền đẹp. Bên cạnh đá dùng trong chế tác sở hữu độ cứng vô cùng cao, điều này giúp công trình mộ bảo tháp đá không bị xuống cấp như các công trình mộ xây bằng xi măng, cát,…

Hoa văn sắc nét, độc đáo

Bên cạnh độ bền bỉ tốt, trường tồn vĩnh cửu của công trình, những mẫu mộ tháp đá tại Trà Vinh còn sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao. Công trình được chế tác từ đá tự nhiên, loại đá này sở hữu những màu sắc tự nhiên vô cùng độc đáo, giúp công trình giữ được vẻ đẹp tự nhiên, cổ kính và linh thiêng nhất.

Ngoài ra khi quan sát kỹ chất liệu đá dùng chế tác công trình bạn sẽ nhận thấy các đường vân đá nhỏ nằm chìm trên đá, tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, giúp công trình nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Loại đá tự nhiên dùng trong chế tác công trình tháp mộ đựng tro cốt sở hữu độ đàn hồi tốt, do đó để tăng thêm sự độc đáo của công trình, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc những hoa văn, họa tiết trên tháp mộ đá. Các họa tiết chạm khắc trên mộ tháp không chỉ sở hữu vẻ đẹp độc đáo bên cạnh đó còn mang đến những ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Một số họa tiết được sử dụng phổ biến trong chạm khắc mẫu tháp mộ có thể kể đến như: họa tiết chữ Hán, họa tiết hoa sen, họa tiết Tứ Quý,….

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng công trình

Việc xây dựng tháp đá để cốt tại Trà Vinh chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này sở hữu độ bền bỉ cao, giúp bảo vệ công trình khỏi những tác động của yếu tố ngoại cảnh trong đó có yếu tố thời tiết. Từ đó hạn chế tình trạng nứt, vỡ giúp công trình bền đẹp với thời gian. Chính vì vậy khi xây dựng tháp mộ đá gia chủ sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng cho công trình.

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình tháp mộ đá tại Trà Vinh

Công trình tháp mộ đá tại Trà Vinh chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này có nhiều dòng đá đặc trưng khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương,.., Đối với công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh màu đá được lựa chọn để xây tháp mộ nhiều nhất vẫn là đá xanh đen và đá trắng, cụ thể như sau:

Chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được ưa chuộng nhất trên thị trường chế tác tháp mộ đá tại Trà Vinh hiện nay. Đá xanh đen là loại đá có độ cứng cao, đá hoàn toàn không thấm nước và có tính đàn hồi vô cùng tốt. Do đó khi sử dụng đá xanh đen chế tác, chạm khắc tháp mộ đá tại Trà Vinh diễn ra vô cùng thuận lợi, giúp tiết kiệm phần lớn thời gian cho các nghệ nhân trong quá trình chế tác. 

Sử dụng chất liệu đá xanh đen chế tác tháp mộ tại Trà Vinh
Sử dụng chất liệu đá xanh đen chế tác tháp mộ tại Trà Vinh

Ngoài ra chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác mộ tháp Phật giáo có khả năng chịu mài mòn tốt, loại đá này rất thuận tiện trong việc lau chùi và có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn. Đặc biệt, đối với những công trình ngoài trời như mộ tháp đá, công trình chế tác từ đá xanh đen sẽ hạn chế tình trạng nứt vỡ và giúp công trình chịu được những tác động từ yếu tố thiên nhiên bên ngoài. 

Bên cạnh đó, công trình mẫu tháp mộ bằng đá xanh đen trải qua thời gian dài càng làm nổi bật lên sự tự nhiên độc đáo của cả công trình, giúp công trình giữ được vẻ đẹp tự nhiên mà không mất đi sự cổ kính, linh thiêng. Trên đá còn sở hữu những đường vân đá nhỏ tạo sự độc đáo cho công trình. 

Hiện nay, mẫu tháp mộ đá xanh đen sở hữu những ưu điểm trên cùng giá thành hợp lý ngày càng được yêu thích và được gia chủ lựa chọn lắp đặt trong khu vực thờ cúng gia tiên. 

Chất liệu đá trắng

Đá trắng cũng là một trong những dòng đá được sử dụng trong chế tác mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh. Đá trắng dùng trong chế tác công trình sở hữu độ cứng vô cùng cao và không có khả năng thấm nước, do đó loại đá này rất phù hợp trong việc chạm khắc, chế tác tháp mộ đá. 

Sử dụng chất liệu đá trắng chế tác mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh
Sử dụng chất liệu đá trắng chế tác mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh

Tuy nhiên, những công trình mộ bảo tháp đá chế tác từ đá trắng có màu sắc của đá, cùng màu sắc của hoa văn giống nhau, do đó rất khó để các hoa văn trên mẫu tháp đá trắng có thể nổi lên. Vì vậy, những mẫu bảo tháp đá chế tác từ đá trường thường rất ít khi trang trí bằng họa tiết, hoa văn mà thường đánh bóng để làm nổi bật lên công trình. 

Một số công trình tháp đá để cốt tại Trà Vinh lắp đặt bởi Đá Bảo Châu

Các công trình tháp để cốt tại Trà Vinh lắp đặt bởi Đá Bảo Châu sở hữu cấu trúc đa dạng, cùng đường nét tinh xảo và tinh tế. Khi đến với Trà Vinh chúng tôi đã tiến hành lắp đặt công trình ở một số địa phương như: huyện Châu Thành, huyện Càng Long, huyện Duyên Hải,…

Vị trí lắp đặt tại tỉnh Trà Vinh vô cùng thông thoáng và thoáng đãng, điều kiện thời tiết thuận lợi kết hợp với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các gia chủ giúp cho việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Dưới đây chúng tôi chia sẻ tới quý vị một số hình ảnh lắp đặt công trình mà đội ngũ Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt tại Trà Vinh:

Công trình tháp để cốt tại Trà Vinh lắp đặt ở huyện Duyên Hải
Công trình tháp để cốt tại Trà Vinh lắp đặt ở huyện Duyên Hải
Mẫu mộ tháp đá Phật Giáo đẹp lắp đặt tại huyện Càng Long - Trà Vinh
Mẫu mộ tháp đá Phật Giáo đẹp lắp đặt tại huyện Càng Long – Trà Vinh
Mộ tháp chế tác từ đá xanh tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao lắp đặt tại Trà Vinh
Mộ tháp chế tác từ đá xanh tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao lắp đặt tại Trà Vinh

Kinh nghiệm xây dựng lắp đặt công trình bảo tháp đá tại Trà Vinh

Có thể thấy việc xây dựng, lắp đặt công trình tháp đá tại Trà Vinh là một trong những công trình vô cùng quan trọng đối với người dân ở tỉnh thành này. Để có thể xây dựng một công trình tháp để tro cốt tại Trà Giang đảm bảo được phong thủy cùng ý nghĩa tâm linh, khi tiến hành xây dựng cần chú ý một số kinh nghiệm sau đây. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Tính toán, lựa chọn kích thước tháp để cốt tại Trà Vinh phù hợp

Kích thước xây dựng tháp mộ phù hợp là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề phong thủy của mộ tháp đá. Để tính chính xác kích thước của tháp đá cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như khu vực xây, diện tích xây công trình,…. Tùy vào từng yếu tố khác nhau sẽ có những tác động khác nhau tới việc xây mộ tháp. 

Tuy nhiên, để đảm bảo được yếu tố phong thủy, khi tiến hành xây dựng mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh cần tính toán dựa theo thước Lỗ Ban phong thủy. Thước Lỗ Ban phong thủy được chia thành 2 loại chính, đối với những công trình xây cho phần âm thường sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm – thước Lỗ Ban Âm Trạch. 

Thông thường mỗi loại thước Lỗ Ban đều sở hữu những cung xấu và cung tốt. Do đó để đảm bảo được tháp để cốt tại Trà Vinh chuẩn theo yếu tố phong thủy cần xây dựng theo các cung tốt. Đối với thước Lỗ Ban 38,8cm chia thành 10 cung lớn gồm: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Trong đó bao gồm 6 cung tốt và 4 cung xấu. Bạn cần tránh xây dựng kích thước công trình vào những cung như “cung Hại, cung Khổ, cung Tử, cung Thất” để có thể mang đến tài khí, tài vận tốt nhất cho gia đình. 

Công trình mộ tháp để cốt tại Trà Vinh thường được lựa chọn và xây dựng theo một số kích thước phổ biến sau đây: 

 • Kích thước chân đế mộ tháp sẽ tính theo đường kính, một số kích thước phổ biến đối với tháp để cốt tại Trà Vinh là: 255cm, 305cm và 320cm. 
 • Kích thước tháp Phật giáo tính theo chiều dài và chiều rộng sẽ có một số kích thước phổ biến như: 81x127cm, 89x147cm, 107x172cm,….

Ngoài kích thước trên, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ, cùng cấu trúc của công trình mà tháp để cốt tại Trà Vinh sẽ sở hữu những kích thước riêng biệt, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo được yếu tố phong thủy của công trình. 

Lựa chọn vị trí xây dựng tháp để cốt tại Trà Vinh thích hợp

Ngoài việc chú trọng đến kích thước công trình, yếu tố về vị trí khi xây dựng mẫu tháp đá đẹp cũng cần được chú trọng để đảm bảo công trình mẫu tháp đá đẹp đảm bảo chuẩn yếu tố phong thủy:

Lựa chọn vị trí lắp đặt tháp để cốt tại Trà Vinh chuẩn phong thủy
Lựa chọn vị trí lắp đặt tháp để cốt tại Trà Vinh chuẩn phong thủy
 • Vị trí xây tháp để cốt tại Trà Vinh cần tính toán sao xây dựng tháp mộ xa những loại cây có gốc lớn. Bởi nếu xây gần những loại cây này rễ cây có thể làm hỏng cấu trúc của mộ tháp hoặc làm hỏng đi phong thủy xung quanh tháp mộ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới khí vượng cũng như phong thủy của bảo tháp để tro cốt. 
 • Ngoài yếu tố trên cần chú ý xây dựng mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh tại nơi ở yên tĩnh, tránh xa khu vực dân cư sinh sống đông đúc hay gần khu chợ, trường học,…. Việc xây dựng mộ tháp đá tại những nơi quá ồn ào sẽ ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của những người đã khuất, điều này không tốt với phần âm cũng như phần dương. 
 • Chú ý nên lựa chọn vị trí đất sạch sẽ để xây dựng mộ tháp để cốt tại Trà Vinh. Những khu vực đất đã từng có người chôn qua hay có những xương động vật nhỏ tuyệt đối cần tránh những vị trí này để đảm bảo được không gian thờ cúng được tĩnh và linh thiêng nhất. 
 • Lưu ý hạn chế tối đa để những góc nhọn chiếu vào mộ tháp đá. Đối với những công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh đa phần đều được xây dựng trong sân nhà, do đó thường bị góc nhọn của các vật xung quanh ảnh hưởng tới không gian thờ cúng. Do đó cần chú ý hướng và vị trí đặt để tránh góc nhọn ảnh hưởng trực tiếp tới mẫu tháp mộ đá. 

Lựa chọn đơn vị lắp đặt tháp để cốt tại Trà Vinh uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chạm khắc, chế tác sản phẩm mỹ nghệ, sản phẩm tâm linh. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, đội ngũ nhân công lắp đặt giàu kinh nghiệm. Đây là một trong những lý do lớn nhất đã giúp chúng tôi có thêm những bước đi vững chắc trong việc phục vụ các khách hàng xây dựng những công trình mộ tháp đá. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình tháp để cốt tại Trà Vinh
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt công trình tháp để cốt tại Trà Vinh

Mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh là mẫu sản phẩm đều được tạo ra bởi đôi tay khéo léo của các nghệ nhân giúp mỗi công trình đều mang đến sự tinh tế, độc đáo và sắc nét. Công trình đều được chế tác từ loại đá chất lượng nhất, được cắt xẻ tỉ mỉ giúp công trình đảm bảo được sự bền bỉ và trường tồn vượt thời gian. Ngoài ra tùy thuộc vào từng phong tục, từng vùng miền cũng như yêu cầu của gia chủ mà các mẫu tháp mộ đá được thiết kế theo các cấu trúc khác nhau.

Hiện nay, ngoài lắp đặt mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt nhiều công trình tháp mộ đá khác trên khắp cả nước. Có thể kể đến một số công trình tiêu biểu được đội ngũ nhân công Bảo Châu lắp đặt như: tháp đá tại Hậu Giang, tháp đá Phật Giáo tại Bình Dương, bảo tháp để tro cốt tại Vĩnh Long, mộ tháp tro cốt Long An, mẫu tháp đẹp nhất để tro cốt tại Bến Tre,…

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hơn về công trình mẫu tháp để cốt tại Trà Vinh hoặc lắp đặt ở những tỉnh thành khác. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com