Lắp đặt, xây dựng công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh đã và đang nhận được sự quan tâm phần lớn của người dân nơi đây. Mẫu tháp đựng tro cốt bằng đá sở hữu độ bền bỉ cao, cùng tính thẩm mỹ vượt trội. Hiện nay công trình đã và đang được Bảo Châu lắp đặt tại nhiều địa phương ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin chi tiết nhất về công trình. 

Giá trị công trình tháp đá thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố phát triển bậc nhất của Việt Nam. Nơi đây đời sống kinh tế, văn hóa luôn được chú trọng phát triển. Do đó ngoài những nhu cầu về đời sống vật chất, những yếu tố đời sống về tinh thần cũng luôn được người dân quan tâm. Một trong những yêu cầu được chú trọng nhất là phong tục thờ cúng tổ tiên

Có thể nói phong tục thờ cúng tổ tiên rất quan trọng với người dân nơi đây. Người dân Sài thành luôn mong muốn có thể xây dựng, khang trang lại phần mộ tổ tiên thêm phần trang trọng và ấm cúng hơn. Một trong những công trình được người dân nơi đây lựa chọn xây dựng phần mộ tổ tiên là công trình mộ tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh. Công trình sở hữu những giá vô cùng thiêng liêng về mặt tâm linh, cùng những giá trị độc đáo về mặt phong thủy. 

Giá trị về mặt tâm linh

Xây dựng tháp đựng tro cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh là cách thể hiện tấm lòng của con cháu với những người đã khuất. Việc xây dựng tháp mộ đá thể hiện sự thương xót, nhớ thương của con cháu với ông bà tổ tiên. Con cháu hy vọng xây dựng mộ tháp để tro cốt như một lời an ủi tới linh hồn người đã khuất, mong muốn người quá cố sớm được siêu thoát. 

Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh thể hiện tình cảm của con cháu với người khuất
Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh thể hiện tình cảm của con cháu với người khuất

Bên cạnh đó, việc xây dựng mẫu tháp mộ cũng thể hiện hàm ý mong rằng sự linh thiêng của người đã khuất sẽ soi đường, tỏ lối cho con cháu – những người trên trần thế đi đúng đường. Con cháu đón nhận một cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, cuộc sống ấm no, hòa thuận. 

Giá trị về mặt phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa về mặt phong thủy, việc xây dựng tháp mộ đựng tro cốt tại Sài gòn còn thể hiện được những giá trị sâu sắc về mặt phong thủy. Việc xây dựng mộ tháp đá Sài Gòn mong muốn với sức mạnh từ đá tự nhiên có thể xua tan đi mọi điều xấu trong không gian thờ cúng.

Công trình tháp đá thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh chế tác từ đá tự nhiên giúp mang đến những yếu tố may mắn trong phong thủy
Công trình tháp đá thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh chế tác từ đá tự nhiên giúp mang đến những yếu tố may mắn trong phong thủy

Từ đó giúp ngôi mộ giữa vững khí vượng, giúp ổn định long mạch và cân bằng được âm dương, hạn chế tới cuộc sống của con cháu trên dương thế và linh hồn người mất cũng được yên nghỉ. 

Một số ưu điểm công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Mẫu mộ tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh hiện được nhiều người dân thành phố yêu thích và lựa chọn để xây dựng và khang trang phần mộ tổ tiên. Mẫu tháp mộ không chỉ sở hữu những ý nghĩa và giá trị tâm linh độc đáo, đồng thờ việc xây mộ bảo tháp đá còn sở hữu những ưu điểm tốt, cụ thể như sau:

Sở hữu sự bền bỉ, trường tồn

Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cùng sự trường tồn cao cho công trình. 

Đá tự nhiên là loại đá hình thành 100% từ tự nhiên mà không chịu bất cứ tác động nào của con người. Loại đá này hình thành từ các khoáng vật tự nhiên, tùy vào từng loại mà chúng sẽ có quá trình hình thành và tồn tại khác nhau. Đá có tuổi thọ cách đây hàng triệu, hàng trăm năm từ khi Trái Đất vẫn còn là một quả bóng khí khoáng và bắt đầu kiến tạo thành bề mặt Trái đất. 

Công trình tháp đựng tro cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cho công trình
Công trình tháp đựng tro cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cho công trình

Với tính chất cứng và bền bỉ, hiện nay, đá tự nhiên được sử dụng phổ biến trong chạm khắc đá mỹ nghệ, đặc biệt những công trình tâm linh, trong đó có công trình mộ bảo tháp đá để cốt tại Sài Gòn Hồ Chí Minh. 

Công trình tháp mộ đá chế tác từ đá tự nhiên sở hữu độ cứng cùng độ bền bỉ cao. Việc sử dụng đá xây mộ tháp giúp công trình hạn chế được những tác động của thời tiết (mưa, nắng, bão, gió,…). Điều này giúp gia chủ giảm bớt việc sửa chữa hay trình tụ lại công trình. Giúp gia chủ tiết kiệm được một phần ngân sách, mà chỉ mất khoản chi phí đầu vào khi đặt mua sản phẩm.

Giá trị thẩm mỹ cao

Như thông tin chúng tôi chia sẻ, công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu những nét độc đáo riêng biệt, đá sở hữu màu sắc tự nhiên, do đó khi sử dụng đá chế tác bảo tháp đá giúp mang đến công trình sự cổ kính và thiêng liêng trong không gian thờ cúng. 

Công trình tháp mộ để tro cốt tại Sài Gòn sở hữu giá trị thẩm mỹ cao
Công trình tháp thờ cốt tại Sài Gòn Hồ Chí Minh sở hữu giá trị thẩm mỹ cao

Bên cạnh đó trên các phiến đá còn sở hữu những đường vân đá chìm, điều này giúp công trình tháp Phật giáo tại Sài Gòn Hồ Chí Minh càng trở nên độc đáo và tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. 

Ngoài ra, đá tự nhiên dùng trong chế tác mẫu tháp đá đẹp nhất sở hữu độ đàn hồi tốt. Vì vậy để tạo thêm sự độc đáo cho công trình, các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn họa tiết lên mẫu mộ tháp để tro cốt. Một số họa tiết phổ biến thường được sử dụng trong chạm khắc mẫu tháp để cốt có thể kể đến như chữ Hán, họa tiết Tứ linh, họa tiết Tứ quý, họa tiết vân mây, họa tiết hoa sen,….

Dễ dàng lau dọn

Mẫu tháp đá đẹp được chế tác từ đá, với chất liệu này gia chủ có thể dễ dàng loại bỏ những lớp bụi bẩn trên mộ tháp mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Bởi chất liệu đá dùng chế tác mẫu tháp đá đẹp sở hữu độ bóng cao, ít bám bụi, do đó việc dọn dẹp cũng trở nên vô cùng nhanh chóng và thuận tiên. Điều này giúp cho việc thăm mộ, tảo mộ của con cháu trong những dịp lễ, dịp Tết, ngày Thanh Minh thuận tiện hơn.  

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh được chế tác chủ yếu bằng đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này có nhiều dòng đá khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,… Đối với công trình tháp để tro cốt tại Sài Gòn hai chất liệu đá được người dân nơi đây ưa chuộng là đá xanh đen và đá trắng, cụ thể như sau:

Chất liệu đá xanh đen

Trong các loại đá tự nhiên, có thể nói chất liệu đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến nhất trong việc chạm khắc, chế tác mẫu tháp để tro cốt tại Sài Gòn Hồ Chí Minh. Đây là một loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích với thời gian hình thành lâu năm do đó đá có độ bền cùng độ cứng vô cùng cao.  

Đá xanh đen dùng trong chế tác tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh
Đá xanh đen dùng trong chế tác tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Đá xanh đen được khai thác chủ yếu tại các mỏ ở Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình,… Loại đá này có sắc xanh pha đen là chủ yếu, trên bề mặt đá thường có những đường vân đá nhỏ uốn lượn mang đến một cảm giác tự nhiên, giúp công trình có giá trị thẩm mỹ cao. 

Mẫu tháp đá am thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh chế tác bằng đá xanh đen tạo nên không gian thờ cúng linh thiêng và cổ kính. Mộ tháp để tro cốt có độ bền bỉ cao và không hề bị tác động của thời tiết hay ảnh hưởng của các yếu tố ngoại lực.

Hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ, dòng sản phẩm đá xanh đen có giá thành khá thấp, điều này phù hợp với nhu cầu điều kiện kinh tế, tài chính của khách hàng. Chính vì vậy, đa phần các công trình tháp mộ đựng tro cốt chế tác bằng đá xanh đen thu hút được phần lớn sự quan tâm đến từ các khách hàng. 

Chất liệu đá trắng

Bên cạnh chất liệu đá xanh đen, chất liệu đá trắng cũng là một trong những dòng đá cũng được sử dụng nhiều trong các công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh. Loại đá này cũng có nguồn gốc từ đá tự nhiên cùng tuổi thọ lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ bền vô cùng cao, cùng độ trường tồn vượt thời gian.

Đá trắng dùng trong chế tác tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh
Đá trắng dùng trong chế tác tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Công trình bảo tháp đá trắng sở hữu độ bóng tự nhiên cao cùng màu trắng tinh khôi thuần khiết mang đến cho không gian thờ cúng sự yên tĩnh. Công trình tháp để cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh điêu khắc bằng đá trắng gây ấn tượng với cấu trúc bề thế. Mộ tháp để tro cốt chế tác từ đá trắng sở hữu độ bền bỉ cao từ đó hạn chế được những tác động của ngoại lực lên công trình. 

Hiện nay, chất liệu đá trắng cũng được nhiều gia chủ lựa chọn trong chế tác mộ tháp để tro cốt tại Sài Gòn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, so với dòng đá xanh đen, đá trắng có giá thành cao hơn một chút, do đó gia chủ cần căn cứ vào tài chính của gia đình để có thể lựa chọn mẫu tháp để tro cốt phù hợp nhất. 

Vị trí lắp đặt công trình tháp mộ thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Việt Nam, do đó ngoài những nhu cầu về cuộc sống vật chất thì những nhu cầu về tinh thần cũng luôn được chú trọng. Trong đó người dân nơi đây luôn gìn giữ nét văn hóa “uống nước nhớ nguồn” tập tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Chính vì vậy nhu cầu xây dựng lại phần mộ tổ tiên luôn được quan tâm. 

Rất vinh dự cho đội ngũ nhân công của Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi có cơ hội hợp tác cùng người dân Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và khang trang nơi thờ cúng gia tiên. Thành phố Hồ Chí Minh có địa hình tương đối bằng phẳng, do đó việc lắp đặt của chúng tôi vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. 

Khu vực, vị trí lắp đặt mộ tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh vô cùng thông thoáng và thoáng đãng giúp cho việc vận chuyển các thiết bị diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian lắp đặt công trình. 

Bên cạnh đó khi chúng tôi tiến hành lắp đặt nhận được sự ủng hộ của thời tiết và sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ gia chủ, giúp công trình hoàn thiện được nhanh và tốt nhất. 

Dưới đây Đá Bảo Châu chia sẻ tới bạn một số công trình mẫu tháp để tro cốt chúng tôi tiến hành lắp đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng thông qua những mẫu công trình chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được một mẫu công trình như ý:

Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh lắp đặt tại Quận Tân Bình đẹp được nhiều gia chủ yêu thích
Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh lắp đặt tại Quận Tân Bình đẹp được nhiều gia chủ yêu thích
Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh luôn được người dân đón nhận
Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh luôn được người dân đón nhận
Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh đẹp chất lượng lắp đặt Quận Gò Vấp
Công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh đẹp chất lượng lắp đặt Quận Gò Vấp

Đá Bảo Châu – Đơn vị nhận chế tác, lắp đặt công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Xây dựng công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh – Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã tiến hành thực hiện nhiều công trình chất lượng khác nhau, các công trình luôn đảm bảo chất lượng cao, sự bền bỉ. 

Bên cạnh đó, các mẫu mã công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh vô cùng đa dạng và phong phú, bảo tháp đá sở hữu những cấu trúc độc đáo cùng những đường nét hoa văn sắc sảo, giúp cung cấp tới khách hàng mẫu sản phẩm chất lượng nhất. Các công trình chúng tôi tiến hành lắp đặt luôn nhận lại những đánh giá vô cùng tốt từ khách hàng. 

Đá Bảo Châu nhận chế tác, lắp đặt công trình tháp mộ thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh
Đá Bảo Châu nhận chế tác, lắp đặt công trình tháp thờ mộ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh

Bảo Châu sở hữu đội ngũ nhân công chất lượng, giúp cho việc lắp đặt công trình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, đảm bảo tiến độ bàn giao của công trình. Đồng thời, chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ nghệ nhân chế tác giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân sử dụng đôi bàn tay khéo chạm khắc lên những mẫu tháp mộ đá độc đáo, bắt mắt. 

Hiện nay, Bảo Châu không chỉ nhận lắp đặt tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh mà chúng tôi còn tiến hành lắp đặt ở nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Có thể kể đến một số công trình chúng tôi tiến hành lắp đặt mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu, tháp đá tại Tiền Giang, tháp đá tại Cần Thơ, mẫu tháp đẹp nhất để tro cốt tại Bến Tre,…

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về công trình tháp thờ cốt Sài Gòn Hồ Chí Minh hoặc có nhu cầu lắp đặt những công trình tháp đá khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com