Lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt tại Sóc Trăng uy nghi, trang trọng tại Bảo Châu

Nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng là công trình sở hữu nhiều ý nghĩa tâm linh được  lắp đặt bởi Bảo Châu. Với những giá trị mà công trình này đem lại, đây được coi là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân địa phương. Cùng Đá Bảo Châu tìm hiểu thêm thông tin về quy trình lắp đặt công trình này trong bài viết bên dưới.

Nhu cầu lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt tại Sóc Trăng của người dân địa phương

Sóc Trăng nổi tiếng với nền “Văn hóa xứ Giồng”, những công trình đem lại nhiều giá trị tâm linh như chùa Kh’Leang, chùa La Hán, chùa Vĩnh Hưng, chùa Đất Sét,… đặc biệt là công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Lý do dẫn tới sự đa dạng này một phần là vì đây là mảnh đất có số lượng người dân tộc chiếm chủ yếu, bên cạnh đó cũng là do thấm nhuần những tư tưởng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của Việt Nam.

Nhu cầu lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng 
Nhu cầu lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng

Hiện nay, các công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng được xây dựng tại rất nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do nhu cầu đông đảo của người dân địa phương. Khi thế hệ sinh thành mất đi, bổn phận con cháu phải có trách nhiệm lo lắng việc tang gia, hậu sự chu toàn. Chính vì vậy, ai cũng muốn xây dựng một khu nhà mồ đá khang trang, tiện nghi để những người đã khuất được yên nghỉ. 

Sau khi khảo sát nhu cầu của người dân địa phương, đơn vị Bảo Châu chúng tôi đã thực hiện một số công trình nổi bật trên địa bàn huyện đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân, thông qua đó giúp họ có thể bày tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với thế hệ đã khuất.

Kiến trúc trang nghiêm của nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng thể hiện qua yếu tố nào?

Công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng là một công trình nổi tiếng với kiến trúc cổ kính, trang nghiêm. Vậy đâu là những yếu tố tạo nên diện mạo hoàn mỹ này của khu lăng mộ? 

Chất liệu đá chế tác nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng

Trên thị trường có rất nhiều loại đá được sử dụng trong quy trình chế tác nhà mồ đá. Với khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng, 3 chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất là đá xanh đen, đá xanh rêu và đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu tính chất, đặc điểm riêng biệt cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng làm từ đá xanh đen
Khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng làm từ đá xanh đen

Đá xanh đen là loại đá được sử dụng rộng rãi nhất bên cạnh 2 loại đá còn lại. Đá xanh đen là một loại đá tự nhiên có nguồn gốc từ đá trầm tích. Chất liệu đá này chủ yếu được khai thác tại các huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Các công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng được làm từ đá xanh đen nổi bật với độ cứng cùng độ bền cao, trên phiến đá sở hữu những đường vân đá uốn lượn mềm mại, đem lại diện mạo hoàn mỹ cho sản phẩm điêu khắc. Bên cạnh đó, đây cũng là loại đá có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay, rất phù hợp với những gia đình sở hữu điều kiện kinh tế không quá cao.

Đá xanh rêu

Sau đá xanh đen, đá xanh rêu là loại đá được sử dụng thứ 2 trong danh sách các chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất nhằm chế tác nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Đá xanh rêu cũng là một loại đá có xuất xứ từ đá trầm tích, có độ cứng cùng độ bền cao, sắc xanh rêu cổ kính khiến loại đá này sở hữu giá trị thẩm mỹ cao.

Kiến trúc cao cấp của lăng mộ đá xanh tại Sóc Trăng làm từ đá xanh rêu
Kiến trúc cao cấp của lăng mộ đá xanh tại Sóc Trăng làm từ đá xanh rêu

Đá xanh rêu đem lại diện mạo cổ kính, linh thiêng cho các khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Đặc biệt, trên các khối đá, phiến đá sở hữu những đường vân uốn lượn mang tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, các khu công trình tâm linh chế tác từ loại đá này đều được đánh giá cao về vẻ ngoài uy nghiêm, trang trọng. 

Đá xanh rêu có giá thành đắt hơn so với đá xanh đen, tuy nhiên đối với những ưu điểm vượt trội mà loại đá này đem lại, đây hoàn toàn là một chất liệu xứng đáng với giá tiền.

Đá hoa cương

Mẫu mộ đá hoa cương tại Sóc Trăng thiết kế đơn giản
Mẫu mộ đá hoa cương tại Sóc Trăng thiết kế đơn giản

Đá hoa cương có giá thành khá đắt trên thị trường hiện nay bởi quá trình khai thác, vận chuyển khó khăn. Thêm vào đó, đá hoa cương cũng sở hữu giá trị thẩm mỹ rất cao do có màu sắc đa dạng như đen, xám đen, hồng,… Trên bề mặt đá hoa cương được điểm các tinh thể trắng, đen xen kẽ nhau tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho sản phẩm chế tác. 

Đá hoa cương sở hữu độ bền, độ cứng cao do được hình thành từ quá trình đông nguội của hỏa thành nham sâu bên trong vỏ trái đất. Loại đá này có thể chịu được các yếu tố ngoại lực ngoài môi trường cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đem lại vẻ đẹp vĩnh cửu cho công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. 

Giá trị tâm linh nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng đem lại

Truyền thống hiếu nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn” là một nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Các công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng được xây dựng dựa trên những tư tưởng tốt đẹp như vậy. Công trình này không chỉ là một cách bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với thế hệ đã khuất mà còn đại diện cho hy vọng của bậc sinh thành, phù hộ cho con cháu mình nơi trần thế có thể sống một cuộc sống hạnh phúc, an lành, nhận được nhiều phúc phận

Giá trị tâm linh nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Giá trị tâm linh nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng

Thêm vào đó, sự bền vững của công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng giống như một cách bày tỏ rằng linh hồn của người đã khuất luôn hiện diện trong tâm hồn, trái tim của mỗi chúng ta. Ngoài ra, đây cũng là một cách để duy trì những nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. 

Quy trình lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng thực hiện bởi Bảo Châu

Các bước lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Các bước lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng

Quy trình lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng do Bảo Châu thực hiện được diễn ra theo từng giai đoạn bài bản, từ bước tiếp nhận thông tin tư vấn cho tới giai đoạn hoàn thiện công trình. Từng giai đoạn được thể hiện cụ thể hơn dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn khảo sát cơ bản

Đây là khâu đầu tiên của bất cứ giai đoạn lắp đặt công trình nào. Khi nhận được liên lạc của khách hàng thông qua website hay số điện thoại, đơn vị Bảo Châu sẽ tiến hành tư vấn, khảo sát một số thông tin của khách hàng liên quan tới địa điểm, mục đích xây dựng công trình, kích thước mong muốn,… Đồng thời lưu lại số điện thoại của khách hàng để tiện liên lạc cho những lần sau.

Giai đoạn này chỉ là bước khảo sát sơ qua những thông tin cơ bản của khách hàng để chuyển lên bộ phận chuyên gia. Cuộc gọi của khách hàng với đơn vị Bảo Châu sẽ được ghi âm lại nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ một cách tốt hơn.

Bước 2: Giai đoạn khởi công

Khi đã tiếp nhận thông tin của khách hàng, Đá Bảo Châu sẽ cử một đội ngũ chuyên gia riêng tới địa điểm thi công để thảo luận kỹ hơn các thông tin khác liên quan tới công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Những thông tin về chất liệu đá, kích thước lăng mộ, hoa văn, họa tiết trang trí sẽ được cung cấp rõ ràng đến với khách hàng để gia chủ nắm được toàn bộ. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá công trình bao gồm các hạng mục con theo yêu cầu của gia chủ.

Bản vẽ phác thảo 2D và 3D cũng sẽ được thiết kế trong giai đoạn này để gia chủ có thể hình dung một cách kỹ hơn công trình khi được hoàn thiện. Giai đoạn khởi công bắt đầu khi đơn vị thi công nắm được toàn bộ những yêu cầu của khách hàng, và tiến hành vận chuyển toàn bộ nguyên vật liệu tới địa điểm cần thi công. 

Bước 3: Giai đoạn thi công 

Trong giai đoạn thi công, đội ngũ của Đá Bảo Châu sẽ tiến hành lắp ghép các bộ phận, hạng mục con  trong công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Quy trình này thường diễn ra trong khoảng thời gian khá nhanh do các bộ phận, hạng mục con đã được chế tác trước tại xưởng sản xuất và vận chuyển tới địa điểm thi công. 

Đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu sẽ tiến hành đo đạc kích thước để lắp đặt các hạng mục con một cách chuẩn xác, đảm bảo hoàn thiện đúng tiến độ đã đề ra theo kế hoạch

Bước 4: Giai đoạn hoàn thiện

Ở giai đoạn hoàn thiện, đội ngũ Bảo Châu sẽ tiến hành đánh bóng, mài nhẵn, vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ xung quanh công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Sau đó sẽ hoàn thiện công trình và bàn giao lại cho gia chủ để nghiệm thu và thanh toán.

Báo giá nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng

Giá nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trên thực tế, mức chi phí xây dựng các công trình tâm linh hiện nay sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản. Giá nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng khi được thực hiện bởi Bảo Châu sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố cụ thể hơn dưới đây:

  • Địa điểm thi công: Địa điểm thi công là một yếu tố có ảnh hưởng tới giá xây dựng nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Trong trường hợp địa điểm thi công cách quá xa so với xưởng sản xuất, quãng đường vận chuyển gia tăng khoảng cách khiến cho việc vận chuyển các nguyên vật liệu mất nhiều thời gian và công sức hơn. Chính bởi vậy, chi phí xây dựng lăng mộ cũng vì thế mà cao hơn so với những khu công trình có địa điểm thi công gần với xưởng sản xuất.
  • Kích thước công trình: Kích thước công trình có ảnh hưởng tới chi phí xây dựng một cách rõ ràng. Một khu lăng mộ nếu sở hữu kích thước càng rộng rãi, nhiều hạng mục con cần chế tác sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hoàn thiện hơn những khu công trình có diện tích nhỏ và ít hạng mục. Theo đó mức giá cũng sẽ đắt hơn.
  • Thời gian thi công: Công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng nếu bị đốc thúc hoàn thiện trong khoảng thời gian gấp rút, đội ngũ thợ nghề sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để đảm bảo tiến độ. Trường hợp phải làm việc trong nhiều ngày đêm liên tục khá thường thấy. Chính vì vậy, chi phí xây dựng công trình sẽ có phần cao hơn để đáp ứng hợp lý công sức mà họ đã bỏ ra. 

Hình ảnh một số công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng lắp đặt bởi Bảo Châu

Đá Bảo Châu vinh dự là đơn vị thực hiện một số công trình mộ đá, nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng. Các khu công trình đều được đảm bảo thực hiện theo các giai đoạn bài bản, theo kịp tiến độ kế hoạch đề ra để đạt được chất lượng cao nhất.

Các khu công trình được chế tác bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối, với độ bền và độ cứng cao giúp công trình có khả năng chịu được các tác động ngoại lực, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thêm vào đó, các mẫu mộ đá để tro cốt, mẫu nhà mồ đá tại Sóc Trăng đều sở hữu giá trị thẩm mỹ cao, dễ dàng lau chùi, vệ sinh giúp gia chủ tiết kiệm tối ưu thời gian. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh từ các khu công trình do Bảo Châu thực hiện ngay dưới đây.

Các mẫu mộ đá để tro cốt tại huyện Cù Lao Dung

Công trình mộ đá để tro cốt tại huyện Cù Lao Dung là tổng hợp những mẫu mộ đá được gia chủ xây dựng với mục đích thờ cúng khác nhau. Mẫu mộ đá để tro cốt này được chế tác bằng nguyên liệu đá đa dạng, hoa văn trang trí cầu kỳ tinh xảo đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh từ công trình mộ đá để tro cốt ngay dưới đây:

Mộ đá để tro cốt tại Sóc Trăng họa tiết đơn giản
Mộ đá để tro cốt tại Sóc Trăng họa tiết đơn giản
Mẫu mộ đá đẹp tại Sóc Trăng thờ tổ tiên
Mẫu mộ đá đẹp tại Sóc Trăng thờ tổ tiên
Mẫu mộ để tro cốt tại Sóc Trăng thiết kế tinh xảo
Mẫu mộ để tro cốt tại Sóc Trăng thiết kế tinh xảo
Mộ đá 3 mái cổ kính trong khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng 
Mộ đá 3 mái cổ kính trong khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Kiến trúc cứng cáp, bền chắc của mộ đá để tro cốt tại Sóc Trăng
Kiến trúc cứng cáp, bền chắc của mộ đá để tro cốt tại Sóc Trăng
Khu mộ đá thờ dòng tộc Phạm
Khu mộ đá thờ dòng tộc Phạm

Công trình nhà mồ đá để tro cốt tại huyện Mỹ Tú

Công trình nhà mồ đá để tro cốt tại huyện Mỹ Tú là mẫu nhà mồ làm từ đá xanh đen. Với mục đích dùng trong việc thờ cúng ông bà, khu nhà mồ này được trang trí bằng các hoa văn, họa tiết mang đậm giá trị tâm linh. Cùng theo dõi một số hình ảnh từ công trình từ giai đoạn khởi công tới khi hoàn thiện ngay dưới đây:

Đội ngũ thợ nghề có mặt tại địa điểm thi công từ sáng sớm
Đội ngũ thợ nghề có mặt tại địa điểm thi công từ sáng sớm
Sử dụng cần cẩu lắp đặt các bộ phận của nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Sử dụng cần cẩu lắp đặt các bộ phận của nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Lắp ghép hạng mục mộ đá trong khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Lắp ghép hạng mục mộ đá trong khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Bức bình phong đá với họa tiết cổ kính, tinh xảo
Bức bình phong đá với họa tiết cổ kính, tinh xảo
Hạng mục lan can đá được cách điệu họa tiết Hoa Sen
Hạng mục lan can đá được cách điệu họa tiết Hoa Sen
Công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng hoàn thiện
Công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng hoàn thiện

Khu nhà mồ lăng mộ đá để tro cốt tại huyện Ngã Năm

Khu nhà mồ lăng mộ đá để tro cốt tại huyện Ngã Năm – Sóc Trăng cũng là một công trình nổi bật của Bảo Châu khi sở hữu kiến trúc kiên cố, uy nghiêm. Công trình được chế tác bằng đá xanh đen với độ bền cao, đảm bảo sự bền vững của công trình theo thời gian. 

Khu nhà mồ đá được họa lên một số họa tiết như Tứ Quý, hình Rồng, hoa Sen để bày tỏ lòng kính trọng của con cháu, hy vọng thế hệ đã khuất được sống một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, nhận được nhiều phước lành tại thế giới bên kia. Dưới đây là một số hình ảnh do Bảo Châu thực hiện được lấy từ công trình:

Dùng máy móc vận chuyển các bộ phận khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Dùng máy móc vận chuyển các bộ phận khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng
Công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng đang trong giai đoạn hoàn thiện
Công trình nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng đang trong giai đoạn hoàn thiện
Đội ngũ Bảo Châu hoàn thiện công trình khi trời đã tối mịt
Đội ngũ Bảo Châu hoàn thiện công trình khi trời đã tối mịt

Đá Bảo Châu – Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ lắp đặt nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng

Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt công trình tâm linh. Không chỉ dừng lại ở khu nhà mồ lăng mộ để tro cốt đá tại Sóc Trăng, Bảo Châu còn cung cấp một số dịch vụ lắp đặt lăng mộ, mẫu nhà mồ đá tại một số tỉnh thành khác như lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế, lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long,… với giá thành cực hợp lý, vừa túi tiền khách hàng. 

Hãy liên lạc với đơn vị Đá Bảo Châu theo thông tin dưới đây để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.vn